Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 25 tháng 12, 2018 ,

Cách đây không lâu, cây chuyện anh Dương Hồng Quý (43 tuổi trú tại Thị trấn Ninh Bình, thức giấc Ninh Bình) quyết định hiến tạng nhịn nhường sự sống cho 5 người khác khi biết bản thân mình mắc bệnh về huyết quản não không thể qua khỏi làm cho nhiều người cực kì cảm động.

Bí quyết đây gần 2 tháng, anh Quý nhận thấy bản thân mình mắc bệnh về huyết quản não. Khi nhân thức chẳng thể qua khỏi, anh đã gọi các thành viên trong gia đình tới và đưa ra buộc phải được hiến tạng cứu sống những người khác.

Nụ hôn vĩnh biệt của người vợ dành cho chồng chết não quyết hiến tặng sự sống cho 5 người khác gây xúc động mạnh - Ảnh 1.

Hình ảnh chị Phương hôn từ biệt chồng gây xúc động mạnh. Ảnh do Trọng điểm nhân tố phối ghép tạng Quốc gia cung ứng.

Khi anh Quý rơi tham gia hiện trạng hôn mê sâu, các bác bỏ sĩ tiên đoán chẳng thể qua khỏi, hoàng hậu anh là chị Hoàng Thanh Phương và cả mái ấm đã cùng liên hệ để xin được hiến tạng cho y khoa, đúng theo tâm nguyện của anh lúc trước.

Mái ấm anh đã kết nối với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình, gắn kết với mái ấm thiếu tá Lê Hải Ninh (thiếu tá Lê Hải Ninh đã từng hiến đa tạng vào bốn tuần 2/2018)̉ và sau đó liên hệ với Trọng tâm Yếu tố phối ghép tạng Đất nước phản ảnh hoài vọng.

Hấp thụ thông tin, Trọng tâm được nhân thức bệnh nhân Dương Hồng Quý đang nằm tại Bệnh viện Bạch Mai. Ban Lãnh đạo Trung tâm Yếu tố phối ghép tạng Đất nước đã quyết định phối phù hợp với Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức để đưa bệnh nhân về Bệnh viện Việt Đức.

Nụ hôn vĩnh biệt của người vợ dành cho chồng chết não quyết hiến tặng sự sống cho 5 người khác gây xúc động mạnh - Ảnh 2.

Trước khi chết não, anh Quý là người luôn lạc quan trong cuộc sống. Ảnh Mái ấm cung cấp

Ban chỉ đạo, các cán bộ và đội ngũ y chưng sĩ đã nồng nhiệt hồi sức hăng hái cho bệnh nhân Quý nhưng anh không thể qua khỏi. Ngày 12/12 biến thành ngày không thể nào quên của chị Phương cùng mái nhà. Chị Phương tiễn biệt chồng để các chưng sĩ đưa anh sang phòng mổ lấy tạng, tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội.

Sau cái hôn vĩnh biệt của chị, anh được rút ống thở. Bao quanh hai hậu phi chồng, kíp y chưng sĩ đứng cúi đầu một phút mặc niệm. Anh biến thành người đầu tiên ở vietnam hiến một lúc tới 6 tạng (gồm tim, gan, phổi và 2 thận cho 5 người bệnh nặng đang hy vọng).

Nụ hôn vĩnh biệt của người vợ dành cho chồng chết não quyết hiến tặng sự sống cho 5 người khác gây xúc động mạnh - Ảnh 3.

Hình ảnh gia đình anh Quý trước khi anh bận bịu bệnh.

Trong đó tim, gan, phổi và 1 thận được ghép tại Bệnh viện Việt Đức, 1 thận được chuyển cho 1 bệnh nhi tại Bệnh viên Nhi đồng 2 ( TP Hồ Chí Minh). Khác biệt, phổi của anh Quý đã được kíp y chưng sĩ bệnh viện Việt Đức thực hiện ghép cho 1 bệnh nhi 17 tuổi. Đây là lần thứ 2 vn ghép phổi từ người cho chết não. Hình như đó, để chuyển vận thận tham gia ghép cho bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP Hồ Chí Minh).

Để có được các ca ghép tạng thắng lợi này, người hoàng hậu của anh Quý đã phải trải qua những lúc tự tranh đấu mới đi đến quyết định hiến tạng của chồng. Khi còn sống, anh luôn ước muốn được hiến tạng sau khi chết nhưng chưa hoàn thành thủ tục được. Hình như đó, người vợ luôn phản đối ý nguyện này của chồng.

Nụ hôn vĩnh biệt của người vợ dành cho chồng chết não quyết hiến tặng sự sống cho 5 người khác gây xúc động mạnh - Ảnh 4.

Chị Phương đã thực hiện tâm nguyện của chồng phút cuối đời.

Tới khi anh bị tai biến huyết quản não, mổ ở Bệnh viện Bạch Mai và hôn mê sâu, những ngày chăm anh trên giường bệnh giúp chị đồng cảm hơn với các bệnh nhân. Sau cùng chị thay đổi yêu cầu. Thông qua Hội chữ thập đỏ Ninh Bình, chị phân trần ước vọng hiến tạng của chồng và gọi điện đến Trung tâm điều phối ghép tạng Giang sơn nhờ các bác sĩ hoàn thành tâm nguyện của anh.

Trong buổi họp báo diễn ra tại Bệnh viện Việt Đức sáng ngày 24/12 công bố 5 ca ghép tạng thắng lợi trong khoảng tạng hiến của anh Quý không có mặt thê thiếp người đã chết thật. Tất nhiên nghĩa cử của chị cũng như cả mái ấm luôn được các bác sĩ lẫn bệnh nhân, thân nhân người ghép tạng nhắc tới tri ân như một lời cảm ơn, lời giãi bày thành tâm cho đi là còn mãi.

Khi xem hình ảnh người bà xã hôn chồng vĩnh biệt lần cuối MC Phan Anh đã vô cùng xúc động. Anh viết: “Nụ hôn làm cho tim tôi rét mướt, khoé mắt cay, và se sắt lòng!

chậm tiến độ là nụ hôn của người hậu phi bỏ ra cho chồng bản thân trước khi vĩnh biệt anh. Anh ra đi nhưng để lại những thời cơ sống và vấn đề rét mướt lan tỏa trong cộng đồng. Toàn bộ phòng ban trên thân thể anh đều khoẻ mạnh, trừ phần não. Não của anh đã chết sau 1 cơn tai biến. Cả nhà quyết định hiến tạng.

Sáng ngày 12/12 tại bệnh viện Việt Đức, “Chị đã cầm tay anh thật lâu và hôn anh trước khi các bác bỏ sĩ rút ống thở để đưa anh vào phòng giải phẫu lấy tạng”. Trái tim, gan, hai phổi và nhị quả thận của anh đã ghép thắng lợi cho 5 bệnh nhân tại vietnam.

Cám ơn anh chị! Cầu mong anh ở chốn thiên đường an toàn luôn dõi theo chở che cho mái ấm! Cầu mong những người được ghép tạng chiến thắng mau khỏe và hoà hợp gìn giữ một phần thân thể anh! Cầu an lành cho hết thảy nhân mùa Giáng sinh!”.

Không chỉ MC Phan Anh mà toàn bộ cư dân ai bạn nào cũng xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của anh khi mệnh chung.

Theo Định Nguyễn

Saostar


Đọc thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7