Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 26 tháng 1, 2019 ,

Sáng 26/1, bầu Đức san sớt với Saostar: “Tôi nghe dư luận nói về chuyện cần sớm gia hạn với HLV Park Hang Seo gần như. Nói thật, tôi rất muốn khiến điều này nhưng bản thân tôi đâu có quyền hạn gì để có thể khiến cho việc này.

Ngày xưa, tôi còn khiến ở VFF, với danh nghĩa phó chủ toạ nguồn vốn nên có thể góp tiếng nói, sang Hàn Quốc giúp VFF mua HLV, sau đó ký với ông Park Hang Seo. Nếu trong phong thái một ông chủ CLB thì tôi đâu có quyền hạn gì để làm chuyện này.

Nhưng phải nói thẳng thế này, tôi mời ông Park về vn thì vài người “ném đá” tôi các kiểu, các chuyên gia nhận xét không hay về ông Park. Tôi bi quan chứ. Nhưng biết khiến cho sao được vì họ chưa tin thì cần có thời gian để chứng minh. Bây giờ câu tư vấn đã rõ là ông Park có làm được việc hay không, có phải là người mà bóng đá Việt Nam cần hay không.

Sau những chiến thắng của bóng đá Việt Nam, tôi nghĩ cần sớm gia hạn phù hợp đồng với HLV Park Hang Seo. Một HLV thành công trong phổ quát giải liên tục thì năng lực không cần bàn cãi. Người ngưỡng mộ cả nước đều kiếm được thấy được và ghi nhận rồi.

 Bầu Đức: Phải gia hạn sớm với ông Park nhưng tôi không có quyền - Ảnh 1.

Bầu Đức muốn gia hạn sớm với HLV Park Hang Seo.

Vậy vì sao chúng ta không sớm gia hạn hợp đồng để giữ chân người tài? Phải khiến nhanh việc này. Nhưng tôi không có quyền hạn gì sau khi nghỉ ở VFF. Tôi lấy danh nghĩa gì để có thể làm cho chuyện này. Không dễ dàng lắm. Nên VFF phải quyết định việc này.

Về chuyện trả tiền lương cho HLV Park Hang Seo, tôi nghĩ sau những gì ông Park làm được thì không khó đâu. Mọi người đều sẵn sàng thay VFF trả cho ông Park chứ không riêng tôi.

Tôi góp ý dưới góc độ một người khiến cho bóng đá, còn mọi chuyện phải do VFF. Nhưng đừng để mất người tài rồi tiếc. Bản thân ông Park giả dụ được bắt buộc gia hạn thì tôi nghĩ dễ thôi, việc này không phứt tạp. Vì ông Park phổ biến lần tâm sự quý mến vn, muốn gắn bó lâu dài khi chính vn cũng mang tới cho ông Park sự thành công và niềm vui vẻ trong công tác.

Một câu chuyện tôi cần nhắc lại, lương lậu cho HLV Park không phải nhân tố để gia hạn hay không. Ví như VFF không trả thì rộng rãi người sẵn sàng khiến chuyện này. Đóng góp cho bóng đá vn là bổn phận của cả thị trấn hội, người nào cũng mong muốn thấy ĐTQG thi đấu tốt, mang về chiến thắng cho người ái mộ được vui sướng.

Chuyện gia hạn phù hợp đồng với HLV Park đơn giản lắm nên không cần phải nghĩ suy phổ biến về tiền nong. Quan trọng có làm tốt, giúp bóng đá vn chiến thắng hay không. Khiến được thì phải trân trọng, cho họ kiếm được đúng với sự đóng góp. HLV Park là người xứng đáng được như thế sau 1 năm cho thấy tài năng và cống hiên cho bóng đá vietnam”.

Theo thích hợp đồng 2 năm của HLV Park Hang Seo và VFF, thời hạn sẽ còn một năm nữa là kết thúc. Bầu Đức đang trả lương mỗi bốn tuần gần 700 triệu cho HLV Park. Nhưng bầu Đức không thể xúc tiến chuyện gia hạn vì chuyện HLV trưởng ĐTQG phải do VFF thực hiện, trong khi đó lãnh đạo VFF chưa muốn bàn đến nhân tố này vì nghĩ là thời gian còn kéo dài tới hết tháng 1/2020.

Nhưng một nhân tố cần phải biết, VFF thảo luận phù hợp đồng mới khi còn 3 tháng so với phù hợp đồng đồng cũ, riêng các đội bóng khác được tiếp xúc với HLV Park vào bốn tuần 7 tới, tức 6 tháng trước khi ông Park hết phù hợp đồng với VFF.

Theo Vân Nhân

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7