Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 7 tháng 12, 2018 ,

Vụ việc được phát hiện từ nguồn tin của người địa phương cung ứng vào chiều ngày 5-12 về một đối tượng mạo giấy má để vay tín chấp đang đến Bưu điện thị xã Tuy An nhận tiền.

Đại tá Phạm Hồng Sương – Trưởng Công an huyện Tuy An lãnh đạo một mũi thám thính do Trung tá, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Lưu Minh Quyền nhanh chóng xác minh, tạm giữ Nguyễn Xuân Bình khi đối tượng này vừa kiếm được 35 triệu tiền việt tại Bưu điện huyện Tuy An..

 Giả mạo 11 hồ sơ để vay tiền tiêu dùng từ ngân hàng - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Xuân Bình sau khi bị trinh sát hình sự Công an thị xã Tuy An bắt giữ. Ảnh : HỮU TOÀN

Sau phổ biến giờ tranh đấu khai thác, Nguyễn Xuân Bình khai nhận, trong 3 năm (2015-2017) đã khiến cho viên chức hợp đồng Công ty nguồn vốn thuộc một Ngân hàng có hội sở giao dịch tại TP Hồ Chí Minh và đã mất việc.

Do nắm được giấy tờ vay tiêu dùng tín chấp từ nhà băng qua phần mềm Snap ứng dụng từ máy tính bảng Điện thoại thông minh với định mức mượn tới 70 triệu nhưng không cần thế chấp và được trả góp trong thời hạn từ 6 - 36 tháng, Bình mưu tính giả mạo một vài thủ tục để vay tiền.

Để có được những loại thủ tục giả theo hướng dẫn thương lượng mượn tiền tín chấp của nhà băng trên trang điện tử với các gói hỗ trợ tiền mặt tiêu xài, mua laptop – xe máy, tạo dựng thẻ tín dụng, sắm bảo hiểm, Bình sao chụp vài CMND, giấy đủ điều kiện chứng nhận xe máy rồi dùng phần mềm photoshop để chỉnh sửa tin tức họ tên, địa chỉ, số CMND, biển giữ vững xe máy do đối tượng này tự “vẽ” ra để hoàn thành thủ tục vay tiêu xài tín chấp.

Sau khi giấy má vay vốn qua thương lượng điện tử được nhà băng xét ưng chuẩn, giải ngân, chuyển tiền qua hệ thống bưu điện nơi người hoàn thành thủ tục vay vốn đang cư trú thì Bình dùng ảnh của bản thân mình dán tham gia giấy CMND giả mạo để đến bưu điện lập giấy má nhận tiền.

 Giả mạo 11 hồ sơ để vay tiền tiêu dùng từ ngân hàng - Ảnh 2.
 Giả mạo 11 hồ sơ để vay tiền tiêu dùng từ ngân hàng - Ảnh 3.

Tang chứng thám thính hình sự thu giữ của đối tượng Nguyễn Xuân Bình. Ảnh : HỮU TOÀN


Bằng những âm mưu nêu trên, trong 6 bốn tuần cuối năm nay Nguyễn Xuân Bình đã “vẽ” ra 11 bộ giấy má mượn tín chấp tiêu xài và đã được nhà băng xét chuẩn y, giải ngân 7 thủ tục với tổng số tiền hơn 248 triệu tiền việt.

Sau khi nhận được phản hồi trong khoảng ngân hàng, Bình đã 4 lần tới Bưu điện trọng tâm Phú Yên, Bưu cục Phú Lâm – TP Tuy Hòa, Bưu điện huyện Đông Hòa, Bưu điện huyện Tuy An để kiếm được 145 triệu đồng. Tới lần thứ tư vào chiều ngày 5-12, khi Bình kiếm được tiền tại Bưu điện thị xã Tuy An thì bị mũi do thám hình sự Công an huyện Tuy An vậy bắt quả tang, nên 3 thủ tục mượn tiêu xài tín chấp còn lại đã được nhà băng xét thông qua, giải ngân với số tiền hơn 103 triệu tiền việt kẻ lừa đảo chưa kịp nhận.

Theo Đại tá Phạm Hồng Sương, khi bắt giữ Nguyễn Xuân Bình, các do thám đã thu giữ 8 CMND, 8 giấy chứng nhận đăng ký xe máy mạo, 1 xe máy BKS 78C1-469.83, 1 máy tính chuyển hàng từ nước ngoài về, 2 laptop, 8 thẻ sim điện thoại, 40,1 triệu đồng và một số giấy tờ khác.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Tuy An đang chiến đấu mở mang điều tra để khiến cho rõ hành vi lường đảo chiếm hữu đoạt của nả của Nguyễn Xuân Bình.

Từ vụ lường đảo chiếm đoạt tài sản nêu trên, công ty Công an bắt buộc các ngân hàng cần đẩy mạnh các giải pháp đánh giá đối tượng mượn tiêu xài không thế chấp qua mạng Internet, mà phổ quát người dân cần cảnh giác, khẩn báo cho tập đoàn Công an nơi gần nhất khi bị rơi mất hoặc bị kẻ gian móc túi, chiếm đoạt CMND, giấy đủ điều kiện đạt yêu cầu xe máy chủ động phòng chống kẻ xấu lợi dụng giấy má đó để thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật.

Theo Phan Văn Lương

Công an nhân dân


Tham khảo thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7