Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 19 tháng 12, 2018 ,

Theo UBND thị xã Long Thành, thị xã đã thiết kế Ban chỉ đạo thi hành dự án và xây đắp tổ chuyên viên cung cấp; tổ tuyên truyền chủ trương, chính sách và phương thức thu hồi đất cho công trình; lập kế hoạch điều tra, đo đạc, kiểm đếm, dự kiến phê duyệt ý tưởnrg thu hồi đất và ban hành lên tiếng thu hồi đất cho các hộ mái ấm, tư nhân thuộc khu vực dành đầu tiên trong tháng 12/2018.

Theo thông tin, tổng quy mô đất cần thu hồi để giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành là hơn 5.364 ha. Trong đó, đất xây đắp trường bay là 5.000 ha, còn hơn 364 ha còn lại là đất xây đắp 2 khu tái định cư. Chi tiết là khu Lộc An - Bình Sơn với tổng quy mô là 282 ha, một phần phân khu III thuộc Bình Sơn chiếm đoạt 82 ha.

Thông tin từ Sở Khoáng sản và Không gian, việc đầu tiên tỉnh sẽ dồn vào một chỗ là phóng thích mặt bằng phi trường Long Thành và xây dựng 2 khu tái định cư. Hồ sơ của 2 khu tái định cư đến nay đã hoàn chỉnh cách thức cơ bản, gồm phiên bản đồ, đo vẽ tới kiểm đếm cây cao su. Công tác còn lại là trình hội đồng đánh giá phê thông qua cho triển khai dự án.

Đại diện Trung tâm Phát hành quỹ đất tỉnh giấc cũng cho nhân thức, doanh nghiệp đã làm cho việc với Tổng công ty cao su Đồng Nai, và cùng thống nhất chọn lựa phương án tạm ứng tiền bồi thường cây cao su tại khu vực tái định cư. Tổng công ti cao su Đồng Nai sẽ cho cưa cây cao sư và bàn giao phần mặt bằng trường bay Long Thành này trong Quý I/2019.

dong nai quy i 2019 se giai phong xong mat bang san bay long thanh

Song song đó, UBND thức giấc Đồng Nai cũng yêu cầu các sở, ngành và UBND huyện Long Thành hối hả hoàn thành các thủ tục trong năm 2018, để đầu năm 2019 có thể khai triển các công tác ngoài thực địa. Trong đó, Sở Tài chính sẽ tham mưu cho UBND tỉnh giấc, lập kế hoạch cụ thể để giải ngân tài chính kịp thời cho các đơn vị có yêu cầu vốn; Ban Điều hành dự án đầu tư xây đắp tỉnh lập mưu hoạch rút ngắn thời điểm xây dựng 2 khu tái định cư, kỳ hạn tới tháng 6/2019 phải xác định cơ bản các khu vực xây đắp tòa tháp trong 2 khu tái định cư như: tuyến đường giao thông, các tòa tháp công cộng, tòa tháp tôn giáo, khu đất ở…

Theo chỉ huy của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, UBND tỉnh giấc phải chấp hành rà soát các số liệu thăm dò, khảo sát, chế độ vận dụng và chi tiêu thi hành công việc thu hồi - giải phóng mặt bằng phi trường Long Thành, và công việc bồi hoàn để bảo đảm tính chính xác, khách quan, công khai minh bạch và vô tư giữa các công ty, cá nhân theo đúng quy định.

Đồng thời, việc các công việc vừa phải đáp ứng đúng tiến độ đề ra, vừa phải bảo đảm công trình thi hành theo đúng qui định của pháp luật đã đặt ra thử thách lớn cho các tập đoàn, ban ngành nghề của tỉnh khi thi hành công trình trường bay Long Thành.

dong nai quy i 2019 se giai phong xong mat bang san bay long thanh

Tính thừa hàng ngàn lô đất tại dự án tái định cư trường bay Long Thành

Theo kết quả giám định công việc thu hồi, đền bù, cung cấp tái định cư dự án sân bay Long Thành, thức giấc Đồng Nai tính thừa 1.345 lô đất và khoảng 2.500 căn hộ so với nhu cầu tái định cư thực tiễn.>>>Xem cụ thể
dong nai quy i 2019 se giai phong xong mat bang san bay long thanh

Dự án phi trường Long Thành: Hơn 1 tỷ đô la để phóng thích mặt bằng

UBND thức giấc Đồng Nai cũng đã đề nghị Bộ GTVT và ACV sớm khai triển quy hoạch chuỗi hệ thống giao thông gắn kết vùng với công trình trường bay mới này.>>>Xem cụ thể
dong nai quy i 2019 se giai phong xong mat bang san bay long thanh

Bất động sản Long Thành tăng giá theo cơ sở

Sau khi triển khai công trình trường bay, những công trình tuyến tuyến đường bao quanh cũng sẽ được thi hành. Sự đầu cơ cơ sở này khiến cho BĐS Long Thành có phổ biến chuyển biến về mặt bằng giá mới.>>>Xem cụ thể

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7