Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 31 tháng 1, 2019 ,

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, trong bốn tuần 1, có 3 sự kiện quan trọng. Đầu tiên là việc đội bóng đá nam đạt thành tích lớn. 

Thứ nhì là Thủ tướng tham dự Diễn đàn Kinh tế nhân loại tại Davos,  là hoạt động đối ngoại đa phương đầu tiên trong năm. Trong chuyến đi này, Thủ tướng đã chạm mặt đa số nguyên thủ, các thây mặt cơ quan lớn quả đât và thu được đa dạng lời hứa hẹn trong khoảng các chủ đầu tư. 

Thứ ba là Hiệp định CPTPP có hiệu lực từ 14/1 mở ra phổ quát tài năng cho nền kinh tế vn.

Ngoài những sự kiện chính này, việc vệ tinh Micro Dragon được phóng lên thành công tạo dựng ra một kỷ nguyên mới cho lĩnh vực công nghệ dải ngân hà Việt Nam. 

Những lên tiếng mà Thủ tướng thu được cũng đầy tích cực, theo ông Dũng. Chi tiết, trong bốn tuần 1, kinh tế vĩ mô được bất biến, chỉ số CPI chỉ tăng nhẹ 0,1%; vn đã sắm thêm 4 tỷ USD ngoại hối; Tổng mức bán từng cái và phục vụ tiêu xài tăng lên.

Cũng trong bốn tuần đầu năm 2019, chỉ số sản xuất toàn ngành nghề kĩ nghệ tăng gần 8% so với cùng kỳ năm 2018. Tổng mức bán từng cái hàng hóa và thu nhập phục vụ tiêu dùng tăng 12,2%. Chính phủ để ý việc do yêu cầu hàng hóa cuối năm rất cao nên trong tháng 1 có hiện tượng nhập siêu (xuất khẩu 20 tỷ đô la, nhập cảng 20,8 tỷ đô la). 10.000 doanh nghiệp đăng ký thiết kế mới, giảm 7% nhưng vốn tăng so với cùng kỳ. Quy mố vốn của 1 công ty đạt 15 tỷ, cao hơn năm trước. 

Phổ quát đơn vị quốc tế đánh giá hăng hái triển vọng kinh tế Việt Nam. Ngân hàng Thế giới (WB) đã nâng dự báo, kinh tế Việt Nam dự báo vững mạnh 6,6% trong năm 2019 và 6,5% trong năm 2020, cao hơn bình quân khu vực Đông Á - Thái Bình Dương. Standard Chartered dự đoán vietnam sẽ tiếp diễn là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh chóng nhất châu Á và ASEAN. Đặc biệt, lần trước tiên Việt Nam nằm trong danh sách 60 nền kinh tế sáng tạo nhất thế giới do hãng tin Bloomberg xếp hạng (45,92/100 điểm).

Kinh tế Việt Nam theo đó được bình chọn là đang rất khởi sắc. Đương nhiên, Bộ trưởng cho biết Chính phủ vẫn đặt yêu cầu với các bộ lĩnh vực nhằm cố gắng ổn định kinh tế vĩ mô và tăng trưởng. Trong năm 2019 phải quyết liệt, bứt phá hơn. Tinh thần hành động, theo ông là không được trên nóng dưới lạnh, trên thoáng, dưới thắt. 

 Đòi hỏi các bộ ngành nghề nỗ lực ổn định kinh tế vĩ mô và bảo đảm tăng trưởng. Các tiêu chuẩn OECD, vượt trên tiêu chuẩn ASEAN. Bối cảnh cạnh tranh càng ngày càng gay gắt, bám sát tình hình các nước lớn. Kỹ thuật công nghiệp. Năm 2019 quyết liệt hơn, bứt phá hơn... Tinh thần ý thức phải thực thi để không trên nóng dưới lạnh, trên thoáng dưới thắt.

Hà Thu

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7