Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 27 tháng 1, 2019 ,

Cây Hoàng Mai, giống mai tiến Vua trình bày tại Hội hoa Xuân tỉnh giấc Quảng Bình được chủ ra giá 5 tỷ đồng và nếu như có người dùng cũng chưa muốn bán.

Hội hoa Xuân thức giấc Quảng Bình diễn ra từ ngày 20 – 27.1. Năm nay, hội hoa Xuân hấp dẫn nhiều gian hàng hoa đẹp và độc đáo. Khác biệt, rất đông người dân bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp thiên nhiên của cây Hoàng Mai, chủ sở hữu là anh Lê Quang đãng Toàn.

Cây Hoàng Mai tiến vua giá 5 tỷ chấn động thị trường Tết
Cây Hoàng Mai thế “Bạt phong hồi đầu” được chủ ra giá 5 tỷ. Ảnh: TA

Anh Lê Quang đãng Toàn (SN 1965, P.Bắc Nghĩa, TP.Đồng Hới, tỉnh giấc Quảng Bình) chia sớt: “Cây Hoàng Mai này là giống tiến Vua, thời vua chúa hay chơi, cây có mùi rất đặc thù. Dáng của nó là “bạt phong hồi đầu” mưa gió phong ba bão táp xô nó ngã nhưng nó quật khởi, giống như con người Quảng Bình lại vươn lên. Đây là giống mai quý hi hữu, giá trị của cây này rất cao, thời gian này là 5 tỷ nhưng tôi vẫn không muốn bán. Năm 2017 có người trả 1 tỷ 3 nhưng tôi không bán”.

Cũng theo anh Toàn, cây Hoàng Mai này có tuổi đời hơn 70 năm được anh mua về cách thức đây 17 năm. Suốt thời điểm qua anh chỉ tưới nước và cắt tỉa, anh không tác động đến dáng cây và hoàn toàn cây Hoàng Mai lớn thiên nhiên.

Cây Hoàng Mai tiến vua giá 5 tỷ chấn động thị trường Tết
Cây Hoàng Mai thế “Bạt phong hồi đầu” hấp dẫn đa dạng cư dân hiếu kỳ tới xem. Ảnh:TA

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Tiến Ngự - Chủ toạ Hội Sinh vật cảnh Quảng Bình đánh giá: “Cây Hoàng Mai cũ rích này nó có giá trị nghệ thuật rất cao. Thứ nhất phải nói rằng tính cổ, cây mai này cũng phải trăm năm, qua nhị, ba đời người để lại cho con cháu. Thứ hai về trị giá nghệ thuật, cây mai này nó khác với những cây mai khác, nó sản xuất cảm giác lôi cuốn cho người xem, một cái đẹp mới lạ, rất dị. Thế cây “đầu voi đuôi chuột” sản xuất sự lớn lao, vững bền. Bây chừ nó nhất Quảng Bình và giá cây này cũng tầm phải 5 tỷ đồng”.

(Theo Dân Việt)


Xem tại: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7