Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 26 tháng 12, 2018 ,

Đau bụng là một trong những trạng thái sức khỏe thông thường nhất mà phần nhiều chúng ta đều từng trải qua theo thời gian. Có hồ hết nguyên do không giống nhau gây đau ở khu vực này. chậm triển khai là lý do tại sao việc xác định đúng nhân tố để vấn đề trị theo bí quyết tốt nhất có thể là vô cùng cần thiết.

1. Bụng trên bên phải

Nhờ bản đồ bụng này mà bạn sẽ biết các cơn đau ở mỗi vị trí trên bụng là do nguyên nhân nào gây ra - Ảnh 1.

Phần bụng này chứa túi mật và gan, vì thế những khởi thủy gây đau phổ biến nhất ở khu vực này thường được kết nối với các tổ chức này.

Nếu như bạn trải qua cơn đau chợt ngột, dữ dội tỏa ra vai phải và sinh ra sau khi ăn một bữa ăn đa dạng chất béo, có thể bạn bị sỏi mật.

Những cơn đau nhói hoặc chuột rút âm ỉ lan tới vai hoặc lưng phải của bạn và kéo dài trong một vài giờ có thể là dấu hiệu cảnh báo viêm hoặc nhiễm trùng túi mật.

Một cơn đau âm ỉ hoặc đau nhói có thể đến và tự biến mất thường cho thấy bạn bị viêm gan - một bệnh bình thường ở gan.

2. Bụng trên giữa

Nhờ bản đồ bụng này mà bạn sẽ biết các cơn đau ở mỗi vị trí trên bụng là do nguyên nhân nào gây ra - Ảnh 2.

Phần bụng này bao gồm tá tràng, phần đầu tiên của ruột non và một đa phần của tuyến tụy.

Nếu bạn thường xuyên bị đau lan ra lưng và trở thành trầm trọng hơn khi ăn, đặc biệt là ăn thực phẩm có rộng rãi chất béo, đây có thể là dấu hiệu của viêm tụy.

Đau dữ dội và đau ở khu vực này cố nhiên triệu chứng bi ai nôn, nôn, đi tả và sưng bụng thì có thể là do thoát vị vùng thượng vị.

Nếu có cảm giác nóng rát ở ngực cùng với các triệu chứng như ho, đau họng, vị axit trong miệng, đầy hơi, bi tráng nôn, nôn và đầy hơi thì đó thường biểu lộ chứng ợ nóng hoặc khó tiêu.

Giả dụ bạn bị ợ nóng trở nên tồi tệ hơn khi bạn cúi xuống hoặc nằm xuống cùng với đau ngực và ợ hơi, có thể bạn bị thoát vị nhất thời thời.

Trong trường hợp có cơn đau trở thành tồi tệ hơn giữa các bữa ăn hoặc vào giữa đêm và có thể được khiến dịu đi nhờ thưởng thức thì có thể là một triệu chứng của loét tá tràng.

3. Bụng trên bên trái

Nhờ bản đồ bụng này mà bạn sẽ biết các cơn đau ở mỗi vị trí trên bụng là do nguyên nhân nào gây ra - Ảnh 3.

Phần nhiều nhất của dạ dày của bạn tập trung ở vùng bụng trên bên trái, do vậy, bất cứ cảm giác thất thường nào trong khu vực này thường chỉ ra nhân tố với công ty này.

Đau dữ dội, dai dẳng tất nhiên bi quan nôn hoặc nôn có thể là dấu hiệu của đau hoặc viêm bao tử.

Đau rát thường dữ dội hơn khi bao tử trống rỗng thì có thể là do loét dạ dày.

4. Bên phải và trái ở giữa bụng

Nhờ bản đồ bụng này mà bạn sẽ biết các cơn đau ở mỗi vị trí trên bụng là do nguyên nhân nào gây ra - Ảnh 4.

Thận của bạn nằm ở phần bên phải và bên trái của bụng, ở mỗi bên của cột sống. Thỉnh thoảng đau ở những khu vực này cũng có thể được gây ra bởi các nhân tố với đại tràng của bạn.

Cơn đau ở bên bạn tỏa ra sau lưng và đương nhiên sốt, ớn lạnh, đi tả và bi tráng nôn có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị nhiễm trùng thận.

