Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 18 tháng 12, 2018 ,

Nghi vấn của bạn đọc có nội dung:

“Năm 2016 tôi có mua miếng đất có diện tích 200m2 (rộng 10m, dài 20m) đất thổ cư ở Cần Giuộc, Long An trong miếng đất 300m2. Khi ra công chứng trao đổi, tôi được cấp giấy chứng nhận quyền dùng đất dưới dạng đồng chiếm hữu với người chủ bán đất cho tôi, nhưng không biểu hiện là mỗi người được sử dụng bao nhiêu m2 trong phần đất đó.

Đặc điểm thửa đất: con đường nội bộ trước nhà 6m, người chủ bán đã xây nhà trên 100m2 còn lại của thửa đất. Đất thuộc khu cư dân Long Hậu 1, quy hoạch làm cho khu nhà vi la. Xin cho tôi hỏi, nay tôi muốn xin tách thửa theo đúng quy mô đất của bản thân mình đã tậu thì có được không? Hồ sơ tách thửa đất có đồng chiếm hữu như thế nào? Xin cảm ơn”

Trạng sư Phạm Thị Bích Hảo, Giám đốc Tổ chức kinh doanh luật TNHH Đức An tư vấn như sau:

Về điều diện tích tách thửa đất ở Long An, căn cứ theo Quyết định 65/2016/QĐ-UBND về diện tích đất tối thiểu được thực hiện giấy má tách thửa đối với đất ở và đất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh giấc Long An, có nội dung qui định rõ tại Điều 5 - Đối với đất ở nông thôn (các phường):

2. Lô đất xây dựng nhà đất khi xung quanh đường giao thông có lộ giới nhỏ dại hơn 20 m, sau khi tách thửa và trừ đi chỉ giới xây dựng thì thửa đất mới xuất hiện và thửa đất còn lại phải song song bảo đảm các yêu cầu về quy mô, kích thước tối thiểu như sau:

Quy mô của lô đất xây đắp nhà ở tối thiểu là 80m2, trong đó:

  • Bề rộng của lô đất xây dựng nhà ở tối thiểu là 4m
  • Chiều sâu của lô đất xây đắp nhà ở tối thiểu là 15m

thu tuc tach thua cho dat co dong so huu

Vì thế, bạn hoàn toàn có thể đề xuất làm cho hồ sơ tách thửa đất phần diện tích bạn đã tìm theo quy định như trên. Còn về vấn đề sẵn sàng hồ sơ cho hồ sơ tách thửa cho đất đồng chiếm hữu, căn cứ theo quy định tại Thông tư 24/2014/TT-BTNMT như sau:

Nhân tố 9. Thủ tục nộp khi chấp hành thủ tục đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất

11. Hồ sơ nộp khi thi hành Giấy tờ tách thửa hoặc phù hợp thửa đất:

a) Bản yêu cầu tách thửa hoặc thích hợp thửa theo Mẫu số 11/ĐK;

b) Bạn dạng gốc Giấy đạt yêu cầu đã cấp.

Theo đó, trong trường thích hợp của bạn, các giấy má cần sẵn sàng để thực hiện hồ sơ tách thửa đất bao gồm: Đơn đề nghị tách thửa theo mẫu pháp luật; Bản gốc giấy đủ điều kiện đã cấp.

Về lớp lang thi hành, thời điểm giải quyết giấy tờ tách thửa, hợp thửa đất là không quá 15 ngày, căn cứ theo nội dung Nghị định 01/2017/NĐ-CP. Giấy tờ tách thửa đất có đồng chiếm hữu được chấp hành theo lớp lang như sau, căn cứ theo Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/05/2014 tại Nhân tố 75:

1. Người dùng đất nộp 01 bộ giấy má đề xuất tách thửa hoặc thích hợp thửa.

2. Văn phòng đăng ký đất đai có bổn phận chấp hành các công việc sau:

a) Đo đạc địa chính để chia tách thửa đất;

b) Lập thủ tục trình cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền chiếm hữu nhà đất và của nả khác gắn liền với đất cho người dùng đất đối với thửa đất mới tách, hợp thửa;

c) Chỉnh lý, cập nhật bất định tham gia giấy má địa chính, hạ tầng dữ liệu đất đai; Trao Giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất, quyền chiếm hữu nhà đất và của cải khác gắn liền với đất cho người được cấp hoặc gửi Ủy ban nhân dân cấp phố để đối chiếu với trường phù hợp nộp hồ sơ tại cấp thị trấn.

thu tuc tach thua cho dat co dong so huu

Kiếm được khoán đất nông lâm có được cấp sổ đỏ?

Được giao khoán đất nông, lâm trường, người địa phương có được cấp sổ đỏ hay không? Trong trường phù hợp không cấp sổ đỏ, phần đất này sẽ được giải quyết như thế nào?>>>Xem chi tiết
thu tuc tach thua cho dat co dong so huu

Căn hộ có diện tích sàn bao lăm thì được cấp sổ hồng?

Quy mô sàn tối thiểu của căn hộ để chứng nhận cấp sổ hồng đã được quy định trong Luật nhà ở 2014. Vì vậy, khi sắm nhà, khách hàng cần khác biệt niềm nở đến yếu tố này.>>>Xem cụ thể
thu tuc tach thua cho dat co dong so huu

Cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai?

Khi xảy ra tranh chấp đất đai, thì tập đoàn nào có thẩm quyền khắc phục những mâu thuẫn này? Và các ngành khắc phục ra sao?>>>Xem chi tiết

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7