Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 10 tháng 12, 2018 ,

Dinh dưỡng trong từng loại trứng

Theo quan điểm trong khoảng trước tới nay trứng càng to thì trị giá dinh dưỡng sẽ đa dạng hơn. Đương nhiên, trên thực tại chẳng phải trứng to giá trị dinh dưỡng sẽ tốt hơn loại trứng nhỏ tuổi.

Ths.BS Doãn Thị Tường Vi, Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng Lâm sàng cho biết mỗi một quả trứng là một tế bào, bởi vậy các chất dinh dưỡng trong trứng rất cân đối và tiếp thu trong thân thể rất tốt.

Cả 3 loại trứng (cút, gà, vịt) đều tốt cho sức khỏe cung cấp năng lượng, chất đạm, vitamin A, vitamin D, vitamin hàng ngũ B và khoáng chất như: sắt, kẽm, folat… quan trọng cho nhu cầu phát hành của cơ thể.

"Nói về yếu tố dinh dưỡng thì cả 3 loại trứng cun cút, trứng gà, trứng vịt đều tương đương nhau.

Dĩ nhiên, khi xét về mặt dinh dưỡng mỗi loại trứng có chức năng riêng với sức khỏe. Kích thức của trứng chẳng phải là yếu tố quyết định giá trị dinh dưỡng chứa trong nó", bác bỏ sĩ Tường Vi nói.

Trứng cút, trứng gà, trứng vịt - trứng nào bổ hơn: Hãy nghe câu trả lời của chuyên gia - Ảnh 1.

Trứng phới giàu vitamin A, sắt, folate.

Trứng phắn: Có hàm lượng vitamin A cao gấp 4 lần trứng vịt và cao gấp đôi trứng gà. Trong 100gr, trứng tếch có 1600mcg vitamin A, trứng gà là 700mcg vitamin A, trứng vịt 360mcg vitamin A.

Sắt và folate tốt cho thời kỳ tạo máu, trong trứng cun cút cao hơn so với trứng gà và trứng vịt.

Trứng gà: Hàm lượng đạm trong trứng gà cao hơn hẳn so với trứng tếch và trứng vịt. Trứng gà cũng rất giàu vitamin A, sắt, folate.

"Cholesterol trong trứng vẫn được vồ cập phổ thông nhất cho tới hiện nay. Vì nó được cho là có can hệ tới bệnh lý tim mạch, chuyển hóa. Lượng cholesterol có trong trứng gà thấp hơn trứng phắn, trứng vịt. Vì thế người bị rối loàn mỡ máu vẫn có thể ăn được trứng gà", chưng sĩ Tường Vi nói

Trứng vịt: Trứng vịt là loại trứng có hàm lượng cholesterol cao hơn nhì loại trứng còn lại. Đây là loại trứng có năng lượng cao trong 100g trứng gà 166kcal, trứng tếch 154kcal, trứng vịt 184kal cao nhất.

Nên ăn trứng như thế nào cho tốt

Theo chưng sĩ Tường Vi, các loại trứng đều có giá trị dinh dưỡng đồng nhất. Nhưng giả dụ biết cách ăn, từng loại trứng sẽ phát huy hiệu quả dinh dưỡng trong trứng hơn.

Trứng cút, trứng gà, trứng vịt - trứng nào bổ hơn: Hãy nghe câu trả lời của chuyên gia - Ảnh 2.

Trứng gà giàu chất đạm, ít cholesterol.

Ví dụ, với người có bệnh lý rối loại chuyển hóa chất béo, tim mạch nên lựa chọn ăn trứng gà so tốt hơn trứng phắn và trứng vịt.

Trẻ nhỏ, ở công đoạn này cần phổ quát vitamin A, lực lượng B, folate, vitamin D nên ăn trứng phới hoặc trứng gà.

Người trưởng thành nên ăn trứng vịt sẽ có phổ quát năng lượng bù đắp, năng lượng mất đi khi công huân và học tập. Tất nhiên, người có chế độ ăn kiêng thì nên xem xét không ăn trứng vịt do phổ quát năng lượng.

Để ăn trứng bình an cho sức khỏe bác bỏ sĩ Tường Vi để ý:

Ăn trứng chín sẽ tốt cho sức khỏe và dễ tiêu hóa. Trứng sống có thể gây ra hiện trạng đầy bụng, khó tiêu hoặc nguy cơ nhiễm vi khuẩn dễ bị đi tả.

Nên lựa chọn trứng tươi để có trị giá dinh dưỡng cao nhất. Trứng đã bị ung, hỏng ăn vào sẽ hại cho sức khỏe.

Khi sử dụng trứng cần chú ý phải rửa thật tinh khiết sau đó đập trứng để sản xuất.

Trứng là một thực phẩm bổ dưỡng nhưng ăn quá phổ thông không tốt. Nên ăn trứng kết hợp đan xen với các thực phẩm khác.

"Trứng cân bằng về đạm, axít amin nên tài năng tiêu hóa và hấp thư là rất tuyệt vời. Lòng đỏ trứng có phổ thông cholesterol, nhưng tròng trắng lại có chất Lecithin giúp trung hòa cholesterol. Vậy khi ăn trừng nên ăn cả lòng đỏ và lòng trắng", chưng sĩ Tường Vi để ý.

Theo Ngọc Minh

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7