Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 8 tháng 12, 2018 ,

Theo đó, văn bản của Sở Xây dựng nêu rõ Sở đã chiếm được đơn phản chiếu của một hàng ngũ khách hàng mua căn hộ tại dự án "Tòa tháp nhà ở cao tầng thuộc Tổ hợp công trình thương nghiệp, phục vụ, văn phòng, nhà đất và vườn trẻ StarCity Center" tại ô đất HH khu đô thị Đông Nam đường Nai lưng Duy Hưng, phố Trung Hòa, thị xã Cầu Giấy do Công ti TNHH Đầu tư BĐS Ngôi Sao Việt làm nhà đầu tư. Trong đó có kiến nghị các dấu hiệu vi phạm tại Công trình trên và yêu cầu xác minh.

Trong quá trình xác minh vụ việc theo đơn, Sở Xây dựng nhận thấy: Dự án trên được Sở Xây đắp cấp phép xây dựng số 68/GPXD ngày 5/9/2016. Trong giai đoạn xây đắp, chủ đầu tư đã xây dựng một vài hạng mục không đúng so với Giấy phép xây đắp được cấp. Việc xây dựng không đúng với giấy phép đã được Thanh tra Sở Xây dựng phối phù hợp với Đội Thanh tra xây dựng quận Cầu Giấy và UBND phường Trung Hòa phát hiện, lập biên bản vi phạm ngày 4/1/2018 và xử phạt ngày 9/1/2018.

Nội dung xử phạt chi tiết, yêu cầu chủ đầu tư tạm bợ kết thúc xây cất vài hạng mục bên trong Trung tâm thương mại Tháp A-B, Tháp C và Tháp G đang xin điều chỉnh so với Giấy phép xây dựng số 68/GPXD-SXD được cấp ngày 5/9/2016, chỉ được tiếp tục thiết kế đối với những hạng mục này sau khi vấn đề chỉnh chấm dứt giấy phép xây đắp.

Theo văn bạn dạng của Sở Xây dựng, cho đến thời điểm xác minh hiện tại Nhà đầu tư mới thực hiện kết thúc thủ tục yếu tố chỉnh quy hoạch TMB và PAKT, giám định TKCS tại Cục quản lý hoạt động - Bộ Xây dựng, chưa hoàn thành xong giấy tờ để xin nhân tố chỉnh giấy phép xây đắp như qui định.

Căn cứ tham gia các nội dung trên, Sở Xây đắp chỉ đạo UBND xã Trung Hòa, lãnh đạo, phối thích hợp cùng đội điều hành bơ vơ tự xây đắp thành phố huyện Cầu Giấy và các bộ phận có can dự đơn vị đình chỉ việc thiết kế tại công trình theo đúng quyết định đình chỉ số 04 ngày 5/1/2018 của UBND thị trấn Trung Hòa với các hạng mục xây sai phép gồm Trọng tâm thương nghiệp Tháp A-B, Tháp C và Tháp G.

Được biết, lúc trước can hệ tới dự án D’. Capitale, một vài đối tượng mua hàng phản ánh hàng loạt yếu tố sống sót như chiều rộng hàng lang, căn hộ mẫu, hành lang thoát hiểm …

Liên quan đến những đề đạt này, ngày 23/11/2018, Sở Xây đắp đã chủ trì cùng UBND huyện Cầu Giấy, UBND xã Trung Hòa và Nhà đầu tư đã doanh nghiệp kiểm tra thực địa dự án ghi chứng nhận tế xây đắp tại công trường có sự chứng kiến của nhóm đối tượng mua hàng tậu căn hộ tại dự án D’. Capitale đã gửi đơn phản ánh về dự án.

