Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 30 tháng 1, 2019 ,

Theo Giám đốc điều hành MIK Home, sự khác lạ là chìa khóa giúp tăng tính cạnh tranh cho các công trình BĐS cao cấp bây giờ.

Ông Chu Thanh Hiếu, Giám đốc điều hành MIK Home - công ty quản lý, phân chia item Imperia Sky Garden chia sớt, trong bối cảnh càng ngày càng có đa dạng dự án cao cấp, các chủ đầu tư phải tạo sự khác biệt, rất dị để có lợi thế cạnh tranh.

- Vì sao MIK Home chọn lựa điều hành, phân chia các công trình ở phân khúc cao cấp khi mà ý định nhà đất dân gian hiện vẫn còn lớn?

- Thời điểm qua, nền kinh tế Việt Nam lớn mạnh bình ổn và phát triển, số lượng người giàu tăng cường. Đây là tệp khách hàng tiềm năng cho thị phần BĐS cao cấp.

Yêu cầu về sản phẩm BĐS thay đổi từng ngày. Không chỉ là những nhân thể ích cơ bản, căn hộ cao cấp phải vừa dễ dàng, vừa thẩm mỹ. Nếu như các chủ đầu tư không bắt kịp thiên hướng này, item của họ sẽ trở nên lạc hậu trên thị trường.

Cũng như nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực, MIK Home dồn vào một chỗ tham gia thị phần cao cấp với hy vọng phục vụ mọi ý định khách hàng.

Ông Chu Thanh Hiếu - Tổng giám đốc MIK Home.

Ông Chu Thanh Hiếu - Tổng giám đốc MIK Home.

MIK Home khó khăn với đối thủ cùng phân khúc BĐS cao cấp ra sao?

- Trong bối cảnh số lượng công trình ngày một nhiều thì tạo sự đặc biệt chính là bài toán được đặt ra cho các doanh nghiệp. Các yếu tố để khó khăn không chỉ là những hạng mục căn bản như: có tiến độ xây dựng với tốc độ cao, bảo đảm về mặt chất lượng, thời hạn bàn giao, mà còn là cuộc đua của tiện thể ích.

Dự án phải có gì đích thực rất dị, đặc biệt thì mới kì vọng ngày càng tăng sức khó khăn trên hoạt động mua bán. Đó cũng là nguyên nhân làm các công trình sau thường bổ ích thế lớn, vì vừa đúc rút được kinh nghiệm, đồng thời bổ sung các tiện ích mới nhằm thỏa mãn nhu cầu của đối tượng mua hàng khó chịu.

Cho nên, mỗi lần xây dựng ý tưởnrg quản lý, phân chia cho một vật phẩm bất động sản mới của MIK Home đều thực sự rất đau đầu. Không phải vì áp lực thanh khoản khi bán hàng mà là bài toán tại thời điểm xây đắp và làm cho thế nào để phục vụ được nhu cầu ngày một cao của khách hàng.

- Vậy sự khác lạ được đơn vị chi tiết hóa như thế nào trong các vật phẩm BĐS?

- Trong mỗi item mà MIK Home điều hành và phân chia, chúng tôi luôn cố gắng hoàn thiện nhân thể ích phục vụ đủ yêu cầu của số đông các đối tượng người dùng nhà, từ trẻ tí hon tới thanh niên, luống tuổi, người già... Thiết kế của căn hộ phải khiến cho sao để phục vụ ý định của mọi thành viên trong mái ấm, kể cả mái ấm phổ thông thế hệ thông thường sống.

Đơn cử như về tiện ích, người lớn tuổi cần không gian lặng tĩnh để nghỉ ngơi. Cho nên, kiến tạo phải tạo cho họ một góc riêng để phân tích, đọc sách báo hoặc tấn công cờ.

Các em bé dại cần có chỗ để vui chơi giải trí thì công trình Imperia Sky Garden của MIK Home tạo một sân chơi riêng. Không chỉ có các đồ chơi phổ biến, ở đây còn có cả đài phun nước với nhạc nước hài hước giúp các em có nơi để đùa nghịch.

Với người trẻ, sau một ngày khiến việc mệt nhọc, buổi tối họ cần một nơi thanh thoả, nữ tính để nghỉ dưỡng, tái tạo sức công trạng. Công trình có các môi trường tiêu khiển hay luôn tiện ích mua sắm thuận lợi.

Quy mô căn hộ cũng phải nhiều chủng loại, những căn một - nhị phòng ngủ có kiến tạo phù hợp với yêu cầu của tất cả đối tượng đối tượng mua hàng.

