Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 22 tháng 12, 2018 ,

Đôi lúc tôi ước bản thân có tài năng xuyên không để quay lại chạm mặt tôi của thời trẻ, cùng ngồi xuống và có đôi ba câu chuyện với nhau. Bằng bí quyết đó, tôi có thể giúp chính tôi dự đoán tương lai và đổi mới hoàn toàn cuộc đời bản thân mình.

Tuy nhiên, yếu tố tôi vừa nói là hoàn toàn bất khả thi. Chỉ là trong đống bộn bề công tác của nhân loại hiện tại, nhiều lúc tôi muốn ngồi xuống và nghĩ suy trang nghiêm về mọi việc đã qua. Ngón tay vẫn lướt trên bàn phím nhưng mắt thì đăm chiêu nhìn về phía bóng gió, tôi liên miên suy nghĩ: Chính mình có từng làm sai việc gì không? Chính mình đã khiến cho đúng việc gì? Liệu bản thân đã có thể làm cho tốt hơn không?

Thời điểm trôi qua nhanh như một cơn gió. Năm nay tôi 30, tôi bỗng nhiên nghĩ về bản thân mình ở tuổi 20. Mười năm đã đi qua nhanh như một cái chớp mắt. Nhắm mắt xuôi tay lại, từng sự kiện sinh ra, chân thật như một thước phim: Tôi lập gia đình, sắm nhà mới, đi làm cho, và trưởng thành. Tôi hạnh phúc với thế cuộc tôi vì dĩ vãng và vì hiện nay.

Vui Lòng, nhưng tiếc nuối vẫn luôn là điều chẳng thể tránh khỏi. Nghĩ về những tội tình mình vướng phải, tôi tự hỏi bài học chính mình có được từ chúng có thực thụ có giá trị? Giả dụ có, vậy tôi có ăn năn vì đã mắc lỗi không? chậm triển khai là một nghi vấn để ngỏ mà tôi nghĩ sẽ chẳng bao giờ có câu tư vấn.

Bởi lẽ tôi chẳng thể đổi mới dĩ vãng và cũng không biết khiến gì nếu như có được đặc ân tương tự, chi bằng thỉnh thoảng hãy nhìn lại những gì đã qua? Bằng phương pháp đó, tôi có thể rút kinh nghiệm và xây dựng tương lai tốt đẹp hơn. Như một phần của hồi tưởng, tôi quyết định viết một lá thư dặn dò tới tôi của phần lớn năm trước. Lần hồi đáp thanh xuân này, tôi xin dành cho chính tôi những lời khuyên lơn thật tình nhất.

Lời hồi đáp tuổi thanh xuân: Nếu được quay ngược thời gian, tôi ước rằng mình có thể hiểu được những điều này sớm hơn để không phải tiếc nuối như hiện tại - Ảnh 1.

Gửi cậu, bản thân của năm 20 tuổi,

Hãy sống cho hiện nay

Nhiều khi con người ta muốn hồi tưởng, nhiều lúc con người ta quá bận bịu cho mai sau mà không để ý bản thân mình đang sống ở hiện nay. Đừng sống trong lo ngại bởi mọi việc rồi cũng sẽ qua đi. Sống là một cuộc thưởng thức và cậu sẽ chẳng tận hưởng được gì ví như cứ mãi đắm chìm trong nỗi lo của mình.

Thay vì run sợ, hãy hành động và khắc phục các thách thức mà cậu có, nhanh gọn và hiệu quả nhất có thể. Đừng nghĩ quá phổ biến về một nhân tố kể cả khi nó đang diễn ra hay đã qua đi rồi. Cũng đừng cố tiếc nuối nuối rằng đúng ra bản thân mình có thể làm cho thế này, thế kia. Cứ như vậy, đến bao giờ cậu mới có thể cảm thu được vẻ đẹp của thế giới? Hãy làm những yếu tố mình thích và đừng bao giờ ăn năn nuối tiếc về những thứ đó.

Hãy trân trọng các mối quan hệ hiện nay. Đừng để nó bị cuốn trôi trong vòng xoay cuộc sống bận bịu. Gửi đến tôi của tuổi 20, giá như cậu đừng phí hoài thời điểm cho những câu chuyện chẳng đâu vào đâu, giá như cậu đã dành rộng rãi thời điểm thu giãn cuộc sống cùng người bạn thân của cậu, giá như cậu nắm bắt thời gian bên nhau là quý giá tới như thế nào thì bây giờ, năm cậu 30 tuổi, cậu có lẽ không hề mang trong chính mình vết thương lòng sâu tới vậy.

Mọi mối quan hệ đều có giới hạn

Đến giờ tôi mới nhân thức, đầy đủ các mối quan hệ trong cuộc sống đều dựa trên mối quan hệ lợi ích. Anh em cũng vậy, có kẻ chỉ ở bên khi cảm thấy cậu còn lợi ích cho họ. Họ bên cậu khi cậu mang cho họ tiếng cười rồi bỏ đi khi bao quanh cậu là những giọt nước mắt. Tình bạn không phải là một sợi dây vĩnh cửu nên đừng hết mình quá rồi sau này kiếm được lại thất vọng.

