Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 20 tháng 12, 2018 ,

Theo quan niệm của các chuyên gia, thị trường bất động sản nói tầm thường và tại địa bàn TP.HCM nói riêng sẽ vẫn phát triển bất biến, hiện trạng bong bóng BĐS năm 2019 là có khó thể xảy ra.

Các chương trình lớn tác động đến hoạt động mua bán

Đa dạng đánh giá cho rằng, các chương trình lớn của TP.HCM sẽ ảnh hưởng mạnh đến hoạt động mua bán, tác động trực tiếp tới định hướng phát hành BĐS tại địa bàn, cụ thể như:

  • Quy hoạch vùng TP.HCM, trực tiếp là quy hoạch phổ biến xây đắp TP.HCM xác định phương hướng đến năm 2030;
  • Chương trình xây dựng và chỉnh trang thành phố, trong đó có chương trình di dời, chỉnh trang nhà trên và ven kênh rạch, xây đắp lại thông thường cư cũ hư hỏng nặng;
  • Đề án xây đắp đô thị thông minh, Đề án xây dựng thành phố sáng tạo phía Đông thành phố;
  • Kế hoạch chuyển đổi mục đích sử dụng 26.000ha đất nông nghiệp thành đất kĩ nghệ, thương mại, dịch vụ, thành phố công đoạn 2016-2020;
  • Ý tưởnrg triển khai các dự án khu thành phố mới, hệ thống cơ sở vật chất liên lạc đô thị, Kế hoạch hạn giễu cợt đầu tư xây dựng mới các thông thường cư tại các quận nội đô.

Cách đây không lâu, tại Hội nghị bất động sản vietnam – VRES 2018 được Tổ chức PropertyGuru công ty, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc CBRE vietnam bình chọn cục bộ về thị trường BĐS năm 2018, trong đó điểm nhấn là Thủ đô và TP.HCM đang có những chuyển biến khá tốt với số lượng nguồn cung mới chào bán trên cả nước duy trì mức cao. Cụ thể, nếu không tính nguồn cung chào bán trong tháng 12, Thủ đô có khoảng 33.000 căn hộ mới ra hàng, tăng gần 2.000 căn so với năm 2017; TP.HCM tương đương 32.000 căn, tăng 1.000 căn so với năm 2017 (chưa tính gần 10.000 căn từ 1 công trình lớn dự định công bố tham gia cuối năm nay).

CBRE cũng cho nhân thức thêm, từ năm 2015, đa số những thương lượng M&A có giá trị lớn là các khu đất công trình BĐS, tiếp sau mới là các khách sạn, chung cư và văn phòng. Đây là minh chứng nhận tế về việc những nhà đầu tư có dự định đầu tư lâu dài tại vietnam.

horea khong xay ra bong bong bds nam 2019

Trong 3 năm qua, nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào hoạt động mua bán BĐS vn đã tăng trưởng mỗi năm. Các nhà đầu tư tới trong khoảng Singapore, Nhật Bạn dạng và Hàn Quốc khác biệt Để ý tham gia các khu vực trung tâm đô thị, gần vị trí các tuyến metro. Các chủ đầu tư vn thường hợp tác dưới hình thức liên doanh với các chủ đầu tư nước ngoài, tiết kiệm hóa quá trình kiếm tìm vị trí công trình đầu tư và quản lý công trình.

Theo ông Trương Anh Tú, Giám đốc Buôn bán Phúc Khang Group, hiện TP.HCM đang hạn chế cấp phép xây dựng các dự án mới trong nội thành và những nơi cơ sở vật chất không đồng bộ, động thái này làm cho đa dạng công trình đang trong quá trình hoàn thiện cấp phép hoặc triển khai trong khu vực quá chuyên chở hạ tầng sẽ khó khăn ra mắt. Do vậy sẽ tác động lớn tới nguồn cung trong các năm 2019-2020.

Đồng ý kiến trên, ông Nguyễn Thế Mai, Tổng Giám đốc Viettin Real cho biết, hoạt động mua bán hiện đang sản xuất tốt vì nền kinh tế vẫn đang bất biến. Dĩ nhiên, đối với khu vực TP.HCM, nguồn cung sẽ bị hạn chế giễu và cạn kiệt, nguồn cội là từ các quyết định mới đây nhất của đô thị trong việc hạn chế xây mới các công trình ở khu vực nội thành. Cũng vì vậy mà giá bất động sản cũng sẽ tăng trong mai sau gần.

“Quan trọng, sắp đến đây chính các quy định mới ảnh hưởng đến hoạt động mua bán dẫn tới thị trường sẽ thanh lọc, các doanh nghiệp bé bỏng lẻ, không đủ tiềm lực sẽ bị loại. Nhưng vấn đề đó sẽ tốt cho người dùng”, ông Mai chắc chắn.

