Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 7 tháng 12, 2018 ,

Có bao giờ bạn tự hỏi bản thân rằng liệu bản thân mình có thể sống một thế cục khác hiện tại hay chưa? Tuy nhiên là bạn có thể. Chỉ là bạn chưa nhân thức cách để thay đổi bản thân mình, thay đổi cuộc sống của chính mình mà thôi. 

Hãy thử những vấn đề dễ chơi dưới đây và lên ý tưởnrg tuyệt vời để đổi mới bản thân ngay tức thì:

Xác định bạn là người nào

Bạn là khách hàng nào? Bạn sống vì điều gì?  Bạn đã đặt tiêu chuẩn nào cho bản thân chưa?

Xác định vai trò của bản thân là nhân tố cần thiết nhất của bạn trong nhân loại này. Từ đó, bạn bắt đầu bình ổn được mục đích sống của bản thân. Bạn là bạn, những thách thức trong cuộc sống, trong công việc đều là của bạn, giúp bạn, trui rèn bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân mình chứ không hề là phiên bản sao hoàn hảo của người khác.

Neil Gaiman từng nói rằng: "Bạn chính là bạn, đó là nhân tố duy nhất tạo nên sự khác biệt giữ bạn và những người khác. Giọng nói bạn, tâm tưởng của bạn, câu chuyện của bạn, tầm nhìn của bạn."

Hãy xác định cho bản thân một tiêu chí, đó chính là động lực xúc tiến bạn dạng thân nỗ lực, cố gắng hơn nữa. Bạn trông mong vấn đề gì cho mai sau, mục tiêu trong quý tới hay 5 năm tiếp theo của bạn là gì ? Hãy mường tưởng, mỗi sáng bạn thức dậy, cảm thấy vui miệng và êm ấm vì những yếu tố bạn đặt ra đã thi hành được. Cảm giác đấy thật hoàn hảo đúng không nào?

Những điều đơn giản tưởng như nhỏ nhặt nhưng có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta: Nếu biết sớm, bạn sẽ không chỉ đơn thuần là tồn tại - Ảnh 1.

Phá vỡ vỏ bọc tư nhân

Phổ thông người hình thành vốn đã nhút nhát, họ tạo nên cho bản thân một vỏ bọc và sống trong nhân loại riêng đó, không bao giờ muốn bước ra ngoài. Nhưng liệu họ có nhân thức, sẽ thật thú vị nhân thức bao khi họ trở thành tự tín, khỏe khoắn và bước ra khỏi vỏ bọc cá nhân để hòa bản thân tham gia quả đât bên ngoài, khiến việc và đạt những thành quả xứng đáng. Số đông chúng ta đều tự huyền hoặc bản thân rằng luôn có tương lai để hoàn thành công việc của ngày bữa nay. Chúng ta tin tham gia nhân tố đó và tiếp tục trì hoãn cho tới khi công việc biến thành gánh nặng.

Bản thân mỗi chúng ta luôn có thiên hướng sắm một hướng đi tiện lợi. Những lựa chọn này sẽ luôn giữ bạn ở trong một vùng bình an và bạn không muốn ra khỏi vùng đó. Trong cuốn "Những kẻ xuất chúng: cái nhìn mới lạ về duyên cớ của thành công", Malcom Gladwell nói: "Những kẻ xuất chúng là những người được định mệnh trao thời cơ và cùng lúc  có sức mạnh và tinh thần để hiểu chúng."

Những kẻ xuất chúng nắm bắt thời cơ và theo đuổi chúng. Họ nhận ra họ có ít thời gian cố gắng phát hành thời gian. Họ sống một cuộc sống hoàn hảo và phi thường.

Hãy là một người xuất chúng!

Làm cho chủ nghĩ suy !

Nếu bạn đã từng thất bại trong việc chấm dứt những mục tiêu đề ra, thì điều có thể là bạn chưa giữ vững được những suy nghĩ trong đầu. Khiến chủ suy nghĩ của bạn dạng thân rất quan trọng vì nghĩ suy là năng lượng mạnh nhất của bạn. Những vấn đề bạn tự nói với mình, những vấn đề bạn tin ở bạn dạng thân có thể ngăn cản những thay đổi xảy ra, đồng thời chuẩn y những ý nghĩ đó mới phát sinh.

Nhà tâm lý học Carol Dweck giải thích: " Trong nhì mươi năm, phân tích của tôi đã đưa ra danh sách rằng quan điểm mà bạn tiếp nhận cho bản thân sẽ ảnh hưởng thâm thúy đến cách bạn định hướng cho cuộc sống của bản thân mình. Nó có thân xác định xem bạn có thể biến thành người bạn muốn hay không và liệu bạn có làm được những thứ bạn xứng đáng không."

Khi bạn mở màn khiến cho chủ suy nghĩ của bản thân mình, bạn có thể phát hành những chọn hay ho, nắm bắt  những điều hăng hái trong cuộc sống, cam kết thực hiện những tiêu chí đề ra và xong xuôi chúng. Bạn bắt đầu hứng đến cuộc sống tuyệt vời mà bản thân đã mong chờ và khao khát. Tất cả sẽ ở trong tầm tay ví như bạn có thể khiến chủ được  ước mơ, mục tiêu và góc nhìn của bạn.

Đổi mới từ những việc bé nhỏ trước

Việc biến thành một version tốt hơn của bạn dạng thân giống như hành trình của một tàu lượn siêu tốc, đầy khó khăn và thách thức. Và bạn có thể hoàn thành trong thất bại. Nhưng cuộc sống là một hành trình, ko phải là một cuộc đua marathon, vì vậy bạn luôn có những cơ hội khác để khởi đầu lại và cải thiện phiên bản thân.

