Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 22 tháng 12, 2018 ,

Trưa 22-12, ông È Danh (ngụ phường Hòa Hiệp Bắc, thị xã Đông Hòa, thức giấc Phú Yên ổn), thân phụ ruột của nạn nhân È Nguyễn Quang đãng Tánh (đã chết do tai nạn giao thông trên Quốc lộ 1 , đoạn qua phường Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa) đã có đơn gửi đến Tổ chức CSĐT Công an huyện Đông Hòa và Công an huyện Đông Hòa để yêu cầu khởi tố vụ án gây chết nam nhi chính mình.

Đề nghị khởi tố vụ tử vong nghi sụp ổ voi trên Quốc lộ 1 - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn của anh Tánh có 3 "ổ voi"

Theo đơn buộc phải, ông Danh nghĩ là ông nhận thấy hành vi của ông Dương Viết Doãn (đáng ra là ông Dương Viết Roãn - PV), Giám đốc Ban Điều hành công trình Thăng Long (thuộc Bộ GTVT, đại diện chủ đầu tư dự án upgrade, mở rộng Quốc lộ 1 qua Phú Lặng) có tín hiệu tội vi phạm quy định về duy tu, tu bổ, quản lý nhà cửa liên lạc theo Yếu tố 281 Bộ Luật Hình sự 2015.

Thành ra mái ấm đề nghị Tổ chức CSĐT Công an thị xã Đông Hòa sớm khởi tố vụ án hình sự về tội "vi phạm qui định về duy tu, tu bổ, điều hành công trình giao thông" quy định tại điểm a, khoản 1, Vấn đề 281 của bộ luật này. Tức "Không thực hiện hoặc chấp hành không đúng về duy tu, bảo dưỡng, điều hành để nhà cửa giao thông không đảm bảo bình an kỹ thuật và tiêu chuẩn kỹ thuật".

Như Báo Người Lao Động đưa tin, lúc trước, sáng 13-12, một người nhà nạn nhân cho biết mái ấm đang lưu ý để khởi kiện Ban Điều hành dự án Thăng Long thuộc Bộ Giao thông Vận chuyển vận khi để trục đường "ổ gà", gây tai nạn dẫn đến cái chết của anh Tánh. Người này cho biết đại diện chủ đầu tư có tới phúng điếu nhưng điều đó không nghĩa lý gì so với 1 mạng người. Việc khởi kiện không vì mái ấm mà vì những người khác có thể đi đời vì việc khiến ẩu của những người xây dựng liên lạc.

Đề nghị khởi tố vụ tử vong nghi sụp ổ voi trên Quốc lộ 1 - Ảnh 2.

Đơn xin khởi tố của ông È Danh (phụ thân nạn nhân)

Trạng sư (LS) Nguyễn Tường Linh (Đoàn LS Khánh Hòa) cho hay sẵn sàng giúp sức pháp lý free cho mái ấm nạn nhân để khởi kiện Ban Quản lý dự án Thăng Long, đòi lại công bình cho nạn nhân. Theo LS Linh, vụ tai nạn liên lạc đã có người chết, nếu tổ chức công an điều tra và xác định cái chết của anh Tánh là do " ổ voi" gây ra thì công ty nào điều hành khung con đường đó phải chịu trách nhiệm. "Các con phố hư hỏng công ty quản lý không cảnh báo, không rào để người nhập cuộc liên lạc biết tránh mà gây hậu quả chết người, có tín hiệu của tội "vi phạm pháp luật về duy tu, tu bổ, điều hành nhà cửa liên lạc" theo Nhân tố 281 Bộ Luật Hình sự. Trong trường phù hợp này " ổ voi" gây hậu quả chết người cần phải xử lý" – LS Linh nói.

Trước đó, lúc 4 giờ 30 phút sáng 10-12, người địa phương nhận thấy anh Tánh bị tử nạn trên Quốc lộ 1, đoạn qua thôn Phú Khê, thị trấn Hòa Xuân Đông, thị xã Đông Hòa. Tại hiện trường vụ tai nạn có 3 "ổ voi" rất to và sâu.

Theo Hồng Ánh

Người công lao


Đọc thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7