Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 30 tháng 1, 2019 ,

Chiều ngày 29.1, Cty TNHH Giày da Mỹ Phong (tỉnh Trà Vinh) chính thức thông báo cho 10.142 công nhân công sức nghỉ việc. Tin tức này làm cho phổ quát công nhân công huân hoang mang, và hụt hẫng, bởi đây là thời điểm giáp Tết Nguyên đán.

Theo khám phá của PV, Cty TNHH Giày da Mỹ Phong có 100% vốn đầu tư nước ngoài (Đài Loan, TQuốc), được xây dừng năm 2005, chủ đạo sản xuất giày nữ xuất khẩu qua thị trường Âu Mỹ. Cty này có 3 phân xưởng đặt tại huyện Tiểu Cần và huyện Trà Cú, lúc thực hiện thao tác kinh doanh dễ dãi, hấp thu hơn 28.000 công nhân vào khiến cho việc, nhưng thời gian hiện tại chỉ còn trên 19.000 công nhân và hơn người tình trong số này phải mất việc trong khoảng bốn tuần 2 đến. Lý do cho công nhân nghỉ việc là vì công ty đối tác tại Mỹ bị phá sản, khiến gần 70% lượng hàng xuất khẩu của công ty không được tiêu thụ.

Đối tác phá sản, hơn 10.000 công nhân mất việc trước ngày nghỉ Tết - Ảnh 1.

Ngành tính năng hội thoại với người lao động công trạng.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, LĐLĐ tỉnh Trà Vinh đã nắm tình hình, đồng thời giám sát ngặt nghèo việc chấp hành các chế độ, đảm bảo lợi quyền NLĐ theo quy định. Bà Thạch Thị Thu Hà, Chủ tịch LĐLĐ thức giấc cho nhân thức, LĐLĐ tỉnh giấc là thành viên Tổ công việc của thức giấc, đã thiết kế 3 Đoàn công việc đến các Phân xưởng của tổ chức kinh doanh để cung cấp CĐCS giải quyết vụ việc.

Qua giải quyết, Ban Giám đốc Cty TNHH Giày da Mỹ Phong đã hợp nhất thi hành các trách nhiệm đối với người công huân theo qui định. Cụ thể, trả thưởng Tết 2019, trả lương 04 tuần 1 và 04 tuần 2, chi trả cơ chế nghỉ việc, trợ cấp nghỉ việc, chốt sổ BHXH, hướng dẫn NLĐ khiến thủ tục hưởng chế độ BHXH, BHTN, tổ chức kinh doanh không cắt giảm đối với công trạng trong thời gian thai sản (khoảng 627 người).

Dường như, LĐLĐ tỉnh đã kết nối với Trọng điểm giới thiệu việc khiến, Ban Quản lý Khu Kinh tế nắm nhu cầu công tích trên địa bàn tỉnh, nhất là Khu Công nghiệp Long Đức (đang cần khoảng 6.000 công trạng), để hướng dẫn, cung cấp NLĐ sắm việc mới.

Bà Lê Thị Thu Hảo, Phó Giám đốc BHXH thức giấc Trà Vinh cho biết, gần 100% công nhân Cty TNHH Giày da Mỹ Phong đủ điều kiện tham gia BHXH nên quyền lợi của NLĐ được đảm bảo, BHXH tỉnh Trà Vinh sẵn sàng hỗ trợ NLĐ khiến thủ tục kiếm được các chế độ theo qui định.

Theo È cổ Lưu

Lao Động


Tham khảo thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7