Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 30 tháng 1, 2019 ,

Quả đât này có bao nhiêu loại người thì sẽ có bấy nhiêu kiểu sống.

Một vài người thích sống hòa bản thân mình với tự nhiên, một số lại thích sống nơi đô thị náo nhiệt, vài lại muốn sống hòa bình, bốn bể chân mây đâu đâu cũng là nhà. Dù ra sao thì bất cứ lựa chọn nào đều không có đúng hay sai.

Nhưng lại có một số người, cuộc sống tốt hấp dẫn nhất trong hình dung của họ chính là một cuộc sống có tiền trong túi, có người bầu bạn và có thừa thời gian.

01

Thực ra, bất luận giàu hay nghèo, một người muốn sống tốt thì trước tiên phải nuôi sống được bản thân mình.

Bởi vì chỉ khi đáp ứng được yếu tố ăn no mặc ấm, bạn mới có được sự hòa bình về ý thức, mới có sức lực đi chọn lựa cuộc sống mà bạn hy vọng.

Nhiều người nói, quá yêu tiền là chủ nghĩa vật chất, hơn nữa tiền có nhiều đến mấy cũng không thể tậu được vui vẻ.

Nhưng liệu chúng ta có thể chẳng chú ý tiền được không? Câu trả lời là không, bởi lẽ chỉ khi có tiền, ta mới có thể ăn no, mới có thể ngủ ngon, mới có đủ sức để làm cho việc.

Chúng ta không nhất thiết phải đeo đuổi giới hạn cao nhất của tiền nong nhưng tuyệt đối đừng để bản thân rơi xuống cái giới hạn thấp nhất của nó.

Chúng ta có thể không có tiền ở vi la, tài xế sang, thưởng thức ở các nhà hàng cao cấp nhưng ít ra phải có tiền để có quần áo mặc, có giải khát để ăn và có một ngôi nhà để che nắng che mưa.

Giống như nhà văn William Somerset Maugham từng nói, thứ mà con người đeo đuổi dĩ nhiên chẳng phải sự phong phú, nhưng phải có một cuộc sống đủ để duy trì sự tôn nghiêm của bạn dạng thân, để bạn dạng thân chẳng hề chịu tủi thân trong công việc, để có thể khí khái, để có thể phóng khoáng, để có thể chủ quyền.

Một người khi chỉ khi chủ quyền về kinh tế thì mới có nhân cách đi đeo đuổi cuộc sống mà chính mình ước muốn.

Cũng chỉ khi chủ quyền về kinh tế thì tư tưởng và tâm lý của bạn mới đích thực dễ chịu và tự do.

Càng chỉ khi chủ quyền về kinh tế rồi thì cuộc sống của bạn mới có phổ thông kĩ năng hơn, thay vì ngày ngày cứ cắm mặt vì mưu sinh.

Có lẽ ai trong chúng ta cũng mơ ước một cuộc sống như thế này: Trong túi có tiền, bên cạnh có người bầu bạn, thời gian có thừa - Ảnh 1.

02

Khi một người đã có đủ năng lực nuôi sống bạn dạng thân bản thân rồi, họ sẽ hi vọng bên cạnh có một ai đó làm chỗ dựa tinh thần vững bền cho bản thân mỗi khi bạn dạng thân cảm thấy mệt mỏi.

Bất luận là ở nơi làm việc cảm thấy không được như ý muốn hay đang lạc lối trong tình ái, hoặc đang trong giai đoạn đỉnh cao của thế cục, thứ mà mỗi một người thực thụ ước muốn có lẽ ko phải được hàng trăm con mắt ngưỡng mộ mà là kế bên có một người thực sự hiểu họ, thương họ và ân cần họ.

Còn nhớ trong chương trình "Nghệ thuật đời người", MC đã hỏi diễn viên Vương Chí Văn rằng: "Đã 40 tuổi rồi, sao anh vẫn chưa kết duyên?"

Vương Chí Văn nói: "Tôi vẫn chưa gặp mặt được người phù hợp", MC tiếp lời: "Anh rốt cục là đang tậu một người con gái như nào?"

Vương Chí Văn nghĩ một lát rồi nghiêm túc nói: "Là một người bất cứ lúc nào cũng có thể thủ thỉ với tôi."

MC cười nói: "Vậy chẳng phải rất dễ sắm ư?"

