Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 6 tháng 12, 2018 ,

Đội ngũ máu được phân loại dựa trên sự hiện diện hoặc vắng mặt của một vài kháng nguyên trên hồng cầu. Những kháng nguyên này có thể làm cho hệ miễn nhiễm của bệnh nhân suy yếu nếu như truyền lực lượng máu không cân xứng. Việc xác định nhóm máu của mỗi người là rất cần thiết, khác lạ là trong các trường phù hợp nguy cấp vì đó là điều kiện tiên quyết để truyền máu bình yên.

Đương nhiên, đặc điểm nhóm máu cũng có thể tạo ra những khác biệt đối với sức khỏe của mỗi người. Thậm chí, vài người còn tin rằng nó cũng ảnh hưởng tới tính cách và chừng mực giàu có nữa.

1. Đặc điểm của nhóm máu O

Nếu mang nhóm máu O, đây là 7 điều giá trị bạn cần biết về thứ dung dịch quý giá nhất với sự sống này để tự bảo vệ sức khỏe - Ảnh 1.

Có 4 hàng ngũ máu chính được xác định bởi sự hiện diện hoặc vắng mặt của kháng nguyên A và B ở bề mặt tế bào hồng cầu, kháng thể A và B trong huyết tương. Ngoài các kháng nguyên A và B, một protein, được gọi là nhân tố Rh, cũng là chỉ tiêu để phân loại máu.

Yếu tố này tạo nên tổng cộng 8 loại máu: A+, A-, B+, B-, O+, O-, AB+ và AB-. Hàng ngũ máu O không có kháng nguyên A và B trong các tế bào hồng huyết cầu nhưng có cả kháng thể A và B trong huyết tương. O+ là lực lượng máu thông thường nhất, chiếm khoảng 37% trong dân số trái đất.

2. Hàng ngũ máu O được gọi là hàng ngũ máu chuyên cho

Nếu mang nhóm máu O, đây là 7 điều giá trị bạn cần biết về thứ dung dịch quý giá nhất với sự sống này để tự bảo vệ sức khỏe - Ảnh 2.

Những người có loại máu O+ có thể hiến máu cho phần lớn 4 đội ngũ, nhưng chỉ cho những người có phân đội ngũ dương tính với RH (O+, A+, B+, AB+). Các tế bào hồng huyết cầu của lực lượng O- thậm chí có thể truyền được cho cả 8 phân đội ngũ, làm nó trở thành một trong những loại máu thông thường và quan trọng cho truyền máu khẩn cấp. Đặc biệt, hàng ngũ O- được cho là nhóm máu an toàn nhất đối với trẻ lọt lòng có hệ miễn dịch kém phát hành.

Tuy là lực lượng máu “hào phóng”, có thể truyền được cho các hàng ngũ khác, nhưng người thuộc nhóm máu O lại chỉ có thể nhận máu từ những người cùng hàng ngũ.

3. Rủi ro về mặt sức khỏe

Nếu mang nhóm máu O, đây là 7 điều giá trị bạn cần biết về thứ dung dịch quý giá nhất với sự sống này để tự bảo vệ sức khỏe - Ảnh 3.

Theo các nhà công nghệ, có đa dạng chế độ khác biệt để ngành hóa sinh xác định sức khỏe của chúng ta. Mặc dù ảnh hưởng của các hàng ngũ máu đối với sức khỏe của loài người vẫn đang được nghiên cứu, nhưng một vài lý thuyết đã liệt kê được đặc điểm của các đội ngũ máu khác nhau.

Các nhà công nghệ cho rằng những người có đội ngũ máu O thường dễ bị nhiễm trùng do vi khuẩn và virus hơn các đội ngũ máu khác, bao gồm các bệnh nặng như dịch hạch, thổ tả, quai bị và bệnh lao. Vài phân tích cũng cho thấy rằng các cá nhân hàng ngũ máu O có tỷ trọng loét tá tràng cao hơn 35% so với những người có lực lượng máu A, B và AB.

4. Một vài ưu thế của người thuộc hàng ngũ máu O

Nếu mang nhóm máu O, đây là 7 điều giá trị bạn cần biết về thứ dung dịch quý giá nhất với sự sống này để tự bảo vệ sức khỏe - Ảnh 4.

Trong 4 đội ngũ máu, những người có lực lượng máu O có nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành thấp nhất so với 3 nhóm còn lại. Phổ biến nghiên cứu cho thấy các cá thể không thuộc đội ngũ máu O có nguy cơ phát hành ung thư tuyến tụy cao hơn 25% so với những người có nhóm máu O. Hơn nữa, những người có đội ngũ máu O ít có nguy cơ tạo ra các bệnh liên quan tới hệ tuần hoàn và rối loạn kiếm được thức.

Tất nhiên, bất kể bạn thuộc hàng ngũ máu nào, để có một cuộc sống mạnh bạo và tránh xa bệnh tật, yếu tố quan trọng nhất vẫn là giữ một lối sống lành mạnh và giữ vững tốt các yếu tố nguy cơ.

5. Nhóm máu O và chế độ ăn uống

Nếu mang nhóm máu O, đây là 7 điều giá trị bạn cần biết về thứ dung dịch quý giá nhất với sự sống này để tự bảo vệ sức khỏe - Ảnh 5.

Có thể bạn đã từng nghe nói về cái gọi là "cơ chế thưởng thức theo nhóm máu”. Người ta tin rằng ăn một số thực phẩm phù hợp với lực lượng máu của bản thân mình sẽ giúp bạn luôn mạnh bạo. Mặc dầu đây là một quan điểm thông thường nhưng cho đến nay hình thức ăn theo lực lượng máu vẫn còn thiếu các bằng chứng khoa học và chưa được thừa nhận.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên đeo đuổi một cách thức ăn uống được cá nhân hóa dựa trên thể trạng sức khỏe của bạn thay vì một hình thức thưởng thức can hệ tới lực lượng máu.

6. Tính cách của những người thuộc lực lượng máu O

Nếu mang nhóm máu O, đây là 7 điều giá trị bạn cần biết về thứ dung dịch quý giá nhất với sự sống này để tự bảo vệ sức khỏe - Ảnh 6.

Tác động của hàng ngũ máu đối với đặc điểm tính bí quyết của loài người vẫn còn là một điều tranh biện, nhưng lý thuyết này rất thông thường ở một số nước, đặc biệt là Nhật Bạn dạng. Người Nhật tin rằng những người có hàng ngũ máu O rất phóng khoáng, thân mật, hòa đồng và thành công về mặt vốn đầu tư.

Minh Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế/Brightside


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7