Kinh tế bất biến, hoạt động mua bán sản xuất theo

Cũng tại Hội nghị VRES 2018, TS. Cấn Văn Lực, Chuyên gia Tài chính đánh giá, nền kinh tế vĩ mô hiện giờ đang tăng trưởng tốt, tạo nhân tố kiện tiện lợi cho lĩnh vực bất động sản tạo ra. Theo đó, lãi ròng lĩnh vực này tăng đến 51%, nằm trong top 4 ngành phát triển tốt nhất.

horea khong xay ra bong bong bds nam 2019

Các chỉ số kinh tế vĩ mô vietnam đang ở mức bình ổn, lạm phát được kiểm soát và GDP bình quân lớn mạnh tốt. Trong 9 bốn tuần đầu năm, kinh tế vn đã đạt mức vững mạnh 6,98%. Theo dự báo mới nhất của Nhà băng Trái đất (WB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), phát triển kinh tế Việt Nam năm 2018 sẽ đạt mức 6,8%, chỉ số lạm phát rơi vào khoảng 4%.

Bên cạnh đó, TS. Cấn Văn Lực cũng cảnh báo xếp hạng về môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh của vietnam đang giảm, tỷ trọng nợ xấu vẫn còn cao đến 6,67%, nguồn FDI có thể sẽ giảm đến 7% trong năm 2019. Tuy nhiên, trên hoạt động mua bán chứng khoán, Việt Nam vẫn đang được đánh giá là tốt hơn so với các thị trường khác. Dòng vốn chứng khoán có một phần không nhỏ tuổi là đầu tư vào các đơn vị BĐS, nên sự phát triển mạnh của dòng vốn này sẽ tạo ra nhu cầu lớn ở các phân khúc.

Mặt khác, ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ HoREA vẫn khẳng định, hoạt động mua bán bất động sản sẽ có sự phát hành khởi sắc hơn trong những bốn tuần cuối năm. Đây cũng là thời gian cao trào của thị trường. Phân khúc nhà ở bình dân, có giá vừa túi tiền sẽ phát triển mạnh và sẽ tiếp diễn giữ vai trò chủ đạo của thị trường BĐS cùng với phân khúc nhà ở trung cấp. Ngoài ra đó, xu thế xây đắp khu dân cư lanh lợi, tòa nhà lanh lợi, căn hộ thông minh, sử dụng năng lượng tái hiện, thân thương không gian, an ninh về phòng cháy chữa cháy sẽ được coi trọng gần như.

Do vậy, HoREA bình chọn, thị trường sẽ không xảy ra bong bóng BĐS năm 2019, vì các tập đoàn Nhà nước đã có rộng rãi trải nghiệm về việc dùng kịp thời và hiệu quả dụng cụ về thuế, dụng cụ về nguồn vốn vay, khí cụ về quy hoạch, ý tưởnrg dùng đất, chủ trương đầu tư dự án, để nhân tố chỉnh hiệu quả thị trường ngay khi vừa hiện ra tín hiệu bong bóng BĐS năm 2019. Chưa kể, các doanh nghiệp bất động sản, các ngân hàng thương mại, các chủ đầu tư và người tiêu xài cũng đã lanh lợi hơn, chắt lọc hơn trước đây.

horea khong xay ra bong bong bds nam 2019

Thủ đô: Sẽ khởi động lại siêu công trình ven sông Hồng sau 22 năm?

Dự án Trấn Sông Hồng được lập quy hoạch trong khoảng năm 1994 nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện được. Gần đây, Thủ đô đã tính chuyện sẵn sàng tái khởi động siêu công trình này.>>>Xem chi tiết
horea khong xay ra bong bong bds nam 2019

Văn phòng chia sẻ TP.HCM: Bùng nổ và chưa có tín hiệu dừng lại

Văn phòng san sớt (coworking space) tại TP.HCM phát triển 31% mỗi năm công đoạn trong khoảng 2014-2017, và bùng nổ vào năm 2018. Dự đoán trong những năm đến, mô phỏng này sẽ tiếp diễn tăng cao, hoạt động cực kì sôi nổi.>>>Xem cụ thể
horea khong xay ra bong bong bds nam 2019

Tình tiết quái lạ tại hoạt động mua bán căn hộ TPHCM

Theo phổ biến doanh nghiệp bất động sản tại TPHCM, kể từ sau cuộc khủng hoảng bất động sản, chưa năm nào mà thị trường căn hộ lại có rộng rãi dấu hiệu thương lượng dị thường như năm nay.>>>Xem chi tiết

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7