Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 30 tháng 1, 2019 ,

Trang web của Cục Viễn thông - Bộ Thông tin và Truyền thông (www.vnta.gov.vietnam) đã thông báo kết quả đo kiểm chất lượng 4G của 3 nhà mạng lớn là Viettel, MobiFone và VinaPhone tại khu vực Hà Nội.

Theo đó, việc đo kiểm chất lượng 4G LTE của các nhà mạng chia làm cho 2 đợt. Đợt đo kiểm trước tiên được Cục Viễn thông tiến hành trong thời gian trong khoảng ngày 18/12 - 21/12/2018. Đợt thứ 2 được Cục Viễn thông đo kiểm từ ngày 24/12 - 27/12/2018.

Cục Viễn thông đo kiểm chất lượng 4G với 7 chỉ số căn bản như độ sẵn sàng của mạng vô tuyến, tỷ trọng truy tìm cập thành công phục vụ, tỷ trọng truyền tải dữ liệu bị rơi, tốc độ vận tải dữ liệu xuống và lên trung bình…

Kết quả đo kiểm cho thấy 100% các mục tiêu chất lượng kỹ thuật của các công ty đều đảm bảo tuân hành luật pháp. Chỉ tiêu quan trọng nhất để đề đạt chất lượng phục vụ truy tìm nhập Internet trên mạng viễn thông dế yêu mặt đất là tốc độ vận chuyển dữ liệu, các tổ chức của vietnam đều vượt xa mức báo cáo 1 Mbit/s. Mục tiêu thời gian trễ truy tìm nhập làng nhàng, tỷ lệ truyền chuyên chở dữ liệu bị rơi của rất nhiều các nhà mạng đã cho thấy trên khu vực đo kiểm các công ty có vùng phủ sóng tốt. Riêng tỷ trọng truyền vận chuyển dữ liệu bị rơi của cả 3 nhà mạng đều ở mức 0%.

Bên cạnh, kết quả đo kiểm của tổ chức quản lý viễn thông cũng cho thấy, đối với MobiFone, tốc độ vận tải xuống, vận chuyển lên trung bình của nhà mạng này tương ứng với 39,04 Mbit/s và 29,59 Mbit/s, thời điểm trễ tróc nã cập dịch vụ nhàng nhàng ở mức 1,91s.

Đối với Viettel, kết quả đo cho thấy tốc độ vận tải xuống nhàng nhàng là 22,65 Mbit/s và chuyên chở lên là 21,79 Mbit/s, thời gian trễ tróc nã cập phục vụ làng nhàng ở mức 1,88s.

Với VNPT, kết quả đo cho thấy vận tốc chuyên chở xuống nhàng nhàng 24,72 Mbit/s, vận tốc tải lên nhàng nhàng 23,80 Mbit/s và thời điểm trễ truy hỏi cập phục vụ nhàng nhàng ở mức 1,93s.

Theo phía nhà chức trách, kết quả này chỉ đề đạt chất lượng các mục tiêu chất lượng khoa học tại thời điểm đo kiểm. Qui định xác định ứng dụng quy định tại QCVN 81:2014/BTTTT - Quy chuẩn công nghệ nước nhà về chất lượng phục vụ truy vấn nhập Internet trên mạng viễn thông điện thoại mặt đất IMT-2000./.

Theo M. SƠN

Vietnam+


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7