Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 24 tháng 12, 2018 ,

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đòi hỏi UBND TP. Hà Nội chỉ huy thanh tra vừa đủ công trình khu nhà đất cho người doanh thu thấp (The Diamond Park) tại quận Mê Linh, Thủ đô.

>> Vạch lỗ hổng trao đổi nhà đất xã hội bát nháo

Nhà ở phường hội ‘đội giá’, triệu dân nghèo lách khe cửa hẹp?

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bạn dạng gửi UBNB TP. Hà Nội về việc xử lý phản chiếu của tạp chí về Công trình Khu nhà đất cho người thu nhập thấp (The Diamond Park) tại huyện Mê Linh.

Theo đó, trong thời điểm gần đây, báo chí đã phản ánh về công trình khu nhà ở cho người thu nhập thấp (The Diamond Park) tại huyện Mê Linh, đã bị nhà đầu tư "cắt xén" để xây biệt thự, nhà liền kề.

Thủ tướng chỉ đạo thanh tra toàn diện dự án The Diamond Park
Thủ tướng chỉ đạo Thủ đô thanh tra đầy đủ dự án The Diamond Park.

Về việc này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND TP. Thủ đô lãnh đạo thanh tra hoàn toản dự án The Diamond Park; kết luận hoàn toản, đúng mực, khách quan về từng nội dung liên quan đến dự án và xử lý theo đúng qui định của quy định, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/3/2019.

Lúc trước, Bộ Xây dựng cũng đã có văn bạn dạng yêu cầu UBND TP. Thủ đô chỉ huy tập đoàn chức năng rà soát, chú ý và xử lý vi phạm (ví như có) tại dự án The Diamond Park.

Liên quan đến dự án này, theo phản ánh của tạp chí, năm 2008, chủ đầu tư dự án là Tổ chức kinh doanh Cũ kĩ phần đầu tư kiến tạo và xây đắp (Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần Videc) được UBND thức giấc Vĩnh Phúc ký quyết định cho phép đầu tư dự án khu nhà ở cho người thu nhập thấp tại địa điểm trên với diện tích gần 14,5ha, tổng số vốn đầu cơ là 582 tỷ đồng.

Tới ngày 15/3/2017, dự án được UBND TP. Thủ đô (từ năm 2008, thị xã Mê Linh sáp nhập về Thủ đô) ký quyết định phê ưng chuẩn đồ án nhân tố chỉnh toàn bộ quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500. Theo đó, diện tích quy mô đất thay đổi từ 14,5ha lên 16,8ha.

Nhân tố đáng nói là đa số các quyết định can hệ của công trình này đều dưới danh tức thị “nhà ở bỏ ra cho người doanh thu thấp” trong đó ghi rõ đối tượng của công trình là công nhân khu công nghệ và các đối tượng chính sách phường hội tại phố Tiền Phong. Dĩ nhiên, diện tích đất xây đắp nhà ở phố hội rất ít, chỉ chiếm đoạt khoảng 10% tổng diện tích đất, trong khi một quy mô đất lớn được dùng để xây dựng nhà vi la và nhà ở liền kề.

Bên cạnh đó, đã 10 năm kể trong khoảng khi phê phê chuẩn nhưng khu nhà ở xã hội chưa được khởi công, trong khi toàn bộ diện tích xây biệt thự, nhà liền kề đã được chủ đầu tư phân lô, bán nền gần hết.

Theo giới thiệu, công trình The Diamond Park với 219 lô liền kề, 120 lô biệt thự, 3 khu nhà ở phường hội, tiệm tạm hóa, khu tổ hợp trọng điểm thương nghiệp, phổ biến cư cao tầng, các nhà cửa công cộng, dịch vụ, hệ thống phố đi bộ cây xanh, sport…

Hồng Khanh

Vạch lỗ hổng mua bán nhà ở xã hội bát nháo

Vạch lỗ hổng mua bán nhà đất thị trấn hội bát nháo

Theo UBND TP Thủ đô một vài dự án nhà ở thị trấn hội (NƠXH) xa trung tâm xây dứt lại “ế” không có người ở trong khi đó đa dạng công trình khu trọng tâm bị lợi dụng mua đi bán lại bất hợp pháp.

“Ông trùm” nhà ở xã hội gieo nỗi ám ảnh khắp nơi

“Ông trùm” nhà ở phường hội gieo nỗi ám ảnh khắp nơi

Được biết đến là một trong những đơn vị đầu tư phổ quát dự án nhà đất phố hội nhất cả nước, nhưng Công ti CP TV-TM-DV Địa ốc Hoàng Quân liên tục dính lùm xùm vì các yếu tố liên quan tới chất lượng, tiến độ dự án .

Kỷ lục Việt Nam: Hơn 300 căn nhà ở xã hội bán 15 lần vẫn ‘ế’

Kỷ lục Việt Nam: Hơn 300 căn nhà đất thị trấn hội bán 15 lần vẫn ‘ế’

Dự án nhà đất thị trấn hội (NƠXH) Bamboo Garden (Quốc Oai, Hà Nội) phải công bố đến lần thứ 15, sau 14 lần công bố mới chỉ bán được 188/346 căn.    

Nhà ở xã hội ‘đội giá’, triệu dân nghèo lách khe cửa hẹp?

Nhà đất xã hội ‘đội giá’, triệu dân nghèo lách khe cửa hẹp?

Nhiều dự án nhà ở xã hội (NƠXH) tại Thủ đô hiện có giá ngang ngửa với nhà ở thương nghiệp thậm chí có dự án NƠXH giá còn cao hơn công trình thương nghiệp ở cùng khu vực.

Hơn 200 dự án nhà ở xã hội chậm tiến độ, dừng thi công vì ‘đói’ vốn

Hơn 200 công trình nhà ở phố hội chậm tiến độ, dừng thiết kế vì ‘đói’ vốn

Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc bổ sung vốn nguồn đầu tư cho lĩnh vực NOXH


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7