Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 17 tháng 12, 2018 ,

Bất động sản công nghiệp "lên ngôi"?

Ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc Công ti Jones Lang LaSalle vietnam, cho nhân thức chu kỳ phát triển của hoạt động mua bán BĐS đã đổi mới gần như so với chu kì trước. Lần này, hoạt động mua bán phát hành phổ biến thị phần hơn, lôi cuốn sự nhiệt tình của các chủ đầu tư. Trước đây, chúng ta chỉ nhắc đến thị trường nhà đất thuần tuý, nhưng hiện thời hoạt động mua bán văn phòng, bán từng cái cũng hoạt động rất tốt.

Ngoài ra, lượng du khách quốc tế tới vn càng ngày càng đa dạng làm cho thị trường ngao du phát triển. Thương mại điện tử, mảng chế biến mở mang làm cho thị trường logistics hay khu công nghiệp cũng sản xuất. Các ngành nghề trong đầu cơ bất động sản khá đa dạng, tạo điều kiện cho các chủ đầu tư có đa dạng chọn hơn.

Còn theo Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp Hội BĐS vn, hoạt động mua bán BĐS năm 2019 sẽ tạo ra với nguồn cung dồi dào, dồn vào một chỗ tham gia các công trình lớn. Những thành phố thu gầy với dịch vụ trọn vẹn, cơ sở đồng bộ như công trình của Vingroup sẽ là xu hướng dẫn dắt hoạt động mua bán.

"Các công trình gầy lẻ ở khu vực khác rất khó khó khăn với những công trình lớn đồng bộ. Nhưng chúng tôi đánh giá cao các công trình như vậy vì đó là xu hướng thế tất để thành phố ngăn nắp hơn. Do nguồn cung dồi dào, vì vậy chúng tôi đánh giá, sang năm 2019 BĐS sẽ không có kỹ năng tăng giá bỗng biến, hoạt động mua bán bình ổn. Cơ cấu hàng hóa sẽ phù hợp với khả năng của thị trường, nhất là nhà đất năm 2019 sẽ phù hợp với kĩ năng chi trả của người địa phương", ông Hà cho nhân thức thêm.

Cũng theo vị này, trong năm 2019, phân khúc bất động sản công nghiệp sẽ khác biệt tạo ra. Đây là làn sóng mới tại Việt Nam, việc tạo ra các khu công nghệ theo đó cũng phải đồng bộ hơn để thu hút chủ đầu tư nước ngoài, các nhà đầu tư cũng phải nhiệt tình đến nhà đất thương mại để phục vụ các khu công nghệ. "Chúng tôi bình chọn đây sẽ là một trong những phân khúc hoạt động mua bán còn phổ thông dư địa tạo ra", ông Hà kết luận.

Cùng quan niệm này, GS. Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, phản hồi rằng BĐS kĩ nghệ, BĐS thương mại là yếu tố mới, triển vọng rất lớn trong năm 2019 sắp đến.

Lý giải về quan niệm này, ông Võ cho biết chiến tranh thương nghiệp Mỹ - Trung có thể chính là thời cơ tuyệt vời cho Việt Nam. Nhân tố chúng ta phải khiến là lôi cuốn các nhà đầu tư nước ngoài thay vì để họ đến China hay các nước khác. Bởi thế, chúng ta cần phải chuẩn bị chứng nhận để các chủ đầu tư nước ngoài tham gia Việt Nam.

Hoạt động mua bán nhà phố thương mại đang rất lớn

Đánh giá về các thiên hướng của hoạt động mua bán sắp tới, ở góc độ một nhà đầu tư, bà Hương Nguyễn, Giám đốc điều hành Đại Phúc Land, đưa ra dự báo cho thấy xu hướng đối tượng mua hàng chọn lựa thị phần căn hộ trong các khu đô thị được quy hoạch bài bản, đầy đủ tiện nghi, không gian sống xanh thân thiện, xoáng đãng tăng mạnh hơn. Thứ nhị là các dự án ven sông, hoặc có hồ nhân tạo được ưu tiên tìm hiểu. Thứ ba là các căn hộ 2 phòng ngủ, có diện tích phù hợp từ 55 – 78m2, được bố trí không gian mở, hiện đại.

Đối với phân khúc nhà phố thương mại, đầy đủ các dự án bất động sản, tỷ lệ shophouse khá khan hiếm trong khoảng khoảng 2 – 5% dự án. Các nhà phố thương mại thường được nhà đầu tư đặt tham gia địa điểm đắc địa của dự án. Thêm tham gia đó, item này chiếm giữ đông đảo điểm hay vượt trội, tích phù hợp nhiều tính năng, khai thác cho thuê hiệu quả. Trong năm qua và những năm đến, tiềm năng tạo ra của hoạt động mua bán shophouse rất lớn.

