Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 28 tháng 1, 2019 ,

Sự cơ động của hai cánh tay giúp Yumi, con robot có giá 80.000 đô la Mỹ của ABB, có thể làm cho được đa dạng việc với độ đúng đắn rất cao. ABB cho nhân thức, những con robot Yumi này có thể được sử dụng để chế tác điện thoại điện thoại, đóng chai đồng hồ hay làm cho việc với kính, những công tác yên cầu sự chính xác cao nhất. Việc pha cà phê tại Davos, Yumi đã cho các nhà chỉ đạo trái đất thấy kỹ năng thực thụ mà robot có thể thực hiện được cũng như những thử thách nó tạo ra với việc khiến cho toàn cầu.

Khoảng 4 năm tuổi, robot Yumi lần trước tiên hiện ra tại WEF Davos năm 2019. Bà Benoit Gerber, giám đốc ABB tại Thụy Sỹ, cho biết: "Yumi được sử dụng trong các ngành nghề khác nhau yên cầu sự chính xác và cơ động của các cánh tay. Việc lập trình có thể giúp robot khiến cho được rộng rãi công việc khác nhau.

Tại Davos, robot Yumi có thể điều hành đúng đắn và đầy đủ với một chiếc máy pha cà phê không người điều khiển. Trong vòng 90 giây, con robot đã hoàn tất dịch vụ một tách cà phê theo đòi hỏi của người mua mà không quên sa thải viên pha cà phê đã dùng khỏi chiếc máy. Nó linh động không khác gì một nhân viên dịch vụ bằng da bằng giết mổ.

Robot pha cà phê ở Davos

Trọng tâm chính của WEF Davos trong những năm vừa qua là khiến sao để ứng phó với bất đồng đẳng được tạo ra bởi toàn cầu hóa. Không người điều khiển hóa và các Áp dụng của nó đang trở thành mối doạ dọa với việc thay thế công trạng chân tay trong các dây chuyền đóng hộp. Hình ảnh con robot Yumi ở diễn đài chính là lời nhắc cho các đại biểu về một thực tiễn mà trái đất đang phải đối đầu.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, robot có thể thay thế loài người không chỉ trong những công tác có tính lặp đi lặp lại mà trí tuệ nhân tạo và học máy còn giúp chúng có thể thay thế được các công việc đòi hỏi phổ thông kỹ năng hơn như trong lĩnh vực tài chính nhà băng hay phân tích vốn đầu tư. Thậm chí, ở vài ngành nhất quyết trong y học, robot còn tỏ ra nổi bật hơn hẳn so với con người trong việc chuẩn đoán vài loại bệnh.

Theo một tìm hiểu, robot có thể thay thế đến 47% số việc khiến hiện có trong vòng vài thập kỷ tới. Hiện nay, phổ thông nhà máy đã thay thế gần như cục bộ số nhân lực trên các dây chuyền đóng gói bằng các loại robot.

Rộng rãi chuyên gia nghĩ rằng robot không cướp việc con người mà sẽ tạo ra phổ quát việc làm mới. Tất nhiên, những người bị robot thay thế căn bản có trình độ khoa học thấp, khó có thể phục vụ được yên cầu của những công tác mới mà cách mệnh công nghiệp 4.0 phát triển.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7