Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 19 tháng 12, 2018 ,

Ô mai giúp dưỡng thanh quản

Khản giọng, khản tiếng, lạc giọng là một trong những bộc lộ dây thanh quản phải hoạt động quá mức, thủ thỉ phổ biến, nói lớn giọng, mất nước.

Theo Đại tá Danh y Bùi Hồng Minh, Phó Chủ toạ Hội Đông y Ba Đình cho hay thời tiết lạnh nói phổ biến, nói to làm khô họng, mất nước gây ra đau họng, khản tiếng.

Nguyên cớ khản tiếng là do nói to, nói phổ quát hoặc thân thể thiếu nước thanh quản bị khô. Khi nước miếng không tiết, thanh quản bị khô nói tiếng sẽ bị khản đi, thậm chí sẽ đau họng. Nếu như chơi nhân thức các chăm nom đúng bệnh tiến triển thành viêm họng.

Một trong những mẹo đơn giản được Lương y Bùi Hồng Minh chia sẻ giúp phòng khản tiếng, trừ ho, sạch sẽ phổi là sử dụng ô mai.

Phó Chủ tịch Hội Đông y tiết lộ bài thuốc chữa đau họng, giúp khoẻ phổi cực đơn giản - Ảnh 1.

Ô mai tốt giúp chống khản tiếng, trừ cho, tốt cho phổi, ảnh minh họa.

Trong Y khoa cổ điển ô mai có vị chua, tính mát, sinh tân nhiệt có công dụng dưỡng họng, giảm ho. Ô mai dùng ngậm để chữa đa dạng chứng ho do viêm họng, viêm amindan, cổ lỗ ho ngứa rát, khàn tiếng. Ô mai được cấu kết trong đầy đủ bài thuốc khác biệt giúp chữa các bệnh lý can hệ đến ho.

"Với tác dụng sinh tân dịch, ngậm ô mai sẽ giúp tăng tiết nước miếng khiến cho ướt thanh môn, thanh quản tốt cho người khô háo, mệt mỏi, ngứa rát họng… Trong những ngày lạnh, ngậm ô mai không chỉ có tính năng trừ ho mà còn giúp giữ ấm cho cơ thể", Danh y Bùi Hồng Minh nói.

Nếu trong ô mai còn có thêm gừng, ngoài công dụng phòng ho còn giúp ngăn phòng ngừa cảm lạnh. Người khiến công tác ngoài trời, di chuyển phổ thông nên có một tí ô mai trong túi ngậm để giữ gìn sức khỏe.

Danh y Bùi Hồng Minh cho nhân thức ngoài tác dụng trừ ho, ô mai còn được sử dụng để liễm khí, chỉ khái (khiến tinh khiết phổi, trừ ho). Cách dùng như sau, ô mai sắc cô đặc thành dạng dung dịch. Trước khi đi ngủ, dùng nước dung dịch ô mai pha với mật ong uống giúp dưỡng phổi, dự phòng ho rất hiệu quả.

Bài thuốc trên tốt cho trường phù hợp ho lâu ngày không khỏi, giúp khiến cho sạch phổi.

Ô mai có thể sử dụng độc vị (một bản thân) hoặc cấu kết với các vị thuốc khác có thể chữa đa dạng bệnh không giống nhau như: trừ giun, nhuận trường, cầm đi tả…

Lương y khuyến cáo để bảo đảm bình an khi mua ô mai nên chọn lựa nơi có duyên cớ khởi thủy rõ ràng. Không nên ăn ô mai quá nhiều, người bị sốt rét, lỵ mới phát cũng không nên dùng loại quả này. Mỗi ngày dùng trong khoảng 3-4 quả ô mai khô là thích hợp để giữ gìn sức khỏe.

Luôn phải nhớ uống nước

Theo Danh y Bùi Hồng Minh một cách thức phòng khản tiếng đơn giản hơn đó là nhiều lần uống nước.

Vào mùa đông nhu cầu về nước của cơ thể gần như bị mất đi, con người không cảm thấy khát nhiều lần như mùa hè. Bởi vậy, việc mang theo nước và nhớ uống nước ngay cả trùng hợp khát giúp phòng được mất nước.

Mất nước có thể gây ra rối loàn điện giải trong thân thể, thậm chí có thể nguy nan đến tính mạng.

Để có một sức khỏe tốt nên thưởng thức vừa đủ các chất dinh dưỡng, bổ sung thêm vitamin trong rau xanh, bánh kẹo là cách tăng mạnh sức đề kháng cho thân thể.

Theo Ngọc Minh

Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7