Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 21 tháng 12, 2018 ,

Vận dụng công nghiệp đang ở đâu trên hoạt động mua bán bất động sản?

Yêu cầu mua bán BĐS vẫn ngày càng tăng, các tổ chức thi công mới trong ngành này tiếp diễn phát triển cao nhất. Theo số liệu thống kê, chỉ trong 9 tháng đầu năm 2018 có đến 5.000 tổ chức BĐS được xây đắp mới, tăng gần 42% so với cùng kỳ năm trước, choán khoảng 5,1% tổng số đơn vị mới kiến tạo.

Trong đó, một trào lưu dễ kiếm được thấy, đó là các Star-up vận dụng công nghệ thông minh vào ngành nghề bất động sản đang là một điểm thu hút thu hút trên thị trường địa ốc. Tiêu biểu là sự mở bán của Homehub.Việt Nam - một nền tảng đàm phán BĐS thông minh vừa qua.

Làn sóng công nghệ thay đổi giao dịch bất động sản như thế nào? - Ảnh 1.

Nói đến xu hướng này không phải là mới mẻ những năm vừa qua, tuy nhiên, những start - up thành lập sau đều đưa ra được những ưu nhược điểm mà thị trường địa ốc đang chạm chán phải, nhằm giải quyết điều đó nhờ Áp dụng công nghiệp mưu trí.

Có thể thấy như Cen Group đang làm mô hình sàn môi giới bất động sản tập trung tham gia thương lượng; batdongsan.com.Việt Nam khiến mô hình chợ trực tuyến tập trung tham gia traffic; Còn HomeHub.Việt Nam lại là nền tảng thương lượng BĐS thông minh nhắm vào cả đàm phán và traffic.

Nền tảng này sử dụng Big Data và AI để gợi ý nhà thuê/mua phù hợp. Có 2 bài toán mà hoạt động mua bán phải khắc phục: Chi tiêu kiếm tìm (Searching cost) và Giá (Price Discovery - mua được giá đúng, thay vì sau đàm phán lại lăn tăn bản thân mình có tậu đắt, bán rẻ).

Thực tiễn cho thấy, vài sàn bất động sản có hệ sinh thái, tiềm lực vốn đầu tư tốt đang chủ động trong câu chuyện đầu cơ công nghiệp vào bất động sản. Ngay cả các nhà khởi nghiệp bây chừ cũng đã hình thành các mô phỏng startup công nghiệp Áp dụng vào các ngành nghề thuê/sắm, pháp lý, đặt lịch xem nhà… như Ami, ứng dụng bất động sản xanh, Propzy…

Chưa kể, phổ biến tổ chức sở hữu Áp dụng kĩ nghệ trong BĐS tại vietnam cũng đang sắp có những dòng vốn mới từ hoạt động mua bán quốc tế chỉ sau một vài năm khởi nghiệp. ví dụ, 3 quỹ đầu tư Genesia Ventures (Nhật Phiên bản), Access Venture (Hàn Quốc) và Mynavi Corporation (Nhật Bạn dạng) đã chi tiền tham gia Homedy.com để đơn vị này có thêm nguồn lực tài chính để đầu cơ mạnh tham gia mảng dữ liệu lớn (Big data) và Áp dụng (mobile app) trong BĐS; Frontier Digital Ventures – quỹ đầu tư có hội sở tại Malaysia đã rót 2 triệu đô la Mỹ vào Propzy Việt Nam; hay PropertyGuru tham gia năm 2016 công bố rót vốn để trở thành cổ đông lớn tham gia Công ty cũ rích phần đầu cơ và Công nghệ Đại Việt – đơn vị sở hữu website batdongsan.com.vietnam…

Có thể thấy, sự bùng nổ công nghiệp 4.0 đã đổi mới dung mạo ở phổ thông ngành, trong đó có BĐS. Giả dụ nhìn xa hơn, các nền móng kĩ nghệ sẽ phần nào ảnh hưởng tới hoạt động giao dịch, phân chia công trình và mang đến hiệu quả nhất thiết.

Công nghiệp giúp ích gì cho BĐS?

Câu chuyện đặt ra là, dù là bề ngoài truyền thống và công nghiệp thì giá trị cuối cùng tạo ra cho người mua bất động sản là gì?

Thực tiễn cho thấy, để chốt được 1 thương lượng không dễ chơi vì qua nhiều khâu. Không giống như chứng khoán, bất động sản khó có thể mua trực tuyến. Thời điểm mua nhà, xem vị trí, xem nhà, gặp gỡ đa dạng lần giữa bên bán và bên tìm, hiệp thương giá…rồi mới có thể đi đến giao dịch đã "ngốn" khá đa dạng thời điểm của các đối tác.

