Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 25 tháng 1, 2019 ,

Công trình kéo dài mà vẫn thiếu đủ thứ?

Theo thông lệ, hễ trước một việc “chưa thành công dù lớn hay tí hon” người ta lại đi tìm các duyên do khách quan trước. Về khách quan, ông Bùi Hồng Linh - Trưởng phòng Ý tưởnrg và chuẩn bị đầu cơ (Ban Quản lý con đường sắt thị trấn Hà Nội), cho nhân thức: Các công trình trục đường sắt thị trấn là công trình mới tại vn, kinh nghiệm triển khai chấp hành và điều hành công trình còn phổ quát hạn nhạo báng nên trong thời kỳ khai triển công trình còn chạm chán phổ quát gian nan.”

duong sat do thi ha noi vi tri nha ga bat cap

Việc giải phóng mặt bằng tuyến đường sắt thị trấn gặp đa dạng khó khăn.

Theo ông Linh: Chuỗi hệ thống tiêu chuẩn khoa học chung vận dụng cho đường sắt thành phố Thủ đô nói riêng và của Việt Nam nói chung chưa được phê duyệt y nên còn thiếu tính đồng bộ giữa các đoạn tuyến trong giai đoạn chấp hành công trình, cũng như khi khai thác điều hành. Ngoài ra đó, công tác phóng thích mặt bằng còn chạm mặt rộng rãi gian khổ do chưa có quy hoạch chi tiết cho toàn cục chuỗi hệ thống trục đường sắt thị trấn nên quỹ đất bỏ ra cho xây dựng ngày càng bị thu nhỏ, xâm chiếm, hoặc bị các quy hoạch khác chồng lên trước. Yếu tố này dẫn đến chi phí giải phóng mặt bằng tăng lên, kéo dài thời điểm dẫn tới tăng thời gian thi hành dự án lên đa dạng...

Chỉ lấy một đoạn đánh giá rất ngắn của ông Bùi Hồng Linh, cũng có thể đã cho thấy cần tiếp tục bàn thảo kỹ về mỗi nhân tố của nội dung công trình này.

Nhân tố chỉnh địa điểm ga hay không nhân tố chỉnh?

Một vấn đề nổi lên rõ nhất theo vài quan niệm của các chuyên gia, rằng dự án tuyến phố sắt thị trấn Hà Nội được kiến tạo bí quyết đây hàng chục năm nên việc sắp xếp địa điểm một số nhà ga đã không còn phù hợp với sự phát triển của đô thị. Có nghĩa, chúng không gắn liền với các khu vực cư dân và tương tự có thể ảnh hưởng tới hiệu quả khai thác khi đưa tham gia điều hành (kinh doanh).

Ông Nguyễn Ngọc Quang (Đại học Twente Hà Lan), nêu dẫn chứng: Việc bố trí vài ga trên tuyến đường sắt thành phố Cát Linh- Hà Đông có địa điểm cách xa khu dân cư đông đúc Royal City với khoảng phương pháp trong khoảng 700-800 mét, khi mà đó, tuyến số 2.2 (È Hưng Đạo- Thượng Đình) vị trí nhà ga đặt trong công viên Thống Nhất mà không được sắp xếp tại khu đồng đội Kim Liên là nơi đã và sẽ được tái cấu trúc với số lượng dân cư lớn, là bất có lí.

duong sat do thi ha noi vi tri nha ga bat cap

Sơ đồ nhà ga tuyến số 2

Ông Bùi Hồng Linh cho nhân thức, Hà Nội đã có quy hoạch bình thường xây đắp thủ đô. Tuy nhiên, quy hoạch chi tiết cho từng tuyến tuyến phố sắt thành phố Thủ đô thì chỉ được xác định khi lập Công bố tìm hiểu khả thi, nên có phổ quát điều phát sinh trong giai đoạn thi hành. Theo ông Linh, quy hoạch bình thường của thủ đô đã xác định các tuyến và trong quy hoạch phân khu cũng đã lồng ghép các tuyến, nhưng là lồng ghép với tỷ trọng rất lớn, nhưng khi làm cho cụ thể mới phát sinh đa dạng vấn đề. Quy hoạch chủ quản chạy theo các trục chính, còn khi đặt các nhà ga vào nó tác động tới khu cư dân xung quanh. Nếu như bản thân mình muốn tái cấu trúc thì phải tái cấu trúc toàn thể khu vực cư dân đó.

Và, rồi cũng như đầy đủ hội thảo khi đề cập tới chất lượng công tác quy hoạch, người ta lại phát biểu rằng, tại phổ quát thành phố đều có thể nhân tố chỉnh lại quy hoạch sau khi được phê thông qua khoảng 10 năm Bên cạnh đó, hiện giờ chất lượng quy hoạch của vietnam còn phổ biến bất cập, thiếu sự phân tách chi tiết và xác định phương hướng không đúng. Cho nên, chính quyền thành phố nên lưu ý lại quy hoạch và yếu tố chỉnh cho phù hợp.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7