Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 24 tháng 12, 2018 ,

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn vừa ngỏ ý muốn được đầu tư vào cơ sở vật chất hàng không. Công ti TNHH XNK Liên Thái Bình Dương – IPP – do ông khiến cho Chủ toạ HĐQT vừa mới đây đã có công văn gửi Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể, đề xuất được cùng TCty Hoa phượng đỏ hàng không vietnam (ACV) đầu cơ Nhà ga hành khách T3 Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Đây là lần thứ nhì trong 1 năm quay về đây, ông Johnathan phân bua nguyện vọng.

Cơ quan FLC của ông Trịnh Văn Quyết cũng rất hăng hái với việc đầu cơ vào lĩnh vực hàng không. Bên cạnh dồn vào một chỗ cho chuyến bay trước tiên, dự kiến sẽ cất cánh nửa cuối năm nay, cơ sở vật chất hàng không cũng rất được Để ý.

Hồi tháng 4/2018, Tổ chức FLC đã gửi công văn đến Bộ GTVT, Cục Hàng không vietnam và UBND tỉnh Quảng Bình với mong muốn được nhập cuộc đầu cơ xây đắp, tăng cấp trường bay Đồng Hới thành Cảng hàng không quốc tế theo chế độ BOT. Công ty này muốn nâng công suất dự kiến từ 500 nghìn lượt hành khách thành 10 triệu lượt vào năm 2020. Tỉnh giấc Quảng Bình sau đó đã có công văn đồng ý chủ trương để FLC đầu tư theo cách thức đối tác công tư PPP.

Một trong những điển hình cho khuynh hướng này là Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Với vốn đầu tư 7.500 tỷ đồng, phi trường này do Sun Group khiến cho chủ đầu tư trở thành trường bay cá nhân đầu tiên của Việt Nam. Sungroup được quyền trực tiếp điều hành, khai thác trường bay Vân Đồn, đương nhiên, giá phục vụ chuyên lĩnh vực hàng không tại đây vẫn do Nhà nước thống nhất quản lý theo quy định quy định. Sân bay Vân Đồn sẽ được khai thác mở đầu tư tương lai, 25/12. 

"Chúng tôi nhìn nhận thấy xu hướng tư nhân hóa trong đầu tư hạ tầng", báo cáo mới nhất của VCBS đánh giá. Theo VCBS, khuynh hướng này một mặt khiến cho giảm sức ép với ngân sách nhà nước, cải thiện chất lượng phục vụ, một mặt phát hành tín hiệu kém khả quan với các doanh nghiệp có thị phần lớn trong ngành nghề khi thị trường trở nên phân mảnh.

Cơ sở hàng không chưa bắt kịp sự tạo ra của lĩnh vực

VCBS cũng bình chọn rằng hạ tầng hàng không đang có sự đuối sức. Tổng thị trường tải hành khách của các hãng hàng không vietnam tăng nhàng nhàng 16%/năm trong quá trình đến năm 2020 và 8%/năm cho giai đoạn 2020 – 2030; sản lượng tải hành khách tham gia năm 2020 và 2030 lần là lượt 64 triệu và 131 triệu khách, theo dự báo của Bộ GTVT.

Hình như đó, năm 2018 chứng kiến 5 Cảng Hàng không lớn nhất của vietnam là Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Nhãi nhép và Phú Quốc đều đã phục vụ số lượt khách vượt công suất thiết kế. Trong đó, phi trường Tân Sơn Nhất đã vượt 40,7%.

"Mặc dù những cải tiến về mặt công nghệ, trật tự phần nào đáp ứng được lượng hành khách tăng thêm mỗi năm, việc mở rộng, nâng cấp các cảng Hàng không này vẫn là yêu cầu tất yếu", VCBS nhấn mạnh.

ACV cho nhân thức giai đoạn 2018-2025, sẽ có 15 cảng Hàng không trọng điểm được đầu tư nâng cấp cũng như xây dựng cảng Hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 và xây dựng mới các nhà ga hành khách cảng Hàng không Điện Biên, Nà Sản, Lào Cai.

Dự kiến, tổng mức đầu tư các dự án nhà ga, sân đỗ (không tính trường bay Long Thành) lên tới hơn 56,7 nghìn tỷ đồng bằng vốn tích lũy từ hoạt động kinh doanh của ACV. Hình như, cần hơn 20,7 nghìn tỷ đồng đầu tư cho các dự án trong khu bay bằng nguồn vốn tích lũy từ hoạt động kinh doanh khu bay.

Trong các dự án kể trên, ưu tiên đầu tư sẽ thuộc về Tân Sơn Nhất với nhu cầu cấp thiết hiện tại.

N.Dương

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7