Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 25 tháng 1, 2019 ,

Người em trai của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, ông Lý Hiển Dương, đã công khai ủng hộ ông Tan Cheng Bock - người đứng đầu một chính đảng mới tại đảo quốc này.

Ông Lý Hiển Dương tuyên bố ông Tan, một đối thủ chính trị của ông Lý Hiển Long, chính là nhà lãnh đạo mà Singapore "xứng đáng có được".

Theo tin từ Bloomberg, Lý Hiển Dương đã đăng trên trang Facebook tư nhân một bài viết chúc mừng ông Tan Cheng Bock thiết kế chính đảng mới. Trong bài viết này, ông Lý Hiển Dương nói ông Tan "luôn đặt lợi ích của cư dân lên trên hết".

Phương pháp đây 8 năm, ông Tan từng là một ứng viên Tổng thống Singapore, nhưng thất bại trong cuộc đua đó.

Tuần trước, ông này tuyên bố thiết kế một đảng đối chọi mới của Singapore, với sự tham gia của một vài cựu thành viên Đảng Quần chúng hành động (PAP) cầm quyền - đảng của ông Lý Hiển Long. Bạn dạng thân ông Tan cũng từng là một nghị sỹ thuộc PAP.

"Kể trong khoảng bữa nay, ông Cheng Bock sẽ nuôi dưỡng các nghị sỹ tương lai của Singapore, những người sẽ đặt giang sơn và dân chúng của chúng ta lên trên đảng hay bạn dạng thân họ", ông Lý Hiển Dương viết. "chậm tiến độ là một điều tốt cho tương lai của Singapore".

Từ năm 2017, nhì năm sau cái chết của cố Thủ tướng Lý Quang quẻ Diệu - người có công lập nên nhà nước Singapore tiến bộ - tranh chấp giữa các con của ông Lý Quang quẻ Diệu về ngôi nhà cũ của gia đình đã bị lộ ra trước dân chúng.

Tháng 6/2017, bà Lý Vỹ Linh và ông Lý Hiển Dương - em gái và em trai của ông Lý Hiển Long - kết tội anh trai lạm dụng quyền lực và lợi dụng di sản của người thân phụ quá cố để trục lợi về chính trị.

Hai người em nghĩ rằng thay vì phá bỏ ngôi nhà của ông Lý Quang quẻ Diệu như di nguyện của người đã khuất, ông Lý Hiển Long mua phương pháp biến nơi này ngôi nhà riêng của bản thân mình - một động thái có thể củng cố vốn liếng chính trị của ông.

Khi đó, ông Lý Hiển Long đã bác bỏ bỏ những cáo buộc này, nghĩ rằng những bình chọn như vậy là vô căn cứ. Ông cũng nói muốn giải quyết yếu tố trong nội bộ mái ấm, không muốn đưa các em ra tòa.

Sau một thời gian lắng xuống, bước sang năm 2019, nhị người em của ông Lý Hiển Long lại đưa ra các kết tội nhằm vào anh trai bản thân mình. Vấn đề này cho thấy tranh chấp trong mái nhà đệ nhất của Singapore vẫn chưa được khắc phục.

Theo An Huy

VnEconomy


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7