Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 17 tháng 12, 2018 ,

Sức hấp dẫn của nhãn hàng Vingroup cùng sự khan hiếm nguồn cung căn hộ tầm trung đang là những nguyên do làm công trình VinCity Grand Park ở quận 9 đang khiến mưa khiến cho gió trên thị trường BĐS TP.HCM thời gian mới đây.

Cùng với VinCity tại 6 tỉnh, đô thị khác đang khiến cho hot hoạt động mua bán BĐS, VinCity ở thị xã 9, TP.HCM đang tạo nên cơn sốt lớn. Tại TP.HCM, VinCity Grand Park được xây dựng tại mặt tiền các con phố Nguyễn Xiển, phố Long Thạnh Mỹ, huyện 9 với quy mô diện tích đất khoảng 365ha. Hiện nay, công trình đã được bao bọc bí mật và bên trong có hàng trăm người lao động cùng máy móc đang xây đắp. Theo cư dân địa phương, địa điểm mà VinCity Grand Park xây đắp là khu dân cư nhưng người địa phương khá thưa thớt, chính yếu là đất ruộng cùng ao hồ. Các tuyến con đường dẫn vào dự án cũng trong công đoạn nâng cấp, làm mới và các xe chở vật liệu xây đắp ra vào liên tục.

Ghi thị thực tế của phóng viên Cafeland TV, sau khi Vingroup thông báo thông tin dự án, hồ hết đại lý phân phối BĐS được mở quanh quéo khu vực này để trả lời cho khách hàng.

Trên yêu cầu đăng ký giữ chỗ bây chừ, các môi giới nghĩ rằng, căn hộ VinCity Grand Park sẽ rơi vào hiện trạng cung không đủ cầu. Lý giải cơn sốt của VinCity Grand Park, các chuyên gia lý giải rằng đây là do sức lôi cuốn từ nhãn hiệu Vingroup. Hiện nay, Vingroup đang là công ty lớn nhất, hai nước, không chỉ mạnh có về tiềm lực nguồn vốn lớn, Vingroup cũng đang kinh doanh phần đông các ngành như tạp hóa, ở dọc đường, y tế, ô tô với các nhãn hiệu lần lượt là Vinmart, Vinschool, Vinmec, Vinfast… Trong đó, bất động sản là một trong những điểm hay của Vingroup với hàng loạt các dự án tên tuổi có mặt cả nước như Vinhomes Riverside; hệ thống Vinpearl tại Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, tòa nhà cao nhất Việt Nam Landmark… Và vừa mới đây, Vinhomes Riverside đã vượt lên nhiều vòng bình chọn ngặt nghèo của hội đồng giám khảo quốc tế International Property Awards (IPA) để được vinh danh là bất động sản tốt nhất thế giới. Hội đồng giám khảo quả đât đánh giá cho Vinhomes Riverside sau khi bình chọn kỹ lưỡng các điểm nổi trội của hệ sinh thái toàn vẹn và hơn 100 nhân tiện ích nội khu đa dạng được quy hoạch đồng bộ, công nghệ cùng với cảnh quan xanh mát với hơn 70 ha cây xanh.

song song, căn hộ tầm trung là ý định thực tại và cần thiết khi nguồn cung của TP.HCM trong quý 3/2018 đang trên đà giảm mạnh. Cụ thể, theo công bố của Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA), tính đến hết 04 tuần 10/2018, tổng nguồn cung nhà đất đưa ra hoạt động mua bán TP.HCM giảm 39,2%. Trong đó, phân khúc cao cấp giảm 9,6%, căn hộ trung cấp giảm 37,5%. Đáng chú trọng nhất là thị phần căn hộ bình dân giảm đến 68% trong khi nhu cầu sản phẩm này cực lớn. Dự kiến, nguồn cung sẽ tiếp tục sụt giảm trong 2 tới 3 năm đến.

Đến thời điểm hiện, Vingroup vừa báo cáo danh sách hơn 60 sàn sẽ thương lượng trực tiếp căn hộ VinCity Grand Park. Tuy nhiên, phía nhà đầu tư vẫn chưa lên tiếng giá của các sản phẩm trong công trình. Rộng rãi chủ đầu tư dự đoán, VinCity Grand Park sẽ có tầm giá tương đương với Vincity Ocean Park tại Gia Lâm, Hà Nội với khoảng 29 triệu/m2./.

CAFELAND TV


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7