Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 18 tháng 12, 2018 ,

Nghịch lý của giá nhà hẻm và nhà mặt phố

Giới đầu cơ nhà lẻ thường chuộng các căn nhà tọa lạc tại các mặt tiền trục đường lớn vì quan điểm, nhà mặt tiền sẽ có tài năng tăng giá cao, dễ cho thuê kinh doanh, ra hàng tốt. Tất nhiên, thực tế các item này đang có sức tiêu thụ không cao và biên độ tăng giá không bằng loại hình nhà lẻ tọa lạc trong các đoạn đường nội khu, hẻm xe hơi thông ra các con phố lớn.

Chị Huỳnh Phương Thảo, một nhà đầu tư sống tại Tân Phú san sẻ, cuối năm 2016, chị tậu một căn nhà phố quy mô 6x20m tọa lạc ngay mặt tiền trục đường u Cơ (Tân Bình) có giá rao bán 10 tỷ đồng. Hiện nay, căn nhà của chị đang được các tổ chức kinh doanh môi giới định giá tầm 20 tỷ đồng. Sau 2 năm, giá căn này đã tăng 100% so với trước đó. Đương nhiên chị Thảo cho nhân thức cùng trên địa bàn này, một căn nhà phố diện tích 6x25m trong hẻm xe hơi trục đường Nai lưng Văn Quang cách Âu Cơ 150m đang rao bán với giá 14 tỷ đồng. Cùng thời gian 2016, căn này từng được sang tên với giá chỉ 4 tỷ đồng và cho tới nay, gia chủ gần như chơi phải xây sửa gì. Tương tự cũng sau 2 năm, giá nhà hẻm đã tăng 250% so với giá gốc dù địa điểm không đẹp bằng khu vực mặt tiền đường.

tp.hcm gia nha hem tang manh hon nha mat pho

Nhà xã mặt tiền tuyến phố có biên độ tăng giá thấp hơn giá nhà hẻm.

So với thời gian 3 năm trước, nếu như giá nhà lẻ, nhà phường khu vực mặt tiền con đường lớn, biên độ tăng tham gia khoảng 60-100% thì giá nhà hẻm liền kề mặt tiền lại có biên độ tăng trong khoảng 100-250%. Tại đường Nguyễn Sơn (Tân Phú), một căn mặt tiền cấp 4 quy mô 77m2 rao bán giá 11 tỷ đồng. Cách thức đó 300m có căn trong hẻm 2,5m diện tích gần 80m2 vừa chốt bán ngừng với giá 7 tỷ đồng. Theo anh Thuận, môi giới nhà phường khu vực này, bí quyết đây 7 tháng căn nhà mặt tiền vẫn còn được chủ nhà rao giá 12,5 tỷ đồng, đương nhiên bán mãi không được nên mới giảm xuống còn 11 tỷ đồng. Riêng căn nhà hẻm thì đây là lần thứ 2 trong năm chủ nhà tăng giá khi rao bán lại. Lần trước có khách tậu lại giá 6,5 tỷ, giờ lại rao bán giá 7 tỷ đồng vẫn có người dùng.

Tại sao nhà hẻm “có giá” hơn nhà mặt tiền?

Lý giải xu hướng nhà lẻ trong hẻm dễ tăng giá hơn nhà mặt tiền, phổ biến tổ chức kinh doanh trong lĩnh vực này cho biết, giá nhà hẻm thường “mềm” hơn, phù hợp để đầu cơ sắm đi bán lại hay người dùng định cư ở thật. Chính cho nên, lượng giao dịch mua – bán loại hình này tốt hơn so với nhà mặt thị trấn, yếu tố này đồng nghĩa với việc nhà hẻm bị dân đầu cơ sang tay phổ thông hơn. Sau mỗi lần sang tay, giá nhà hẻm bị điều chỉnh tăng lên theo yêu cầu người bán, thậm chí bị làm cho giá ảo.

Ngược lại so với các vị trí trong hẻm, giá nhà mặt tiền tuyến phố lớn luôn cao hơn đa số nên rất kén khách hàng. Dòng sản phẩm này chủ yếu là dân đầu cơ lớn mua để buôn bán mặt bằng cho thuê hay công ty tậu đứt để kinh doanh. Vì vậy nhà xã mặt tiền rất ít được đàm phán sang tên, hơn nữa nguồn hàng cũng không đa dạng nên giá ít bị làm ảo. Dĩ nhiên, dân đầu tư lâu năm cho rằng, dù biên độ tăng giá nhà mặt tiền thấp hơn nhưng do giá vốn rất cao, nên chỉ cần tăng 60-80% thì vẫn nhận được nguồn lợi cao hơn so với đầu cơ nhà hẻm.

Riêng với những nhà đầu tư nguồn vốn vừa phải thì nhà hẻm là chọn tốt vì không cần phải dành vốn đầu tư nhiều mà vẫn nhận được lãi khá tốt. Nhưng nhìn bình thường đầu cơ tham gia nhà phố hiện giờ là một bài toán gian khổ cho các chủ đầu tư cá nhân có vốn đầu tư không mạnh. Ví như phải đi mượn ngân hàng để đầu cơ - lướt sóng thì nhà đầu tư rất dễ tan vỡ trận thiên nhiên bán được hàng, nhất là trong bối cảnh giá ảo như hiện nay. Trường hợp mua để ở hoặc đầu tư bằng nguồn tiền nhàn hạ thì có thể hy vọng trị giá nhà thị trấn tăng khá cao nhưng phải sau một thời gian dài.

tp.hcm gia nha hem tang manh hon nha mat pho

Tình tiết lạ lùng tại thị trường căn hộ Thành phố Hồ Chí Minh

Theo phổ thông đơn vị bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh, kể trong khoảng sau cuộc khủng hoảng BĐS, chưa năm nào mà hoạt động mua bán căn hộ lại có nhiều dấu hiệu giao dịch khác lại như năm nay.>>>Xem cụ thể
tp.hcm gia nha hem tang manh hon nha mat pho

Khổ như sống trong các khu quy hoạch treo tại Thành phố Hồ Chí Minh

Không được tu sửa, upgrade, có hàng ngàn mét vuông đất vẫn phải đi làm mướn, là thực trạng mà người địa phương trong các khu quy hoạch treo tại TPHCM đang phải chịu.>>>Xem cụ thể
tp.hcm gia nha hem tang manh hon nha mat pho

BĐS Long Thành tăng giá theo hạ tầng

Sau khi triển khai dự án phi trường, những dự án tuyến đường xung quanh cũng sẽ được chấp hành. Sự đầu cơ hạ tầng này làm cho BĐS Long Thành có phổ thông chuyển biến về mặt bằng giá mới.>>>Xem cụ thể

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7