Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 22 tháng 12, 2018 ,

Giảm giá bán căn hộ tới một phần ba

Tại sự kiện bán hàng trực tuyến vừa mới đây, chủ đầu tư một công trình ở È cổ Duy Hưng, Cầu Giấy đã bàn giao trong khoảng 5 năm nay công bố mức hạ thấp giá bán căn hộ 28-30% với những căn hộ còn tồn. Giá niêm yết căn hộ từng là 4,9 tỷ đồng, giờ chỉ còn 3,4 tỷ đồng, tức giảm gần một phần ba. Phần lớn căn được giảm giá có quy mô rộng, trên 100 m2 và được nhà đầu tư liên tục ra mắt từ phổ biến năm nay. Một dự án khác ở trung tâm đã công bố khoảng 3 năm nay, thậm chí đã bàn giao căn hộ cũng vừa phải giảm khoảng 8 triệu đồng mỗi m2, kèm chính sách bàn giao linh động cho các căn "ế". Với quy mô 2-3 phòng ngủ, mức giảm giá bán căn hộ vào khoảng 500-600 triệu tiền việt.

Gần giống, nhà đầu tư một dự án lớn ở thị xã Đống Đa cũng sắp công bố hạ thấp giá bán căn hộ trong khoảng 35 triệu đồng mỗi m2, xuống còn 30 triệu tiền việt. Mức giảm giá tương tự tương đương mỗi căn hộ sẽ thấp hơn giá niêm yết trước đó khoảng 500 triệu tiền việt. Quyết định này được đưa ra sau khi dự án được bàn giao trong khoảng bốn năm nay nhưng vẫn còn một số căn hộ quy mô rộng chưa thể giao dịch, bất chấp vị trí đắc địa.

Không chỉ hạ thấp giá bán căn hộ trong khoảng 3-5 triệu đồng mỗi m2 so với các đợt ra mắt đầu tiên, vài chủ đầu tư còn đưa ra các chế độ ưu đãi khủng như tặng phía bên trong giá vài trăm triệu đồng, tặng vàng, chuyến ngao du nghỉ dưỡng tại nơi nghỉ ngơi 5 sao hoặc được bốc thăm trúng thưởng. Vài công trình khác tại Cầu Giấy công bố chiết khấu tới 10-12% trị giá căn hộ, tương đương mức giảm 250-350 triệu tiền việt.

ha noi giam gia ban can ho gan 30 van e

Phổ quát công trình nhà tầm thường cư Hà Nội đã và đang xây đắp, chuẩn bị bàn giao.

Chủ đầu tư chật vật “cắt lỗ”

Cũng bởi chế độ "đại hạ giá" của các chủ đầu tư, các nhà đầu tư thứ cấp trót ấp ủ hàng tại những dự án này cũng gặp gỡ vận đen khi phải chật vật bán cắt lỗ. Anh Tuấn (Đống Đa) đầu cơ một căn hộ tại công trình ở Cầu Giấy với giá 3,8 tỷ đồng, đồng thời đầu tư phía bên trong thêm 350 triệu. Tuy nhiên, nhị bốn tuần nay anh đã rao bán với giá lỗ 850 triệu đồng mà vẫn chưa giao dịch nổi.

Ông Phạm Đức Toản, Tổng giám đốc Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần Đầu cơ và phát hành BĐS EZ vietnam thừa nhận tình trạng giảm giá bán căn hộ diễn ra trên thị trường bất động sản cao cấp, khác biệt ở thị phần giá trên 25 triệu đồng mỗi m2. Theo ông, tình tiết giảm giá bán căn hộ này xảy ra trong bối cảnh thị trường căn hộ tại Hà Nội thanh khoản rất thấp, từ thị phần căn hộ giá rẻ cho đến cao cấp.

Thanh khoản thấp xảy ra ở cả những dự án đang triển khai cho tới đã bàn giao. Trong đó, theo ông Toản, tại các công trình đã bàn giao, nếu số lượng hàng tồn còn đa dạng, nhà đầu tư phải đối mặt với không may về nguồn vốn, đọng vốn ví như sử dụng tiền mượn trong khoảng các ngân hàng. Ngoài ra đó, dự án khi đưa vào sử dụng có thể xảy ra trạng thái xuống cấp nên hàng năm đơn vị còn phải duy trì một khoản bảo dưỡng tốn kém, khi mà khách hàng sẽ ngày một chấm điểm thấp đối với những công trình ế hàng. Vì vậy, ông nghĩ rằng, nếu càng giữ giá thì mức lỗ của nhà đầu tư có thể càng lớn. Khi chủ đầu tư hạ thấp giá cũng là lúc các chủ đầu tư thứ cấp không dễ dàng "đẩy" hàng hơn. Theo ông Toản, thời điểm đến, thị trường căn hộ tại Thủ đô vẫn tình tiết theo chiều hướng xấu nên hầu như không có hàng mới được công bố.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7