Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 22 tháng 12, 2018 ,

Với trị liệu bằng nguyên lý mới của liệu pháp miễn dịch, dấu hiệu ung thư đã mất tích ở đa dạng loại ung thư”.

Đây là chia sẻ của PGS.TS.BS Đoàn Hữu Nghị - Phó Chủ tịch Hội Ung thư Thủ đô, chuyên gia Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tại Hội nghị “Áp dụng khoa học mới trong chẩn đoán và yếu tố trị” diễn ra vào chiều 21/12.

PGS Nghị cho hay, hiện thời ung thư là nguồn cội hàng đầu gây tử trận kế tiếp là tử trận do tim mạch, đột nhiên quỵ, các bệnh không lây truyền. Trong đó, các loại ung thư hàng đầu hay chạm mặt ở phụ nữ bây giờ là vú, cổ tử cung, tuyến giáp. Ở nam giới, ung thư phổi, bao tử, gan, thực quản,... cũng là các loại ung thư dễ bận rộn nhất.

Căn nguyên gây bệnh ung thư chủ chốt do hình thức ăn uống, thuốc lá, nhiễm khuẩn, hoạt động dục tình,... Hiện giờ, tỉ lệ bận bịu ung thư có khuynh hướng giảm đi ở Mỹ, Nhật và Châu Âu, nhưng đang tăng ở các nước đang tạo ra.

Phó Chủ tịch Hội Ung thư Hà Nội nói về liệu pháp mới chữa khỏi ung thư - Ảnh 1.

Yếu tố trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch được xem là bước bỗng nhiên phá trong cuộc chiến với bệnh ung thư

Theo Đơn vị Y tế quả đât (WHO), trên quả đât vào năm 2015 có 8,8 triệu người chết do ung thư. Cứ 6 ca tử chiến trên thế giới thì có 1 ca chết vì ung thư. Tại vietnam, số ca bận bịu mới ung thư tại vn không xong xuôi tăng, từ 68.000 ca năm 2000 lên 126.000 năm 2010. Năm 2018, số ca bận bịu mới tăng cao gần 165.000 ca/96,5 triệu dân, trong đó gần 70% trường hợp tử chiến, tương đương 115.000 ca.

PGS Đoàn Hữu Nghị cũng thể hiện sự quan trọng, trong lịch sử y khoa, yếu tố trị ung thư đã trải qua đa dạng hình thức như phẫu trị, xạ trị, hóa trị, nhưng các cách thức điều trị này có thể tạm bợ thời làm cho suy yếu chuỗi hệ thống miễn nhiễm. Nhân tố này có thể làm giảm số lượng tế bào bạch cầu được tạo ra trong tủy xương.

“Hình như những ưu điểm đem đến, chính sách vấn đề trị ung thư có thể làm cho suy yếu hệ thống miễn nhiễm lan tham gia tủy xương. Trong đó, tủy xương có trị giá sản xuất các tế bào máu giúp chống nhiễm trùng: bệnh bạch huyết cầu hoặc ung thư hạch, nhưng nó cũng có thể xảy ra với các bệnh ung thư khác. Ung thư có thể chặn lại tủy xương phát hành tế bào máu”, PGS Đoàn Hữu Nghị cho hay.

Với những hạn chế trên cộng với sự tăng thêm bệnh nhân bận bịu ung thư, các nhà khoa học trên trái đất đã không chấm dứt phân tích các bề ngoài mới để mang tới những thành tích kỳ diệu cho loài người.

Dẫn chứng điều này, PGS Đoàn Hữu Nghị dẫn giải, chứng cớ là trong khoảng năm 2018, Nobel Y học trao giải cho các đề tài nhà công nghệ James Allison (Hoa Kỳ) và Tasuku Honjo (Nhật Bạn dạng) với những tò mò quan trọng về Miễn nhiễm Ung thư.

PGS Nghị cho biết, liệu pháp miễn dịch là hình thức tăng cường kỹ năng nhận biết và sa thải các tế bào ung thư. Đây là nguyên tắc mới cho liệu pháp miễn dịch, được nếu như dỡ bỏ chiếc phanh kìm hãm tế bào T, để phóng thích hệ miễn dịch có thể tấn công tế bào ung thư. Với trị liệu bằng nguyên tắc mới của liệu pháp miễn nhiễm, dấu hiệu ung thư đã mất tích ở đa dạng loại ung thư.

Để nâng cao hiệu quả yếu tố trị bệnh có thể từ 40% lên 90%, GS Đoàn Hữu Nghị khuyến cáo: Cần phối đoàn kết chẩn đoán sớm, yếu tố trị đa mô thức và nghiên cứu. Đồng thời, ông thể hiện sự quan trọng miễn nhiễm được ứng dụng rộng khắp trong chẩn đoán, theo dõi và yếu tố trị khỏi ung thư.

“Với giá trị được ứng dụng rộng khắp trong chẩn đoán, theo dõi và nhân tố trị khỏi ung thư, liệu pháp miễn nhiễm đã nhanh chóng chứng minh được lợi thế và tiềm năng để biến thành một “trụ cột” mới trong vấn đề trị ung thư”, PGS Nghị lưu ý.

Theo N.Huyền

Infonet


Đọc thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7