Sau đó, ngày 05/12/2018, Sở Xây dựng cùng các tổ chức can dự gồm UBND quận Cầu Giấy, UBND phường Trung Hòa và Nhà đầu tư đã tổ chức họp trả lời trực tiếp hàng ngũ khách hàng tìm căn hộ tại dự án D’. Capitale về các nội dung phản ảnh đối với dự án. Tại cuộc họp đại diện Công ty TNHH Đầu cơ Bất động sản Ngôi Sao Việt  cam đoan thi hành theo đúng công trình được phê phê chuẩn, văn bản chỉ huy của Sở Xây đắp và  nhanh lẹ hoàn thành giấy má điều chỉnh Giấy phép xây đắp, cùng lúc sẽ đơn vị đối thoại với đối tượng mua hàng đã tìm căn hộ D’. Capitale trong thời điểm sớm nhất.

Dĩ nhiên, do có lực lượng khách hàng tìm căn hộ tại công trình D’. Capitale gửi đơn phản chiếu tới các tập đoàn điều hành Nhà nước nên Bộ Xây đắp đã cho bắt đầu rà soát làm rõ thêm 1 số nội dung khiến cho cơ sở vật chất thẩm định và phê duyệt y.

Can dự tới các phản ảnh của khách hàng, Công ty Ngôi Sao Việt từng có lý giải rằng chiều rộng thông thủy hành lang căn hộ cục bộ công trình theo bạn dạng vẽ được thẩm tra sau khi đã hoàn thành là 1.47m. Tại bạn dạng vẽ thiết kế khoa học số 756/HDXD – QLTK ngày 23/8/2016 được Bộ Xây dựng giám định và Sở Xây đắp cấp Giấy phép xây đắp, chiều rộng hành lang tầng căn hộ các nhà cửa là 1,5m. Doanh nghiệp xây đắp trát tường hai bên hành lang với lớp vữa trát mỗi bên dày khoảng 1,5cm, tổng cộng hai bên là khoảng 3cm, sau khi trừ lớp vữa trát chiều rộng thông thủy thực tiễn đúng là 1,47m. Theo tiêu chuẩn tổ quốc TCVN4451:2012 có khuyến khích các Chủ đầu tư thiết kế chiều rộng hành lang tối thiểu 1,4m đối với hành lang dài dưới 40m và 1,6m đối với hành lang dài trên 40m.

Về thang bộ thoát hiểm, chủ đầu tư nghĩ rằng, theo Kiến tạo cầu thang bộ thoát hiểm đã được Bộ Xây dựng giám định, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH thẩm chuẩn y thì chiều rộng một vế thang bộ thoát hiểm tại mỗi tòa nhà là 1,15m (chưa bao gồm lớp trát hoàn thiện). Đo thực tế hiện trạng đã xây dựng hoàn thiện chiều rộng thông thủy một vế thang bộ thoát hiểm từ lớp vữa trát đến mép là từ 1,085m đến 1,19m.

Về căn hộ mẫu, nhà đầu tư cho nhân thức căn hộ mẫu không nằm trên mặt bằng Căn hộ căn hộ điển hình của dự án. Để giúp khách hàng dễ nghĩ đến về quy mô và phân phối công năng căn hộ, nhà đầu tư đã bắt đầu làm căn hộ mẫu bằng khung thép tiền giễu cợt tại khu đất cạnh công trình. Khu đất khiến căn hộ mẫu không thuộc địa điểm đất xây đắp nhà cửa bán cho đối tượng mua hàng theo quy hoạch được phê duyệt. Sau khi dự án hoàn thành và đi vào hoạt động, khu căn hộ mẫu sẽ được dỡ bỏ.

Tại căn hộ mẫu hoặc khu căn hộ mẫu, sẽ có nhiều hạng mục không được kiến thiết, trang bị theo thỏa thuận của Nhà đầu tư và Đối tượng mua hàng tại HĐMB căn hộ như các đồ phía bên trong rời, một số đồ phía bên trong liền tường, cửa ngõ căn hộ,… Chủ đầu tư chỉ thực hiện giới thiệu căn hộ mẫu (và căn hộ thực tại được hoàn thành tương đương với căn hộ mẫu), không giới thiệu hành lang mẫu.

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7