Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 20 tháng 12, 2018 ,

“Cò” mặc sức rao bán nhà đất thị trấn hội

Thời điểm vừa qua, cụm từ “bán suất ngoại giao tậu nhà thị trấn hội” trên các trang diễn đài, trang rao vặt xuất hiện nhan nhản. Một người tự trưng bày chuyên bán suất ngoại giao quyền tìm căn hộ tại Sài Đồng, quận Long Biên ra giá 70-100 triệu đồng một suất tùy từng căn, và tùy tầng. Anh cho biết, căn hộ sau đó sẽ tham gia tên thẳng cho người dùng. Hồ sơ sẽ nộp qua anh hoặc chính anh sẽ đưa lên tận công ty kiếm được giấy má từ nhà đầu tư. Tại đó, đối tượng mua hàng phải thanh toán ngay tiền tìm suất. Người này còn nhấn mạnh rằng, sẽ viết giấy chắc chắn để ví như sau này khách không tìm được nhà sẽ trả lại. Còn về khoản tiền mua nhà thì khách nộp theo tiến độ của nhà đầu tư.

Anh cũng chú ý thêm là đối tượng mua hàng phải tự chịu bổn phận về việc bảo đảm vấn đề kiện để mua nhà đất phường hội như chứng minh doanh thu, hộ khẩu,… Trong trường thích hợp chứng nhận thì cứ cung cấp tiền chẳng hề lo. Còn giả dụ không phục vụ các yếu tố kiện trên thì ngay từ vòng thủ tục chắc chắn bị loại chứ chưa nói tới việc bốc thăm. Còn có mặt tại dự án nhà ở phố hội 282 Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân, Hà Nội), ngay cửa ngõ công trình ở đầu ngõ, một số “cò” đứng ven tuyến phố chào mời, rao bán nhà ở xã hội. “Chúng tôi sẽ gắn kết trực tiếp bên mua và bên bán để bảo đảm độ an tâm cho khách hàng”, một người nói. Theo anh này, giá rao bán nhà đất phường hội chênh ngả nghiêng trong khoảng 400 đến 600 triệu đồng, tuỳ quy mô và hướng nhà. “Những công trình thương mại quành khu vực này giá từ 30 tới 40 triệu đồng. Bên cạnh đó, dự án này giá rất khó khăn và chủ đầu tư cũng chú ý yếu tố luôn thể ích không kém gì nhà thương mại”. Các mẩu tin rao bán nhà đất xã hội tại công trình này phần nhiều giới thiệu rộng rải giá gốc theo thích hợp đồng, còn giá chênh sẽ được họ báo qua laptop hoặc khi khiến việc trực tiếp với người dùng. Dự án có 612 căn hộ dự định bàn giao năm 2019, trong đó có 92 căn thương nghiệp.

Ông Nguyễn Văn Thành, Phó Giám đốc Ban đầu tư Cty Cổ lỗ phần Công ty Hoành Sơn - đại diện nhà đầu tư cho hay, mới ký phù hợp đồng phân phối độc quyền căn hộ thương nghiệp tại dự án với Cty TNHH Phát hành Nhà Phú Hưng. Riêng những căn nhà đất phường hội thì không được bán qua sàn mà người mua phải đáp ứng các vấn đề kiện theo pháp luật. Tất nhiên, đại diện chủ đầu tư cũng thừa nhận về trạng thái “bát nháo” trong rao bán nhà ở phường hội của công trình này. Theo ông Thành, trạng thái này không chỉ diễn ra quanh khu vực công trình mà còn cả trên mạng Internet. “Sau khi chúng tôi kết thúc việc hấp thu hồ sơ đợt một của các cán bộ chiến sĩ có nhu cầu thì đã có rộng rãi công ti, sàn BĐS, tư nhân, doanh nghiệp tự ý treo biển, đưa hình ảnh và thông tin của công trình để rao bán căn hộ. Thực tế họ không được giao cho, chấp thuận của chủ đầu tư”, đơn kiến nghị của chủ đầu tư gửi chính quyền địa phương nêu.

loan rao ban nha o xa hoi coi chung bi thu hoi nha

Nhà ở xã hội Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân, Hà Nội) được “cò” hét giá chênh lên đến 600 triệu đồng/căn hộ

Trao đổi bất hợp pháp sẽ bị cưỡng chế nhạo thu nhà

Ông Nguyễn Chí Dũng, Phó Giám đốc Sở Xây đắp Thủ đô cho nhân thức, luật pháp của Luật Nhà đất nêu rõ, khách hàng, thuê tậu nhà đất phường hội không được phép thế chấp (ko kể trường thích hợp thế chấp với ngân hàng để mượn tiền tìm, thuê tìm chính căn hộ đó); đồng thời, không được chuyển nhượng nhà đất dưới mọi chế độ trong thời gian tối thiểu là 5 năm (tính từ thời gian trả hết tiền sắm, thuê tìm nhà ở theo hợp đồng đã ký với bên bán, bên cho thuê mua).

Hình như đó, người mua, thuê tậu nhà ở phố hội chỉ được phép rao bán nhà ở phường hội, thế chấp hoặc cho thuê sau khi được cấp giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất, quyền chiếm hữu nhà đất và tài sản khác gắn liền với đất theo pháp luật của luật pháp về đất đai. Yếu tố đó có nghĩa, người được mua nhà ở thị trấn hội không được chuyển nhượng nhà dưới mọi cơ chế trong tối thiểu 5 năm (tính trong khoảng ngày bên sắm đã thanh toán hết tiền tậu nhà). Theo ông Dũng, trong thời hạn chưa đủ 5 năm (tính từ thời điểm trả hết tiền) mà bên tậu hoặc thuê nhà có yêu cầu bán lại nhà đất này thì họ chỉ được rao bán nhà ở phố hội lại trong các trường thích hợp: Bán lại cho nhà đầu tư (trong trường thích hợp dự án được đầu cơ xây dựng bằng nguồn vốn ngoài ngân sách); bán lại cho Nhà nước (trong trường thích hợp nhà ở phố hội do Nhà nước đầu cơ); bán lại cho đối tượng được tậu, thuê tậu nhà ở thị trấn hội theo qui định tại Vấn đề 49 của Luật Nhà đất, với giá sàn tối đa bằng giá niêm yết nhà ở thị trấn hội cùng loại tại cùng vị trí, thời điểm bán và chẳng hề nộp thuế thu nhập cá nhân.

Ông Dũng chắc chắn, mọi trường thích hợp cho thuê, cho thuê mua, rao bán nhà ở xã hội không đúng qui định thì thích hợp đồng cho thuê, thuê sắm, mua bán nhà ở không có trị giá pháp lý. Bên thuê, thuê sắm, mua phải bàn giao lại nhà đất cho công ty quản lý nhà đất thị trấn hội; nếu không bàn giao lại nhà ở thì UBND cấp tỉnh sẽ doanh nghiệp cưỡng giễu cợt để thu hồi lại nhà ở đó.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7