"Theo tôi thấy, item nhà phố thương mại sẽ có biên độ sinh lời rất tích cực. Đối với các dự án nhà đầu tư uy tín, dự án chất lượng thì biên độ sinh lời còn cao hơn nữa. Trong năm 2018, thị trường chứng kiến sự sụt giảm về nguồn cung nhà phố thương mại chất lượng trên thị trường. Trong năm 2019, tiếp tục sự thiếu hụt về nguồn cung shophouse. Dự báo phân khúc này vẫn được săn đón và dự kiến giá nhà phố thương mại sẽ tăng trong năm tiếp theo", bà Hương phân tích.

Khách hàng nên bỏ tiền vào đâu?

Về thời cơ đầu tư bất động sản thuộc các tỉnh giấc giáp ranh TP.HCM trong năm 2019, ông Lê Hoàng Châu - Chủ toạ Hiệp hội BĐS TP.HCM cho nhân thức cùng với sự tạo ra hạ tầng liên vùng ngày một hoàn chỉnh, các tỉnh lân cận đã được xem như vùng ngoại thành của TP.HCM. Cơ hội đầu tư về những địa bàn này tuy khá phổ quát nhưng còn dựa vào vào ý tưởnrg sản xuất các công trình cơ sở vật chất giao thông trong tương lai, đặc biệt là các quy hoạch các ga metro.

Bà Nguyễn Vũ Thiên Diễm, Chủ tịch HĐQT Thiên Minh Group, cũng cho nhân thức các đô thị xung quanh khu vực TP.HCM trong những năm qua rất được niềm nở. Dễ dàng trước tiên vì là đây là hoạt động mua bán mới nổi, chưa được nhiều chủ đầu tư chú ý. Ngoài ra chuỗi hệ thống cơ sở liên lạc kết nối liên vùng đang được đầu tư khép rất dị. Trong năm 2019, phổ biến nhà đầu tư sẽ đưa ra hoạt động mua bán các dự án tại khu vực vùng ven và đây là điểm nổi bật trong hoạt động mua bán BĐS khu vực phía Nam.

Đồng ý với những đánh giá trên, ông Nguyễn Hoài Sơn, Giám đốc buôn bán bất động sản Gamigroup, cho rằng mật độ dân số sẽ quyết định đến giá của BĐS. Các chủ đầu tư nên hướng đến những địa phương sẽ có đông dân trong tương lai, kết nối liên lạc tốt. Nếu như các chủ đầu tư hy vọng sinh lời cao thì phải chấp nhận rủi ro do đầu tư ở khu vực đó trong đa dạng năm mà chưa chắc giá đã lên. Còn ví như nhà đầu tư quan tâm hệ số sinh lời thấp thì có thể đầu cơ căn hộ dạng officetel, căn hộ 1 – 2 phòng ngủ cho thuê để bình ổn hơn.

"Trong 2 năm đến, hoạt động mua bán nhà ở sẽ là kênh đầu cơ được phổ biến người ân cần. Tuy nhiên, trước khi đầu tư chúng ta cần tìm hiểu kỹ về thị trường để hiểu rõ hơn về dự án, năng lực đầu tư. "Địa điểm, địa điểm và địa điểm" vẫn sẽ là nhân tố cần thiết để xác định được giá niêm yết. Đồng thời, những công trình có cơ sở vật chất cơ sở vật chất tiện lợi với những tuyến các con phố mới, cao tốc, metro… sẽ được rộng rãi người niềm nở ", ông Stephen Wyatt phản hồi.

Ông Trằn Khánh Quang quẻ, Giám đốc điều hành Công ty cũ kĩ phần đầu cơ BĐS Việt An Hòa, đánh giá hoạt động mua bán bất động sản vn 2019 vẫn lớn mạnh tốt, trong đó phân khúc đất nền sẽ tiếp tục được quan tâm đầu cơ. Phú Quốc sẽ là hoạt động mua bán tiềm năng tham gia quý 2/2019 khi giá đất các tỉnh hiện thời đạt giá khá cao.

Theo ông Quang, trong năm đến, phổ quát công trình condotel đi vào hoạt động sẽ gây áp lực rất lớn cho các chủ đầu tư vì có cam đoan lợi nhuận về khai thác. Những căn hộ giá dưới 1,5 tỉ đồng sẽ tiếp diễn được tiêu thụ tốt và dịch chuyển qua các khu vực như Bình Chánh, Bình Tân hấp dẫn được nhà đầu tư mới.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7