Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 24 tháng 12, 2018 ,

Lý giải của thây mặt lĩnh vực thuế

Trong Công văn số 4965 gửi Cục thuế các thức giấc, thị trấn vừa mới đây về công tác điều hành thuế đối với hộ kinh doanh nộp thuế khoán năm 2019, Tổng cục Thuế cho nhân thức hoạt động này nhằm đưa tham gia điều hành thuế nằn nì nếp, chống thất thu thuế.

Bà Tạ Thị Phương Lan, Vụ phó Vụ Điều hành thuế thu nhập cá nhân (Tổng cục Thuế) cho hay: “Theo số liệu tổng dò xét thống kê năm 2017, số hạ tầng kinh tế cá thể là hơn 4,32 triệu. So sánh với số hộ buôn bán đang quản lý thường xuyên của cơ quan thuế năm 2018 là hơn 1,68 triệu hộ thì số không bằng nhau là hơn 2,21 triệu cơ sở kinh tế cá thể. Nguồn gốc chủ yếu dẫn tới việc chênh lệch lớn về số liệu là do có sự khác biệt giữa mục tiêu thống kê và tiêu chí quản lý thuế”.

Cụ thể, theo bà Lan, mục tiêu của việc thống kê nhằm đánh giá sự phát hành về công sức , thu nhập trong dân cư, trong khoảng đó xác định chừng đóng góp tham gia GDP, cơ cấu và sự phân bổ theo địa bàn, ngành nghề của nhân tố kinh tế cá thể, cho nên, bất kỳ yếu tố cư dân nào có phát sinh hoạt động sản xuất sản phẩm (SXKD), cung ứng dịch vụ có nảy sinh thu nhập, dù là chỉ đủ nuôi sống bản thân và mái nhà cũng thuộc diện được tính vào dò la thống kê. Trong khi đó, chỉ tiêu quản lý của cơ quan thuế là những đối tượng thuộc diện chịu thuế theo Luật thuế.

“Đối với nhóm hộ kinh doanh diện tích nhỏ xíu, chỉ đủ bù đắp cuộc sống bạn dạng thân và mái nhà thì cơ quan thuế chưa đưa tham gia diện điều hành. Đơn cử: cá nhân tại các làng nghề truyền thống; cá nhân làm cho nghề xây đắp cá nhân; tư nhân kinh doanh không nhiều lần tại chợ tạm bợ, chợ cóc, các khu vực giải tỏa, hè phố; tư nhân khiến nghề xe ấp ủ, bốc vác, làm công trong lúc nông từ tốn tại công viên, bến tàu, đầu tuyến đường,...; tư nhân buôn bán lưu động trên phố xã như các xe hàng rong, gánh hàng rong...)”, vị vụ phó cho hay.

Bên cạnh, theo bà Lan, việc kiểm tra số liệu chênh lệch với công ty thống kê sẽ gặp gỡ không dễ dàng như thời gian điều tra thống kê đã qua (thời điểm tổng dò la thống kê trong khoảng năm 2017); có nhiều hộ mới ra kinh doanh nhưng cũng có đa dạng hộ đã xong xuôi hoạt động; có rộng rãi hộ không tìm thấy tại địa liên hệ dò xét thống kê.

Sau khi đào thải các hàng ngũ kinh tế cá thể khác chỉ tiêu quản lý nhiều lần của cơ quan thuế như nêu trên, số liệu chênh vẫn còn là 581.700 hộ buôn bán. Để xác định đúng đắn số liệu cao thấp khác nhau nêu trên có đích thực là số lượng hộ buôn bán mà ngành thuế chưa đưa vào điều hành hay không, Tổng cục Thuế đã có văn bản đòi hỏi các địa phương nghiêm túc thực hiện việc rà soát tại địa bàn, phối hợp với chính quyền địa phương để nhận thấy và đưa tham gia diện quản lý những hộ buôn bán quy còn bỏ sót.

“Việc rà soát và đưa vào diện điều hành chỉ bao gồm các hộ buôn bán có vị trí nhất mực, nhiều lần. Tương tự, việc kiểm tra chỉ nhằm mục đích đưa tham gia diện điều hành thường xuyên để xác định ví như hộ buôn bán có mức thu nhập trên 100 triệu tiền việt/năm thì cơ quan thuế mới ra lên tiếng để đòi hỏi nộp thuế (?)”. Bà Lan chắc chắn

“Việc rà soát và đưa tham gia diện điều hành chỉ bao gồm các hộ buôn bán có vị trí nhất quyết, nhiều lần. Tương tự, việc rà soát chỉ nhằm mục đích đưa vào diện quản lý nhiều lần để xác định ví như hộ buôn bán có mức doanh thu trên 100 triệu đồng/năm thì cơ quan thuế mới ra báo cáo để yêu cầu nộp thuế (?)”, bà Lan chắc chắn.

Loay hoay quản?

Trên 100 triệu đồng/năm tức thị thu nhập đạt khoảng hơn 8 triệu tiền việt/tháng. Mà đây mới chỉ là doanh thu, còn nếu trừ chi phí vốn, và các loại chi phí khác như thuê khu chợ, nảy sinh điện nước, thì có khi số tiền lợi nhuận đem về chưa đến được một vài triệu tiền việt/bốn tuần. Với con số này, một cư dân sinh sống còn chưa đủ chi tiêu? Vậy thì đánh thuế có khả thi?

Chuyên gia kinh tế cao cấp Lê Đăng Doanh cho rằng việc bảo đảm vô tư giữa các đối tượng có doanh thu phát sinh phải nộp thuế là quan trọng. Dĩ nhiên, muốn làm hiệu quả và nhận được sự đồng thuận của dư luận thì ngành thuế phải giải trình được cách thức điều hành, cơ sở tính thuế, phương pháp thu thuế và hiệu quả quản lý ra sao... Giả dụ không, sẽ có những hộ kinh doanh siêu nhỏ phải chịu mức thuế bất công, còn hộ có doanh thu lớn thì lại chỉ đóng ở mức không tương thích.

“Ngành thuế phải giải đáp được nghi vấn với khu vực kinh doanh tí hon lẻ, công trạng hòa bình không nhiều lần, liệu có thu được thuế không, có đáng thu không và có cần phải thu không? Nhìn vào diện tích kinh doanh và năng suất công huân của khu vực này, thấy số thu không lớn mà để quản lý được thì tốn hầu hết nhân lực, lao động. Có thể có một biện pháp là đề nghị những người bán hàng, buôn bán, công tích hòa bình phải có mã số thuế và gắn chip quản lý nhưng lại phải nghĩ đến chi phí phát sinh cho việc này”, ông Doanh nói.

Theo Vụ phó Vụ Quản lý thuế thu nhập cá nhân Tạ Thị Phương Lan, căn cứ trên tờ khai thuế và cơ sở vật chất dữ liệu điều hành của cơ quan thuế địa phương, lĩnh vực thuế sẽ ấn định thu nhập và mức thuế khoán dự định.

Sau khi rà soát, các hộ kinh doanh này sẽ được đưa vào diện quản lý và công khai thông tin - bao gồm cả những hộ buôn bán chưa đến mức nộp thuế. Việc này nhằm đẩy mạnh kỹ năng giám sát của người dân, các hộ buôn bán cùng địa bàn, chính quyền địa phương, qua đó hạn giễu cợt tối đa sự thỏa thuận ngầm nếu có giữa cán bộ thuế và hộ kinh doanh.

Theo Tuấn Nguyễn

Người công trạng


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7