Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 18 tháng 12, 2018 ,

Bên lề buổi gặp mặt các nhà đầu tư chuyên viên phân tích sau thời gian hoàn thành quý II, Chủ tịch HĐQT Công ti cổ hủ phần Đầu tư Nam Long (mã chứng khoán: NLG), Nguyễn Xuân Quang đãng thừa nhận những lo lắng về bong bóng BĐS là có thật.

Người đứng đầu NLG cho biết, 3 ẩn số có thể ảnh hưởng mạnh bạo nhất đến hoạt động mua bán bất động sản hiện giờ gồm có: cốt truyện kinh tế vĩ mô và các chế độ, pháp lý trực tiếp can hệ tới tài chính - bất động sản; chiến tranh thương mại và yếu tố địa chính trị; sau cùng là hệ quả của những cơn sốt đất không dễ dàng lường. Trên thực tiễn các tín hiệu giảm tốc đã diễn ra trong quý II và còn quá sớm để đưa ra dự đoán sáng sủa về cốt truyện sắp tới của thị trường địa ốc.

Tuy nhiên, ông Quang quẻ nghĩ là, Nam Long đang có sự sẵn sàng tốt cho giai đoạn phát triển vững bền sắp tới và hoàn toàn có thể yên tâm về hàng rào phòng ngự 3 boong ke ví như bong bóng bất động sản vỡ vạc.

Hàng phòng thủ thứ nhất: ưu tiên tạo ra dòng sản phẩm nhà ở vừa túi tiền. Khái niệm vừa túi tiền này chẳng hề là nhà giá siêu rẻ mà được mở mang hơn so với trước đây. Thị phần này không nằm dưới đáy kim tự tháp mà là khoảng giữa trong khi phần đỉnh kim tự tháp là nhà cao cấp và hạng sang.

Phần giữa kim tự tháp này là phân khúc nhà đất trung bình khá, có nhân tiện ích toàn vẹn, kết nối cơ sở vật chất hoàn chỉnh và chất lượng xây đắp cao, giá bán vừa với sức mua (nằm trong kĩ năng chi trả của khách hàn). Đây là thị phần có kĩ năng xuyên thủng hoạt động mua bán nếu như kịch bản đóng băng hay tan vỡ bong bóng xảy ra.

Một dự án nhà vừa túi tiền của Công ty cổ phần đầu tư Nam Long ở phía Tây Sài Gòn. Ảnh: N.L

Một công trình nhà vừa túi tiền tài Công ty cổ hủ phần đầu cơ Nam Long ở phía Tây Sài Gòn. Ảnh: N.L

Hàng phòng ngự thứ nhì: chuẩn bị dòng tiền mặt nghìn tỷ và sử dụng triệt để vốn rẻ của công ty đối tác nước ngoài. Lượng tiền mặt của doanh nghiệp tính tới ngày 30/6 đạt 2.631 tỷ đồng. Ví như trừ đi nợ vay, Nam Long có lượng tiền mặt ròng đạt 1.104 tỷ đồng. Tỷ trọng nợ/vốn chủ sở hữu chỉ 35%. Ông Quang bình chọn đây là một điểm tích cực trong nhân tố kiện môi trường lãi suất có phổ biến biến động, công ty có thể chủ động được nguồn tiền mở rộng quỹ đất, khiến công trình mà hạn dè bỉu đi vay.

Chủ tịch NLG cho biết với thị trường bất động sản đang có giá cao như bây giờ, lượng tiền mặt của Nam Long chưa phải quá rộng rãi hay dư thừa nhưng đây là một ưu thế nhất định để phòng vệ khi hoạt động mua bán có biến động mạnh hoặc thay đổi bỗng ngột. Thêm vào đó, nguồn tiền từ đối tác làm ăn Nhật Bạn dạng, Keppel Land và phổ quát nguồn khác đang khá dồi dào, đã cung cấp công ty đông đảo vì đây đều là những dòng vốn rẻ.

Hàng phòng vệ thứ ba: tăng thêm nguồn thu từ bất động sản thương mại cho thuê tại chính những công trình đã bán hàng. Theo định giá của đơn vị, trị giá bất động sản cho thuê của tổ chức kinh doanh ở dạng sẵn sàng hoạt động được định giá 100 triệu đô la Mỹ. Rộng rãi đối tác nước ngoài tiếp xúc công ti rất ưa chuộng loại hình bất động sản thương nghiệp này. Dự định công ti sẽ đưa tham gia khai thác BĐS thương nghiệp nhằm mang lại dòng tiền bình ổn trong thời gian đến.

Theo ông Quang quẻ, với 3 hàng phòng ngự này, công ti gần như bước tham gia quỹ đạo sản xuất định hình, đủ sức đề kháng lại những cuộc khủng hoảng bất động sản trong thời gian tới. Mặt khác, quỹ đất sạch sẽ hiện nay của công ty cũng đủ đáp ứng cho ý định kinh doanh trong 5 năm đến nên giảm được áp lực từ những cơn sốt đất.

Trong 6 tháng đầu năm, NLG đạt thu nhập thuần 1.410 tỷ đồng, lãi sau thuế công ti mẹ 215 tỷ đồng, tăng lần lượt 15% và 24% so với ý tưởnrg đề ra. Thu nhập trong khoảng bán vật phẩm tăng 220%, công ty chấp hành bàn giao 822 vật phẩm gồm 543 căn hộ, 92 nhà liền thổ, 187 đất nền. Trong cơ cấu doanh thu, nhà thị trấn/biệt thự chiếm hữu tỷ trọng cao nhất, đạt 41%; sau đó tới căn hộ chiếm 34%. Còn lại, thu nhập đóng góp từ đất nền và các loại hình khác.

Vũ Lê


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7