Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 24 tháng 12, 2018 ,

Tôi yêu ba má bản thân và đích thực hàm ơn họ vì đã chuẩn bị cho phép tôi tự bản thân bước chân ra với quả đât bên ngoài để mua tới cuộc sống tự lập và thưởng thức thực tại cuộc sống của bản thân mình. Và đây là những gì tôi cảm chiếm được khi bước chân tới độ tuổi cuối những năm 20 của bản thân.

Những ngày khởi đầu cuộc sống tự lập, tôi không cố gắng tìm kiếm một công việc kiếm thêm doanh thu như những bạn đồng trang lứa khác vì ngay trong khoảng khi khởi đầu tôi đã dự định sẵn rằng bản thân mình sẽ khởi đầu việc tự buôn bán. Và rồi bằng những cố gắng và đam mê, tôi đã có một sản phẩm và một đơn vị tạo ra thu nhập cho bản thân nhưng nghiệt ngã thay, doanh thu đó không đủ cao để có thể thanh toán đa số những chi tiêu của tôi, khác biệt là ở một thành phố đắt đỏ như New York.

Rộng rãi 04 tuần ròng rã trôi qua, tôi càng trở nên sợ hãi và hoảng sợ. Công tác kinh doanh không phát triển đủ với tốc độ cao và càng ngày càng gặp gỡ nhiều bế tắc mà tôi không thể tháo gỡ. Tôi tự nghĩ có nhẽ đây là lúc mình cần phải khiến gì đó cho tổ chức kinh doanh này.

Một viên đá quý được phát hành từ những áp lực

Một ngày nọ, tôi tham gia tham gia một lớp học tại một trường đại học của địa phương, tôi chợt cảm thấy muốn bỏ cuộc và bế tắc về chương trình học của họ. Ngay tức khắc khi trở về nhà, tôi lên luôn một danh sách các tài năng mà bản thân mình có thể dạy lại cho mọi người và khởi đầu công tác kêu gọi vốn để sản xuất phục vụ huấn luyện trực tuyến của tôi, nhưng tất cả các tổ chức kinh doanh đều chối từ một cách thức lịch sự.

Một trong những tài năng trong danh sách của tôi là huấn luyện kĩ năng mềm và tôi nghĩ là những người học kĩ thuật có thể cần tới những tài năng này. Cho rằng khiến, tôi dành hàng giờ để phát triển những email thật tuyệt vời và gửi tới cho khoảng 40 người. Sau đó, tôi đã sắp xếp được 10 cuộc hứa hẹn chỉ trong vòng 1 tuần và khoảng 2 tuần sau tôi đã ký được thích hợp đồng đầu tiên dạy ở một hội thảo huấn luyện khả năng mềm ở Denver.

Nhưng khoản lương sau khi nhận được chỉ đủ để tôi trở lại New York ít nhất là một số bốn tuần, trong khoảng thời điểm đó, tôi phải tìm được biện pháp mới cho sự tạo ra đơn vị của mình.

Tay trắng khởi nghiệp: Không gì là không thể, chỉ cần có đầu óc! - Ảnh 1.

Không có gì để mất chính là một nhân tố dẫn tới thành công

Có muôn nghìn những Chẳng hạn điển hình về những lái buôn chiến thắng, những người quản lý những công ty khổng lồ chỉ từ đôi bàn trắng tay như Oprah Winfrey, John Paul DeJoria và Daymond John, cuốn "The Power of Broke" cũng đã lưu lại khá phổ quát tấm gương gần giống tương tự.

Vậy sau cuối đông đảo những người này không có gì khác ngoài điểm gì thông thường là cảnh ngộ sinh ra lúc đầu của họ là không có gì trong tay cả. Tôi cũng giống tương tự, sống một cuộc sống an ninh và toàn diện ở nhà không làm tôi thấy thỏa mãn, vậy nên tôi cố vô cùng để thoát ra, cố hành động trong khoảng chính đôi tay bản thân mình mà không chút lo sợ nào cả.

Khi bạn không có gì để mất thì phần nhiều những nỗi sợ hãi thường hãy giữ chân bạn lại cũng sẽ bặt tăm vì chẳng còn động lực nào khiến chúng sinh tồn cả, đơn giản là tiêu chí rõ ràng trong tâm tưởng bạn đã khiến chúng "cao chạy xa bay".

Một lợi ích khác của việc thành lập công ty để khởi nghiệp trong khoảng đôi bàn tay trắng là doanh nghiệp sẽ chỉ thành công bằng chính công tích của bạn. Vì bạn không có tiền để đầu tư tham gia quảng cáo hoặc đi mua những khách hàng tiềm năng, vì thế bạn chỉ có thể có được khách hàng bằng cách thức phát hành những item thực thụ hữu ích.

Tay trắng khởi nghiệp: Không gì là không thể, chỉ cần có đầu óc! - Ảnh 2.

Các tổ chức kinh doanh khác đầu cơ hàng tấn tiền tham gia quảng cáo và gần như doanh thu của họ còn không đủ trả cả những chi tiêu đó. Họ rơi vào một cái bẫy của cảm giác sai lầm rằng đơn vị đang kiếm ra tiền, nhưng thực chất những doanh thu đó chỉ là doanh thu trước mắt mà họ quên nhìn lại những chi tiêu họ phải dành cho những khoản thu nhập ít oi đó.

Sau cùng, không có tiền đề xuất bạn phải sáng tạo. Khi Daymond John mở màn FUBU, anh ta không có tiền để trả cho các nhà giới thiệu rộng rải quần áo, vì vậy nên anh ta không ngừng đeo đuổi LL Cool J cho đến khi anh chàng đồng ý mặc thương hiệu của bản thân mình hình thành trong một video âm nhạc. Điều này là một hình thức lăng xê không tính phí cực kì hiệu quả mà Daymond John đã thực hiện rất thành công và bộ cánh của ông đã biến thành tâm điểm tham gia thời gian đó.

Vì thế nên giả dụ bạn đang rơi tham gia cảnh huống khởi nghiệp mà chẳng có đồng nào trong tay thì tôi khuyên bạn đừng nên sớm tuyệt vọng, thay vào đó hãy tin rằng mình đang có nhiều lợi thế hơn đầy đủ so với đối thủ khó khăn của bạn đấy!

Theo Bảo Trân

Trí Thức Trẻ


Đọc thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7