Cơn đau khốc liệt lan tỏa vào vùng bụng dưới và xuất hiện từng đợt có thể là dấu hiệu cảnh báo sỏi thận. Bạn cũng có thể bị bi thiết nôn, nôn, sốt, cần đi tiểu liên tục và có máu trong nước đái giả dụ đúng là do sỏi thận gây ra.

Cơn đau có hoặc không có đầy hơi sinh ra cùng với phân cứng và khô mà khó khăn vượt qua có thể là triệu chứng của táo bón.

5. Bụng giữa

Nhờ bản đồ bụng này mà bạn sẽ biết các cơn đau ở mỗi vị trí trên bụng là do nguyên nhân nào gây ra - Ảnh 5.

Bất kỳ cảm giác khó chịu trong phần bụng của bạn có can dự ngặt nghèo tới các điều trong ruột non và ruột già của bạn.

Đau bụng và chuột rút đi kèm với ỉa chảy nghiêm trọng, mệt mỏi, sốt và giảm cân cho thấy bạn đang bị viêm ruột.

Nếu bạn bị đau cùng với nôn mửa, đi tả và không có khả năng truyền khí hoặc phân, đó có thể là dấu hiệu sớm của tắc nghẽn ruột non.

Ví như bạn bị sưng đau hoặc phình ra gần rốn cố nhiên khó tính ở bụng thì có thể là do thoát vị rốn.

6. Bên trái bụng

Nhờ bản đồ bụng này mà bạn sẽ biết các cơn đau ở mỗi vị trí trên bụng là do nguyên nhân nào gây ra - Ảnh 6.

Trong khi thận trái của bạn, khu vực này cũng chứa ruột kết xuống của bạn có thể bị nhiễm trùng hoặc viêm do cơ chế thưởng thức không lành mạnh, lão hóa và vài căn nguyên chung khác.

Đau liên tiếp và kéo dài cùng với đau bụng, sốt, bi lụy nôn và nôn là những triệu chứng điển hình nhất của viêm túi thừa hoặc viêm ruột kết xuống của bạn.

7. Bụng dưới bên phải

Nhờ bản đồ bụng này mà bạn sẽ biết các cơn đau ở mỗi vị trí trên bụng là do nguyên nhân nào gây ra - Ảnh 7.

Phần bụng này bao gồm ruột thừa - một cơ quan bé lưu trữ vi khuẩn hữu ích, thúc đẩy công đoạn tiêu hóa tốt và hỗ trợ chuỗi hệ thống miễn nhiễm của bạn.

Nếu như thấy đau nhói, chán ăn, bi ai nôn, nôn và sốt... thì đó là những triệu chứng thông thường nhất của viêm ruột thừa cần được nhân tố trị y tế ngay ngay tức thì.

8. Bụng dưới giữa

Nhờ bản đồ bụng này mà bạn sẽ biết các cơn đau ở mỗi vị trí trên bụng là do nguyên nhân nào gây ra - Ảnh 8.

Bóng đái và tập đoàn sinh sản của bạn nằm ở phần này của bụng.

Đau quặn bụng, cảm giác nóng rát khi bạn đi tiểu và đổi mới màu sắc của nước đái có thể là dấu hiệu liệt kê nhiễm trùng bàng quang.

Đau vùng chậu bỗng nhiên ngột và hiểm nguy có thể kéo dài trong phổ quát bốn tuần cũng là triệu chứng phổ biến của một vài vấn đề với tập đoàn sinh sản của bạn.

9. Bụng dưới bên trái

Nhờ bản đồ bụng này mà bạn sẽ biết các cơn đau ở mỗi vị trí trên bụng là do nguyên nhân nào gây ra - Ảnh 9.

Một phần rất lớn của ruột già của bạn nằm ở đây, đó là nguyên do vì sao nếu bạn gặp mặt một số yếu tố với tổ chức này, bạn rất có thể sẽ bị đau ở vùng bụng dưới bên trái.

Đau bụng đi kèm với chuột rút, đầy hơi, khí dư, tiêu chảy hoặc táo bón có thể là triệu chứng của hội chứng ruột kích thích.

Thông tin được giới thiệu trong bài viết chỉ nhằm mục đích cung ứng tin tức. Vì thế, khi bị đau ở bất kì địa điểm nào vùng bụng, bạn có thể có bí quyết xử lý tạm thời thời và sau đó nên đi khám bác sĩ để được chẩn đoán đúng mực.

Theo Tr.Thu

Helino


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7