"Không dễ mua, lỡ nửa đêm tôi muốn rỉ tai thì phải làm cho sao, khi đó gọi cô ấy, cô ấy sẽ nói, mấy giờ rồi, buồn ngủ quá, tương lai rồi nói nhé. Vậy thì anh ngay tức tốc không phải bị mất hứng rồi ư?", Vương Chí Văn nói.

Có vài lời, một số lúc, đối với một vài người, bạn nghĩ đi nghĩ lại rồi lại không muốn nói với họ nữa. Mua một người làm cho bạn muốn rỉ tai cùng ko phải dễ dãi.

Ví như nói độc lập về kinh tế là yếu tố kiện hạ tầng của cuộc sống, vậy thì, tậu một người bạn trăm năm có thể hiểu và ở kế bên bạn mãi mãi chính là bạn đã mua được tuyến phố đi đến vui vẻ.

Có lẽ ai trong chúng ta cũng mơ ước một cuộc sống như thế này: Trong túi có tiền, bên cạnh có người bầu bạn, thời gian có thừa - Ảnh 2.

03

Có nhẽ bạn đã quá quen thuộc với những câu nói này rồi:

"Đợi hôm nào từ tốn đồng đội đi ngao du với nhau một chuyến nhé."

"Đợi hôm nào thanh nhàn bạn bè chính mình làm cho một bữa nhỉ."

"Đợi dứt việc rồi, bản thân mình sẽ đi làm cho việc mà bản thân mình thích."

Nhưng chúng ta của hiện nay, càng ngày lại càng bận.

Bận rộn tới mức không có thời gian để "sạc pin" cho bản thân, bận bịu đến mức không còn rộng rãi thời điểm bỏ ra cho anh em và người nhà.

Không nhân thức bạn có phát hình thành không, nhưng khi một người bận bịu đến mức không nhân thức hôm nay là thứ nhị hay thứ ba, cũng không nhân thức là ngày hay đêm, thì bất kể công tác có thành công tới đâu, sự nghiệp có nhiều thành tích tới đâu, họ vẫn cứ không hề cảm thấy hạnh phúc thực sự.

Bởi khi bạn hi sinh thời gian để đổi lấy được vị trí và tiền bạc, bạn cũng đồng thời đang đánh mất đi sự nhàn nhã của bản thân mình.

Phường hội hiện tại có quá đa dạng người, bất kể là mưu cầu lợi danh hay chỉ dễ chơi là vì mưu sinh thì họ cũng đã không còn đủ thời gian thư thả cho riêng mình, không còn đủ thời gian để bạn dạng thân thực thụ dừng lại, thưởng thức những yếu tố tốt đẹp xung quanh.

Nhưng bạn à, mỗi một ngày, mỗi một giờ, mỗi một khắc đều là có một không nhì, đều mang những vẻ đẹp rất riêng, chỉ khi bạn để cho tâm thái và hiện trạng của bản thân mình chậm rì rì lại, cảm kiếm được bằng chính trái tim của bản thân mình thì khi đó bạn mới cảm nhận được những nét đẹp và dư vị hoàn hảo đó.

Có lẽ ai trong chúng ta cũng mơ ước một cuộc sống như thế này: Trong túi có tiền, bên cạnh có người bầu bạn, thời gian có thừa - Ảnh 3.

04

Có thể kiếm tiền là cơ sở của sự độc lập, trưởng thành, là thứ giúp chúng ta có chỗ đứng trong phường hội.

Hình như có người bầu bạn là ngành ngọn của hạnh phúc, là thứ xinh tươi nhất mà mỗi một người thu hoạch được.

Có thời gian nhàn hạ chính là vốn liếng của sự phấn kích, là nguồn dinh dưỡng khiến đại chúng cảm thấy thư giãn, buông lỏng.

Giả dụ bạn muốn tự lập, bạn phải nỗ lực làm cho việc cần cù.

Nếu bạn muốn sắm một người bạn trăm năm tốt, đầu tiên bạn phải trở thành người xứng đáng.

Nếu như bạn muốn có quyền tự do lựa chọn thời điểm, bạn phải nhân thức chịu khổ, phải siêng năng và nhiệt tình tới công chúng và những thứ xung quanh.

Hi vọng bạn, duyệt những cố gắng của riêng bản thân mình có thể sống cuộc sống mà mình hy vọng!

Theo Như Quỳnh

Trí Thức Trẻ


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7