Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 31 tháng 1, 2019 ,

Phần nhiều cặp phi tần chồng xảy ra mâu thuẫn vì khởi thủy tiền bạc sau khi kết hôn. Không có tiền tiêu, cách chi tiêu và cách thức quản lý vốn đầu tư đều có thể biến thành nguyên do dẫn tới gây lộn bào chữa nhau. Nghi vấn đặt ra "Ai nên là tay cỗ ván chìa khóa trong hôn nhân đã làm vô thiên lủng mái ấm lâm tham gia rắc rối.

Bây giờ, có đầy đủ người ước muốn kiểm soát và quản lý tình hình nguồn vốn thay cho chồng hoặc thê thiếp mình. Nếu không được nắm tiền trong tay, họ sẽ cảm thấy khó tính và bất an trong lòng, cảm thấy chính mình không kiểm soát được hành vi, tình cảm của kẻ thù.

Dĩ nhiên, cũng có người thì cho rằng tiền người nào kiếm ra thì nửa kia nên tự quản lý. Anh nhận bao nhiêu thì anh chi phí bấy nhiêu. Đều là người trưởng thành cả rồi, tại sao chúng ta phải quản lý tiền hộ kẻ địch?

Càng muốn nắm giữ, càng dễ mất đi

Nhớ lại ngày trước khi còn chưa trưởng thành, chúng ta luôn bị ràng buộc và kiểm soát bởi bác mẹ. Muốn có tiền sắm cái gì, chúng ta đều phải ngửa tay xin phép, trình bày nguyên nhân đàng hoàng. Không có ai trên đời thích cảm giác bị giữ vững như thế cả. Bởi vậy, chúng ta luôn mơ ước chính mình có thể lớn lên thật nhanh, ra ngoài đi khiến kiếm tiền và được quyền hòa bình chi tiêu. Vậy mà, sau khi kết hôn, lại có một người khác sinh ra muốn quản lý thu nhập của chúng ta, cần tìm cần tiêu thứ gì từ to đến bé nhỏ đều phải hỏi trước. Hẳn là ai cũng sẽ thấy rất khó chịu, lâu dần, tâm lý tranh chấp sẽ phát sinh, những thường xảy ra xung đột trong tình cảm cũng hình thành.

Hôn nhân chẳng thể vui vẻ nếu như sinh ra sự cưỡng ép hay điều hành quá ngặt nghèo. Ví như kẻ địch muốn giữ vững quá phổ quát, cho dù là về hoạt động, tâm lý hay tình hình tài chính, nhân tố đó sẽ chỉ đem lại phổ thông rối rắm hơn là ích lợi. Nhiều khi, quản lý càng chặt thì càng dễ mất.

Chồng hay vợ mới là tay hòm chìa khóa phù hợp nhất? Câu trả lời quá thuyết phục của người phụ nữ kết hôn 20 năm khiến ai cũng phải suy ngẫm - Ảnh 1.

Giống như những hạt cát trong lòng bàn tay, xòe tay ra cát sẽ ở lại, càng nắm chặt cát càng trôi đi.

Để lại cho nhau sự riêng tư và tự do nhất thiết

Có người cho rằng, cho dù là hiền thê chồng, chúng ta vẫn phải để lại cho nhau những khoảng không riêng tây nhất quyết. Điều kinh tế và nguồn vốn cũng gần giống như thế. Phổ thông người hậu phi luôn sợ rằng chồng chính mình có tiền trong tay sẽ hình thành những thói hư tật xấu không thể kiểm soát được. Đương nhiên, khi chúng ta chọn lựa kết hôn là chúng ta đã tin cậy và tôn trọng chiều chuộng người đó. Không lý nào, niềm tin ấy lại đổi mới dễ dàng tới thế. Khách hàng nào cũng là người trưởng thành, có hiểu biết một mực và có quyền điều hành doanh thu của mình. Hãy để họ nhân thức được các chi tiêu và nghĩa vụ trong mái ấm, họ sẽ phải tự cân nhắc và đưa ra những quyết định vốn đầu tư có lí nhất.

Vì sao lại có rộng rãi người thiếu phụ muốn giữ vững tiền tài chồng đến tương tự? Có thể họ không có doanh thu hoặc không đủ để chi tiêu, cũng có thể họ không im tâm về phương pháp tiêu tiền "vung tay quá trán" của kẻ thù, hoặc là người thanh nữ ấy muốn kiểm soát cả cuộc hôn nhân và hành động của chồng chính mình duyệt y kinh tế. Tất nhiên, họ không nhân thức rằng giữ vững trái tim một người con trai không thể thông qua tiền bạc. Việc điều hành khó tính chỉ đem lại hậu quả tồi tệ hơn và những rạn nứt không đáng có trong tình cảm giữa nhị bên. Thay vào đó bạn nên để lại cho đối thủ những khoảng không riêng tây hợp lý, cả về tâm lý lẫn tiền bạc.

Chồng hay vợ mới là tay hòm chìa khóa phù hợp nhất? Câu trả lời quá thuyết phục của người phụ nữ kết hôn 20 năm khiến ai cũng phải suy ngẫm - Ảnh 2.

Chi phí có lí là bổn phận của cả mái ấm chứ chẳng hề riêng khách hàng nào.

Được hỏi về vấn đề này, một người thiếu nữ đã kết duyên hơn 20 năm chia sẻ phương pháp của gia đình mình: "Tiêu phổ biến thì cùng dàn xếp, tiêu ít thì tự điều hành."

Thay vì để chồng gánh chịu tổng thể chi phí của mái nhà, người thê thiếp cũng nên có nguồn thu nhập khăng khăng. Trong trường hợp doanh thu của nhị bên không cân bằng, đấng phu quân sẽ đưa thêm cho hậu phi mỗi bốn tuần vài tiền nhất mực để hỗ trợ. Tuy là tự điều hành riêng, nhưng giữa nhị thê thiếp chồng vẫn phải có sự công khai và minh bạch. Người hiền thê phải nhân thức thu nhập thực sự của chồng cũng như đấng phu quân phải biết những chi tiêu lớn bé dại trong nhà. Cả hai bên đều phải có bổn phận về kinh tế vì êm ấm mái nhà chẳng phải việc riêng người nào. Tiền bạc có thể là điều gây phổ thông bao tay, thế nhưng khi bạn biết bản thân muốn gì, phải làm gì thì gánh nặng này sẽ giảm đi đa số.

Dương Mộc

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7