Khi bạn muốn thay đổi, bạn phải mở màn bằng lòng đổi mới từ những nhân tố nhỏ nhắn. Ví như muốn thay đổi 'cuộc sống', muốn bản thân vượt lên trên mức 'làng nhàng' thì bạn hãy khiến cho yếu tố gì đó khác lạ hơn. Hãy chầm chậm trễ thay đổi, kiên trì, đừng quá hối hả. Những đổi mới bé xíu sẽ tạo nên sự đặc biệt lớn. chậm tiến độ là cách độc nhất để thắng lợi trong việc đổi mới lề thói. Ngay cả khi bạn có một vài thắng lợi nhất định, bạn vẫn phải tiếp tục cố gắng để duy trì nhân tố đó.

Theo trang Art of Manliness: "Thay vì nỗ lực thi hành toàn bộ những thay đổi một phương pháp triệt để từ thời điểm ngắn, bạn chỉ cần thi hành những cải thiện nho ốm mỗi ngày, dần dà sẽ dẫn bạn tới những thay đổi mà bạn mong muốn. Mỗi ngày, chỉ tập trung tham gia việc cải thiện 1% những vấn đề gì bạn đang cố cải thiện. Nhớ nhé, chỉ 1%, đừng quá vội. Nghe có vẻ ít oi, thuở đầu, đôi khi bạn không nhìn thấy những cải thiện nhỏ xíu đó, nhưng dần dần, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy những thay đổi giả dụ bạn dồn vào một chỗ tham gia việc chấp hành nghiêm chỉnh những tiêu chí một cách kiên cường".

Khiến cho buổi sáng của bạn dễ dàng hơn

Bỏ ra 20 phút trước khi đi ngủ để lên kế hoạch những việc cần khiến cho ngày hôm sau, chuẩn bị cho mình một tách cà phê, lựa chọn quần áo. Có thể bạn đã nghe tất cả những yếu tố này ở đâu đó  nhưng đã bao giờ bạn thực hiện chưa? Yếu tố này đích thực có hiệu quả đấy!

 Hal Elrod viết trong cuốn sách Miracle Morning (Buổi sáng thần kì) nhiều người biết đến của ông như sau: "Phương pháp mà bạn thức dậy mỗi ngày và thói quen buổi sáng sớm của bạn có tác động rất lớn tới mức độ thành công của bạn trong mọi ngành trong cuộc sống của bạn. Những buổi sáng sớm thành công, tập trung, hiệu quả sẽ cho ra những ngày thắng lợi, dồn vào một chỗ và hiệu quả, và từ từ sau cùng dẫn đến một đời sống thắng lợi. Trái lại, những buổi sáng phổ biến, thiếu tập trung và sự hiệu quả sẽ dẫn tới những ngày phổ biến, thiếu tập trung và hiệu quả, trong khoảng đó dẫn tới một cuộc sống tầm thường. Bằng một bí quyết đơn giản là thay đổi cách thức bạn thức dậy vào buổi sáng sớm, bạn có thể đổi mới cuộc sống của bạn, nhanh hơn so với hình dong của bạn".

Thời điểm trước khi đi ngủ là thời gian tuyệt vời để sẵn sàng những thứ cần thiết cho buổi sáng, giúp bạn chào ngày mới với tâm thế dễ chịu, không cần phải vội vàng.

Những điều đơn giản tưởng như nhỏ nhặt nhưng có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta: Nếu biết sớm, bạn sẽ không chỉ đơn thuần là tồn tại - Ảnh 2.

Thử thách giới hạn của bạn dạng thân

Nắm bắt rõ vấn đề bạn đang làm sẽ vấn đề chỉnh được sự dồn vào một chỗ và kỹ năng của bạn. Chọn cho bản thân một chỉ tiêu và thử phá vỡ vạc giới hạn của phiên bản thân. Khắc phục nỗi lo âu sẽ giúp bạn sống một cuộc đời tốt đẹp hơn.

Phương pháp nhanh chóng nhất để thoát khỏi địa điểm "nhàng nhàng" là sống can đảm hơn và đeo đuổi ước mơ của bạn. Hãy tự chuẩn y bạn theo đuổi những gì quan trọng đối với bạn. Cuộc tranh tài lớn nhất thế cuộc là chiến thắng chính bản thân mình. Thay vì kéo người khác xuống, hãy thử thách thức giới hạn của chính mình xem. Đừng chỉ dừng lại ở việc nói về yếu tố chính mình muốn làm cho hay cố thử hàng ngàn thứ khác nhau rồi sau đó từ bỏ giữa chừng. Khiến cho một cái gì đó tới cùng xem.

Evita Peron - Đệ nhất cu li nhân một thời của Argentina từng nói: "Nỗi lúng túng lớn nhất của tôi trong thế cuộc này là bị quên lãng. Không khách hàng nào đến hành tinh này để sống một cuộc thế mờ nhạt, sống phụ thuộc hay làm cho hành tinh này bé dại đi."

Cuộc sống này ngắn ngủi lắm. Bạn đã sẵn sàng để làm mới mình hay chưa? Hãy đổi mới để tìm thấy version tuyệt vời nhất của bản thân!

Nguyễn Nguyễn

Theo Nhịp sống kinh tế/medium


Xem nhiều hơn: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7