Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 20 tháng 12, 2018 ,

Chứng khoán Vietcombank (VCBS) vừa công bố báo cáo triển vọng 2019. Theo thông báo này, VCBS phản hồi GDP năm 2018 sẽ hoàn thành chỉ tiêu 6,7% và dự báo GDP 2019 sẽ tiếp diễn duy trì ở mức 6,6% - 6,8%. VCBS cũng nhận định lạm phát năm 2019 tiếp diễn kiềm chế nhạo ở mức thấp, 4-4,5%. 

Riêng về hoạt động mua bán chứng khoán, VCBS thổ lộ thái độ lạc quan về mức lớn mạnh cả về lượng và chất của thị trường. Theo VCBS, sau khi trải qua năm 2018 với phổ thông bất định, năm 2019 quy mô hoạt động mua bán sẽ có những chuyển biến hăng hái hơn. 

VCBS cho rằng, với việc những tổ chức lớn trong nước đang và sẽ tiếp diễn thoái vốn trong thời gian đến như VEA, Lilama, Viglacera…, nhà đầu tư hoàn toàn có thể kỳ vọng rằng nguồn tiền lớn sẽ quay lại hoạt động mua bán trong năm 2019. Cũng cần lưu ý thêm, trong năm 2018, thời kỳ này khá trầm lắng. Thêm tham gia đó, việc ký kết thành công hiệp định CPTPP sẽ giúp một số ngành nghề có thêm ưu điểm khó khăn trong hoạt động xuất khẩu, chả hạn như thủy hải sản, dệt may,… Dù rằng vậy chúng ta cũng sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách trong đó có áp lực kiềm dè bỉu lạm phát. Đồng thời thị trường có thể chứng kiến phổ thông bất định mạnh do các bất ổn biến động khó khăn lường trong khoảng Mỹ, TQuốc hay châu Âu.

Tính tầm thường cho cả năm 2019, sau khi cân nhắc toàn bộ các yếu tố trên, mặc dù kỳ vọng vào một kịch bản hăng hái của hoạt động mua bán nhưng VCBS nghĩ là các chỉ số chính sẽ ngả nghiêng trong biên độ khá lớn, khoảng 300-350 điểm trên cơ sở vật chất các giả định: 

(1) Động thái tăng lợi nhuận suất của FED rộng rãi kĩ năng sẽ vẫn tiếp tục trong năm 2019 

(2) Mỹ và Trung Quốc sẽ khó có thể thực hiện được một thỏa thuận thương mại toàn diện ngay trong năm tới; 

(3) kinh tế Việt Nam sẽ tiếp diễn duy trì đà vững mạnh đồng hành với việc giữ vững tốt lạm phát và tỷ giá dù chịu áp lực lớn hơn. Dựa theo đó, chúng tôi hướng sự lưu ý đến các ngành và các đội ngũ lĩnh vực sau:

-Các đội ngũ ngành nghề được lợi lợi từ chiến tranh thương nghiệp giữa Mỹ và TQuốc do (1) hàng hóa TQuốc không tham gia được hoạt động mua bán Mỹ dồn vào một chỗ tham gia các tổ chức với các mặt hàng xuất khẩu ưu điểm của vn, hoặc (2) sự chuyển dịch dòng vốn đầu cơ nước ngoài từ Trung Quốc sang các nước trong khu vực với hàng ngũ được hưởng lợi chính là Bất động sản Khu công nghiệp.

-Các công ty có nền tảng cơ bản tốt và hy vọng vận tốc tăng trưởng cao trong năm 2019;

-Một vài tổ chức khác có "câu chuyện" riêng như thoái vốn, M&A, điểm rơi lãi, hay tăng trưởng lãi nhờ mở rộng diện tích ….

Dựa trên triển vọng ngành nghề và từng doanh nghiệp, chúng tôi đưa ra các khuyến nghị đầu cơ như sau:

VCBS khuyến nghị 14 cổ phiếu nên đầu tư năm 2019 - Ảnh 1.

Phương Chi (lược trích)

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7