Dường như, khởi hành từ thực tại các thị trấn của Việt Nam hiện giờ thiếu những nơi công cộng, cây xanh, các luôn tiện ích công cộng. Cho nên, nhân tố "xanh" cũng được MIK Home chú ý. Tuy nhiên, điểm "xanh" khác lạ trong công trình của chúng tôi là vườn còn gắn với phong thủy, có dòng nước hài hòa, nhạc nước. Dân chúng sẽ cảm thấy thư giãn, vui vẻ từ các nhân thể ích phong cách như vườn trên cao, bể bơi vô cực. 

Bể bơi vô cực trên tầng mái dự án Imperia Sky Garden.

Bể bơi vô cực trên tầng mái dự án Imperia Sky Garden.

Điều về bình an an ninh, phòng cháy chữa cháy cũng được chúng tôi phân tích rất kỹ và áp dụng công nghiệp mới. Thiết kế toàn dự án ngay trong khoảng đầu cũng phải tính đến những nhân tố này để bảo đảm an ninh cho dân cư sau này khi về đó sinh sống.

- Yếu tố giá bán được MIK Home tính toán như thế nào?

- Dự án Imperia Sky Garden có vườn trên cao, bể bơi vô cực với chi phí để xây dựng, vận hành rất gian truân. Nhưng nhà đầu tư vẫn phải cố gắng làm cho bởi đó là điểm khác lạ của dự án. Dĩ nhiên, nhân tố là những tiện thể ích đó ví như không được tính toán kỹ lưỡng sẽ làm cho chi tiêu vận hành sau này tăng lên, mà chính khách hàng phải chịu.

Do đó, khi quyết định đưa bất cứ tiện ích nào tham gia công trình, chúng tôi đều nghiên cứu kỹ lưỡng xem tiện thể ích đó có ích cho cư dân không, chi phí điều hành sau này có tốn chi phí cao không. Các tiện thể ích trong một công trình phải phù hợp, không quá lớn để mức giá quá cao, cũng không quá nhỏ xíu để đối tượng mua hàng cảm thấy quá chật chội, không đáng kể.

Tất nhiên, bây giờ cư dân không còn e dè việc mượn ngân hàng như thời kỳ trước. Điều kiện mượn nhà băng cũng tiện lợi, không còn gian truân về giấy tờ, lãi suất cũng không còn quá cao. Phổ biến chế độ của nhà đầu tư như ân hạn nợ gốc hay miễn lãi mượn cho đối tượng mua hàng cũng là các yếu tố giúp thúc đẩy thanh khoản cho công trình.

Đơn cử như công trình Imperia Sky Garden, MIK Home hiện thu xếp cho người dùng nhà được đóng 10% vốn tự có, sau đó ngân hàng giải ngân và nhì tháng sau người mua nhà mới phải đóng tiếp 10%.

Chúng tôi còn phối hợp với nhà băng, kéo dài thời điểm cho vay lên tới 35 năm, miễn lãi vay một năm cho đối tượng mua hàng, ân hạn nợ gốc lên tới 24 bốn tuần, không tính tiền phạt trả nợ trước hạn 12 tháng nhằm giúp khách hàng giảm áp lực tài chính. Phổ thông khách hàng dù kiếm được nhà cũng chưa phải trả lợi nhuận.

- Ý tưởnrg sắp đến của MIK Home là gì?

Chúng tôi bình chọn, sức mua lớn nhất đối với BĐS vẫn ở các khu thành phố, thị trấn lớn.

Thời gian đến, MIK Home vẫn tập trung điều hành, phân các công trình lớn tại các thị trấn lớn, chưa khiến công trình ốm. Chúng tôi chưa có định hướng phát triển về các tỉnh, hoặc nếu có phát hành cũng là các thức giấc trọng tâm.

Tại Hà Nội, trong hai năm qua, đơn vị phát triển tại phía Đông Thủ đô phổ quát hơn. Năm 2019, chúng tôi có thêm các dự án phía Tây. Đây cũng là khu vực hứa hứa hẹn rất phát triển trong thời điểm tới.

 những công trình mới sắp tới, chúng tôi sẽ lại phải "đau đầu" hơn nữa, phân tích các yếu tố "chất" hơn, khiến sao để mỗi dự án đều có nét đặc biệt, rất dị, không công trình nào được giống công trình nào.

Thu Phương


Xem nhiều hơn: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7