Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 6 tháng 12, 2018 ,

Vượt mặt Singapore, Hộ chiếu UAE trở thành tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới - Ảnh 1.

Passport Index, do công ty giải đáp nguồn vốn thế giới Arton Capital, xếp hạng hộ chiếu của quả đât dựa trên khả năng đi xuyên biên giới mà chúng đem lại. Nó chỉ định số điểm cho hộ chiếu của mỗi non sông tùy theo số giang sơn mà người mang hộ chiếu có thể được miễn visa hoặc với visa tại điểm tới.

Theo chỉ số 2018, hộ chiếu Emirates có số điểm 167, với lợi quyền đem đến cho công dân của nước này là quyền có thể nhập cảnh 113 giang sơn không có thị thực, ngoài việc cấp thị thực khi đến 54 giang sơn khác.

Ở địa điểm thứ nhị, hộ chiếu của Singapore cho phép chủ chiếm hữu của mình nhập cảnh 166 nước nhà miễn nhận thực hoặc kèm visa khi đến nơi. Hộ chiếu của đất nước này cũng đã bị mất đi vị trí dẫn đầu trong một bảng xếp hạng khác tham gia đầu năm nay.

Hộ chiếu của Đức, chia sớt số điểm miễn chứng nhận 166 của Singapore, chiếm hữu địa điểm thứ ba vì chủ chiếm hữu của nó có quyền nhập cảnh tham gia 126 non sông không có visa, so với 127 nước nhà của Singapore.

UAE đã thực hiện một cố gắng thúc đẩy để làm cho hộ chiếu của tổ quốc bản thân mình biến thành một trong những hộ chiếu quyền lực nhất trên trái đất, theo ý định của Cục Hộ chiếu UAE.

Tham gia 04 tuần 12 năm 2016, hộ chiếu UAE có số điểm miễn chứng nhận là 122, đứng ở vị trí thứ 27. Nó sau đó tăng chín điểm lên 132 tham gia năm 2017. Nó chiếm giữ vị trí thứ tư với số điểm 162 tham gia bốn tuần Mười năm nay trước khi tuyên bố địa điểm số một chỉ vài bốn tuần sau đó.

Đây cũng là đất nước trung đông độc nhất nằm trong top 20.

"Thành tích này là một sự phản ánh thực sự về di sản của Sheikh Zayed, thân phụ đẻ của UAE," Bộ trưởng Ngoại giao và Thích hợp tác quốc tế Abdullah bin Zayed Al-Nahyan tuyên bố vào hôm thứ Bảy.

"Nó cũng nhấn mạnh những gì có thể đạt được phê chuẩn ngoại giao hăng hái, đề đạt UAE như là một giang sơn tự tín và sẵn sàng nhập cuộc tham gia các hoạt động thế giới."

Hình như đó, Singapore tiếp tục xếp hạng cao nhất trong số các nước châu Á. Hàn Quốc và Nhật Bản tuần tự ở vị trí thứ 13 và 17. Malaysia đứng thứ 29 với số điểm 161.

Afghanistan vẫn ở địa điểm cuối cùng với số điểm miễn thị thực là 29.

Phạm Cường

Theo Thời đại/CNBC


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7