Theo các chuyên gia, công nghệ xây dựng thương hiệu là để khắc phục những khúc bận rộn và giúp các hoạt động đi tốc độ hơn. Mặc dầu nó chỉ là công cụ do loài người phát hành nhưng nó có thể giúp loài người điều hành với tốc độ cao và dành dụm được một số chi phí không quan trọng. bất động sản cũng vậy, vì sao trên thị trường hiện giờ lại sinh ra các nền móng Áp dụng để kết nối giữa người bán và người mua/thuê?. Tất cả đều có nguyên nhân của nó.

Ông Nguyễn Hùng Cường, đại diện HomeHub.Việt Nam, cho biết trong giao dịch BĐS bây chừ có 2 bài toán phải giải quyết: Chi phí kiếm tìm (Searching cost) và giá (Price Discovery - mua được giá đúng, thay vì sau thương lượng lại lăn phăn mình có tậu đắt, bán rẻ). Ông Cường chỉ ra 2 cơ chế khắc phục. Thứ nhất, sàn môi giới bất động sản là người môi giới tới thương lượng và chia sớt tin tức. Giá trị chủ chốt hình thức này hướng đến là đàm phán (Transaction) với tiêu chí độc nhất vô nhị là bán được nhà. Thứ nhì, chợ bất động sản online, khắc phục điều tin tức, trị giá hướng tới là traffic.

Làn sóng công nghệ thay đổi giao dịch bất động sản như thế nào? - Ảnh 2.

Tính năng tìm kiếm bằng bản đồ được xem là công nghiệp mới thuận tiện có ở Homehub.vn

Công nghiệp của HomeHub cao hơn khi dồn vào một chỗ giải quyết cả 2 vấn đề trên. Về traffic, HomeHub Áp dụng Big data (dữ liệu lớn) và AI (trí não nhân tạo) tạo dễ dãi cho khách hàng. Với một người tham gia HomeHub.vietnam, chỉ cần vào tới lần 2-3 là platform này tính toán được bạn thích nhà khu vực nào, xem trong khoảng giá nào, tuổi từ nào, nhìn tham gia nhà 1 phòng ngủ hay 2 phòng ngủ, nhìn vào quy mô 60-70m2 hay diện tích hơn 100m2…

Trong khoảng đó, khi quay lại website này lần sau, HomeHub đã có các data thích hợp nhất, khách hàng không mất đa dạng thời điểm kiếm tìm. Về transaction, với lượng Data và traffic sẵn có, HomeHub sẽ cung ứng thông tin để người tìm nhà nhân thức với địa điểm nhà này, giá thương lượng xung quanh khoảng này. Tức theo ông Hùng, ứng dụng sẽ kéo khoảng cách thức giữa giá tiền đề nghị và giá "chốt deal" gần nhau hơn, trong khoảng đó giúp đàm phán diễn ra mau lẹ hơn, dè xẻn thời điểm cho cả người mua lẫn người bán.

Theo ông Hùng, hy vọng sản xuất Áp dụng công nghiệp và phân tách dữ liệu lớn (big data) sẽ góp phần tiết kiệm hiệu quả thương lượng và môi giới, từ đó giúp cải thiện chất lượng thông tin, cắt giảm thời gian kiếm tìm, dành dụm chi tiêu cho người mua và tăng mạnh tư nhân hóa trên hoạt động mua bán này...

Ngoài những nền tảng kĩ nghệ thông minh về bất động sản mới start-up cách đây không lâu, thì rộng rãi tập đoàn bất động sản lớn đã trông thấy tác động của công nghệ đến thương lượng và đem lại hiệu quả kinh doanh cho công ty bản thân mình. Bởi vậy, một số tổ chức như Sungroup, Novaland, Himlamland, HD Mon Holdings cũng đã bắt tay với doanh nghiệp kĩ nghệ để tăng cường nghiên cứu hoạt động mua bán, phân chia vật phẩm và dịch vụ khách hàng theo cách thức mới, mau lẹ, dễ dãi và hiệu quả hơn.

Rõ ràng, ích lợi của vận dụng công nghiệp tham gia BĐS đã thấy rõ. Ít ra là đổi mới phương thức bán hàng, chốt giao dịch nhanh hơn, tiết kiệm được chi phí và thời điểm của các đối tác. Dĩ nhiên, ông Hùng cũng thừa nhận có không ít thách thức mà các đơn vị tạo ra sẽ phải khắc phục, trong đó không chỉ có bài toán của môi giới và khách tìm nhà mà còn phải làm sao để áp dụng kĩ nghệ tham gia tăng nhanh phân tích thị trường, đáp ứng yêu cầu kiến lập và phân chia vật phẩm của các chủ đầu tư.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7