Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 23 tháng 12, 2018 ,

Theo phản hồi của CBRE, đây là chuyển biến rõ nét nhất kể từ năm 2015, khi pháp luật chuẩn y người nước ngoài được sắm 30% số lượng công ty nhà đất trong các công trình BĐS vn mở màn có hiệu lực. Di chuyển đổi mới chế độ này ngay ngay tức thì trở thành cú hích lớn, phát hành sức cầu đến từ các chủ đầu tư nước ngoài.

Người Trung Quốc tậu nhà Thành phố Hồ Chí Minh tăng mạnh

Theo thông tin thống kê lượng trao đổi qua CBRE cho thấy, ví như như 6 bốn tuần đầu năm 2017, nhà đầu tư nội địa chiếm hữu 79% thương lượng trên hoạt động mua bán căn hộ thì sau một năm, bức ảnh này đã đổi màu rõ rệt. Chi tiết, người vietnam tìm nhà TPHCM chiếm đoạt khoảng 24% các đàm phán trên hoạt động mua bán trong 9 bốn tuần đầu năm 2018. Trong khoảng việc không có trong top 5 trên thị trường với chỉ 4% tham gia năm 2017, người dùng China đã vươn lên dẫn đầu với con số 31% thương lượng trong 9 tháng đầu năm 2018.

Bên cạnh đó, nhóm các chủ đầu tư trong khoảng Hàn Quốc và Hong Kong cũng hoạt động nở rộ không kém. Trong đó, thương lượng của các chủ đầu tư Hàn Quốc chiếm giữ 19% trong nửa đầu năm 2018, tăng gần năm lần so với mức 4% trong nửa đầu năm 2017. Tương tự, thương lượng các chủ đầu tư đến từ Hong Kong chiếm 10%, tăng gấp 3 lần so với mức 3% cùng kỳ trước đó.

tphcm ty le nguoi trung quoc mua nha tang dot bien

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao của CBRE vn cho biết: “Nếu như nhì năm trước lượng khách tới từ Hàn Quốc là phần lớn nhất thì hiện nay số lượng khách sắm từ TQuốc, Hong Kong và Đài Loan đang dẫn đầu về các hoạt động đầu tư. Các chủ đầu tư nước ngoài dồn vào một chỗ đa dạng ở thị phần căn hộ cao cấp và BĐS nghỉ ngơi, rộng rãi nhất vẫn là phân khúc căn hộ cao cấp ở những khu vực trọng điểm TP.HCM”.

Theo chuyên gia, đối tượng mua hàng Trung Quốc đại lục, Đài Loan và Hong Kong khác chuộng các công trình có diện tích lớn, có địa điểm trọng điểm như Alpha Hill của Alpha King mới ra mắt hay Vinhomes Central Park và Vinhomes Golden River của tổ chức Vingroup. Bên cạnh đó, dành đầu tiên hàng đầu của người dùng Hàn Quốc khi tậu nhà Thành phố Hồ Chí Minh là các dự án tại khu vực Phú Mỹ Hưng - Thị xã 7, nơi được quy hoạch tốt và đồng bộ, đặc biệt là hình thành được cộng đồng cư dân đồng hương của họ ở khu vực này. Trái lại, lực lượng khách hàng u Mỹ ưa thích phong cách sống riêng biệt, thích chọn lựa vi la biệt lập, khu căn hộ riêng tư, quy mô rộng và yên ổn tĩnh như City Garden hoặc các công trình khu vực Thảo Điền, huyện 2.

tphcm ty le nguoi trung quoc mua nha tang dot bien

Người chưa từng đặt chân tới vietnam cũng sắm nhà TPHCM

Số liệu thống kê của CBRE cũng cho thấy những lát cắt khác đáng thân mật về thị trường bất động sản. Điều tra về nhu cầu mua nhà TPHCM với khách hàng cho thấy, mục đích “mua để cho thuê lại” đang chiếm hữu tỷ lệ lớn nhất, lên tới 75%, tính trong 3 quý đầu năm 2018, tăng trong khoảng 61% so với cùng kỳ năm 2017. Hình như đó mục đích “mua để ở” và “mua chờ tăng giá” choán tỷ trọng lần lượt là 12% và 13%, giảm so với mức tương ứng cùng kỳ năm trước là 17% và 22%.

Bà Dung cho nhân thức, khoảng 2-3 năm trước, khách tìm nhà TPHCM là người nước ngoài sinh sống và khiến cho việc nội địa, giờ có những người sinh sống ở nước ngoài và thậm chí còn chưa từng đặt chân vào vn. Số lượng người dùng với mục đích tậu cho thuê chiếm đoạt tỷ lệ số đông. Trong đó, căn hộ hạng sang số lượng ít nên bán rất chạy, vì vậy chủ đầu tư cũng mạnh bạo đưa ra giá bán cao, thậm chí có nơi có giá bán lên đến 9.000-10.000 đô la Mỹ/m2, bà Dung dự đoán.

Khi lực lượng nhà đầu tư nước ngoài mua nhà đủ đông, nhưng lại không có yêu cầu sử dụng trực tiếp, thì hoạt động mua bán sinh ra các doanh nghiệp chuyên nghiệp quản lý và cho thuê lại bất động bỏ ra riêng cho đội ngũ khách này. Ngoài các tổ chức có danh tiếng lớn như Savills, CBRE, JLL… thị trường cũng đang hiện ra các công ti trẻ hiện đại, cung cấp phục vụ điều hành cho thuê chuyên nghiệp dịch vụ riêng cho đội ngũ đối tượng mua hàng nước ngoài tậu nhà TPHCM.

tphcm ty le nguoi trung quoc mua nha tang dot bien

Văn phòng chia sớt TP.HCM: Bùng nổ và chưa có dấu hiệu dừng lại

Văn phòng chia sớt (coworking space) tại TP.HCM vững mạnh 31% mỗi năm thời kỳ từ 2014-2017, và bùng nổ vào năm 2018. Dự báo trong những năm đến, mô hình này sẽ tiếp tục tăng cao, hoạt động cực kì sôi nổi.>>>Xem chi tiết
tphcm ty le nguoi trung quoc mua nha tang dot bien

Chính thức thu hồi 5.000m2 đất quà Lê Duẩn

Sau hơn nửa năm từ khi có kết luận về sai phép lô đất vài 8 – 12 Lê Duẩn, đến nay TP.HCM chính thức có quyết định thu hồi khu đất này với diện tích gần 5.000m2.>>>Xem chi tiết
tphcm ty le nguoi trung quoc mua nha tang dot bien

Bất động sản năm 2019: Chủ động ứng phó với “bong bóng”

Các nhà đầu tư có thể theo dõi cốt truyện hoạt động mua bán bất động sản năm 2019 trong khoảng các dữ liệu về kinh tế vĩ mô, chính sách vốn đầu tư để dự đoán bong bóng.>>>Xem cụ thể

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7