Thay vì chăm chắm ôm lấy các mối quan hệ ích lợi, hãy dành thời gian cho những mối quan hệ được xây đắp trên tình cảm thực thụ. Tôi đang nói về người nhà của cậu đấy! Bạn bè có thể bỏ đi nhưng người thân thì không bao giờ. Năm cậu 6 tuổi, 16, 26 hay 36, vẫn là những người đó kế bên dù cậu gục ngã hay đứng trên đỉnh vẻ vang. Những người đó mới đích thực xứng đáng với thời điểm và nỗ lực của cậu. Hãy trân trọng thời điểm với họ bởi cậu chẳng bao giờ biết được chính mình sẽ còn bên nhau được bao lâu.

Lòng có nhân nhất thiết không được không để ý!

Cậu rồi sẽ được kể những câu chuyện rằng người thắng lợi nhất nhiều khi chẳng phải là người cố gắng nhất. Cậu rồi sẽ kiếm được thấy hoa thơm trái ngọt phần nhiều được kết chùm từ sự hên. Cậu may mắn được hiện ra trong một mái nhà khá giả, nơi sau này sẽ bao bọc cậu theo cách mà hàng tỷ người khác ao ước. Hãy trân trọng vấn đề này bởi thế cuộc của cậu sẽ không còn hên đến vậy ví như hiện ra là một người khác.

Hãy trân trọng từng thời cơ nhỏ nhé bạn tôi. Cậu chẳng bao giờ đoán trước khi nào Thần đen thui sẽ gõ cửa nhà cậu. Khách hàng nào biết cuộc sống của cậu sẽ khó khăn đoán định tới thế nào? Vì lý vì vậy, hãy luôn khiêm tốn và học phương pháp thông cảm cho những người kém may mắn hơn cậu. Bởi ai biết đâu đấy, khi thời thế đổi thay, họ sẽ đối xử với cậu như cậu đã từng.

Lời hồi đáp tuổi thanh xuân: Nếu được quay ngược thời gian, tôi ước rằng mình có thể hiểu được những điều này sớm hơn để không phải tiếc nuối như hiện tại - Ảnh 2.

Luôn khiến việc cần mẫn hơn khách hàng nào hết

Mỗi chướng ngại đều mở ra một cánh cửa mới cho cậu tiến xa hơn. Và để mở được những cánh cửa đó, thứ cậu cần là sự nỗ lực. Cố gắng thôi chưa đủ, cậu cần làm hết tài năng của chính mình và không bao giờ nên dừng bước. Cậu nên nhớ rằng thứ làm cho nên đặc biệt giữa người chiến thắng và những kẻ còn lại là những quyết định được đưa ra trong thời gian cậu nghi vấn phiên bản thân nhất. Nhân loại mà, ai cũng sợ những thứ không cam đoan. Nhưng nếu như cậu muốn khiến nên sự đặc biệt, hãy kiên định trong bất cứ tình cảnh nào, đừng từ bỏ!

Hãy đoàn luyện cho bản thân sự kiên nhẫn

Trong bất kỳ cảnh huống nào, hãy giữ cho mình sự tĩnh tâm. Cảm thấy dễ chịu khi đối mặt với mọi yếu tố cũng là một năng lực tuyệt vời đấy! Sự bình tĩnh sẽ giúp cậu đưa ra những quyết định sáng suốt và giúp cậu không bao giờ mệt mỏi. Đức tính quý giá này không tự hình thành nên hãy luôn nỗ lực rèn luyện nó nhé!

Cuối cùng, hãy để nụ cười, tiếng cười luôn hiện hữu trong thế cục cậu

Một trong những món quà quý giá nhất mà Thượng đế ban tặng cho chúng ta là tiếng cười nên đừng không để ý nó cậu nhé! Cậu nhân thức đấy, một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ mà nên hãy cười lên nhé, dù cậu có già đi. Cười lên rồi cậu sẽ thấy cuộc thế cậu đáng giá tới thế nào.

Sau cùng, mình chỉ muốn nhắn cậu - bản-thân-mình-nhưng-trẻ-hơn rằng, thế cục của cậu sau này sẽ vô cùng khó đoán định, gian truân cũng không phải ít. Thế nhưng, đừng khiếp sợ nhé! Thay vào đó, hãy kiếm tìm vẻ đẹp trong từng cơ hội, từng quyết định, từng khoảnh khắc ngẫu nhiên xảy đến với cậu. Dù cậu có khiến gì, bản thân mình chỉ muốn nói rằng chính mình biết ơn cậu vì đã giúp bản thân mình có ngày hôm nay.

Kính thư!

Hà Lê

Theo InfoNet/Medium


Đọc thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7