Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 8 tháng 12, 2018 ,

Bà Phí Thị Thục Nga , đại diện chủ đầu tư, đã chính thức thông báo về sự cố lầm lẫn về quyền sở hữu một vài căn hộ tại tòa nhà Landmark 81 thuộc công trình Vinhomes Central Park (TP.HCM).

. Xin bà xác thực thông tin về việc đối tượng mua hàng sắm căn hộ sử dụng vĩnh viễn tại tòa nhà Landmark 81 nhưng khi bàn giao lại thành quyền sử dụng 50 năm?

+ Đúng là có sự việc này. Đây là sự nhầm lẫn ngoài ý muốn từ phía chúng tôi trong quá trình ký cấu kết đồng. Cụ thể, một vài căn Officetel (OT) - căn hộ có tác dụng văn phòng và dùng 50 năm - đã bị nhầm thành căn hộ ở được dùng lâu dài. Sai sót đáng tiếc này là nghĩa vụ của chúng tôi và chúng tôi thực sự rất xin lỗi khách hàng.

. Số lượng các căn hộ bị nhầm lẫn như vậy là bao nhiêu và người nào là người đã phát hình thành sai sót này, thưa bà?

+ Theo thống kê của chúng tôi, hiện nay có 244 căn hộ thuộc các tầng trong khoảng 22 đến 45 có sự lầm lẫn nói trên. Sơ sót do chính Vinhomes tự phát hiện trong giai đoạn kiểm tra, kiểm tra toàn thể Công trình để chuẩn bị cho công việc nghiệm thu và bàn giao. Khi phát xuất hiện, chúng tôi đã gửi thư xin lỗi gửi tới tổng thể khách hàng sắm các căn hộ nói trên, đồng thời chủ động đưa ra các phương án giải quyết và khắc phục, nhằm đảm bảo lợi quyền cho đối tượng mua hàng.

. Bà có thể chia sẻ cụ thể hơn các phương án giải quyết, bồi thường của Vinhomes?            

+ Trên cơ sở tôn trọng quyền lợi và sự chọn của khách hàng, chúng tôi sẽ  công bố yếu tố chỉnh hai phương án xử lý như sau: Nếu khách  hàng vẫn muốn giữ căn hộ, Vinhomes sẽ giảm tương ứng 10% giá trị căn hộ trước thuế GTGT và kinh phí bảo trì. Trong trường thích hợp đối tượng mua hàng muốn trả lại nhà, chúng tôi sẽ hoàn lại cho khách tổng thể số tiền đã thanh toán, kèm theo lợi nhuận suất 12%/năm/số tiền chủ đầu tư thực kiếm được kể trong khoảng thời điểm thực tế trả tiền đến thời điểm hoàn trả.

. Các phương án và con số bồi hoàn trên được Vinhomes đưa ra trên hạ tầng nào, thưa bà?

+ Chúng tôi dựa trên chênh lệch giá nhàng nhàng giữa căn OT và căn hộ ở tại công trình và thông lệ thị trường và mức cao thấp khác nhau trong bảng giá của Landmark 81, các qui định của pháp luật và quyền lợi của khách hàng. Về thông lệ hoạt động mua bán, trong các trường phù hợp gần giống đã từng xảy ra trước đó, ví như đối tượng mua hàng xong xuôi hợp đồng mua bán, chủ đầu tư sẽ trả lại toàn bộ số tiền đã đóng hẳn nhiên lợi nhuận suất vận động của nhà băng. Các mức đền bù hoặc hạ thấp giá chúng tôi đưa ra thực tại đều cao hơn các số liệu nêu trên

. Vậy bà giải thích vì sao cư dân vẫn nghĩ là mức bồi hoàn này là chưa thỏa đáng?

+ Số đông khách hàng đều nắm bắt nỗ lực của chủ đầu tư và thiện chí thảo luận để cùng chúng tôi đi đến thỏa thuận sau cùng. Tất nhiên, chúng tôi hiểu rằng cũng sẽ có một vài đối tượng mua hàng chưa hài lòng, thậm chí, họ có đòi hỏi vượt ngoài tài năng đáp ứng của nhà đầu tư.

. Bà có thể nói rõ các đòi hỏi mà bà cho là “vượt kĩ năng”?  Có thông tin đối tượng mua hàng đòi đền bù 50%-100% trị giá phù hợp đồng có đúng không thưa bà?

+ Đúng là như vậy. Dường như có phổ thông đối tượng mua hàng đồng ý với cách thức của Vinhomes vẫn có một vài ít người đòi hỏi mức bồi thường rất cao 50%-100% trị giá phù hợp đồng trao đổi.

. Nếu như đối tượng mua hàng vẫn đòi được bồi thường 100% giá trị hợp đồng thì Vinhomes sẽ làm gì?

+ Với những đòi hỏi như vậy, chúng tôi rất lấy khiến nhớ tiếc không thể phục vụ được. Chúng tôi cũng chuẩn bị ưng ý bị phạt vì vi phạm hợp đồng mua bán theo đúng thỏa thuận và luật pháp của quy định. Theo đó, mức bồi hoàn cao nhất là 30% trị giá theo hợp đồng trao đổi trong trường hợp nhà đầu tư chậm trễ bàn giao quá tám tháng và đối tượng mua hàng đơn phương xong xuôi phù hợp đồng.

. Vinhomes có dự kiến gì để xử lý sự việc này trong thời gian tới đây, thưa bà?

+ Với ý thức minh bạch, cầu thị và bổn phận, chúng tôi thật tâm nhận lỗi với khách hàng và cam đoan sẽ giải quyết khắc phục tốt nhất trong khả năng của bản thân mình. Bởi vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục chủ động thương lượng với các khách hàng còn chưa đồng thuận. Trong trường thích hợp không thể dàn xếp được với một vài khách hàng nào đó chúng tôi đành phải nhờ đến sự giúp sức của tòa án để phân xử .

. Xin cảm ơn bà!

Theo T.NHUNG

Pháp Luật TPHCM


Xem nhiều hơn: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7