Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 19 tháng 12, 2018 ,

Trước đó, vào hôm 16-12, Wong bị cảnh sát bắt giữ với buộc tội khiến mất đơn độc tự công cộng khi ném 6.000 HKD tiền mặt trong khoảng một tòa cao ốc ở Sham Shui Po – một trong những huyện có điều kiện kinh tế eo hẹp nhất ở Hồng Kông. Những đoạn ghi hình được chia sớt trên mạng thị trấn hội cho thấy hàng trăm người tranh giành những tờ 100 HKD khi chúng bay như mưa trên đường Fuk Wa.

Tới ngày 18-12, Wong – 24 tuổi, được cảnh sát cho tại ngoại và không lâu sau đó, anh công bố trên mạng phố hội Facebook rằng anh sẽ quyên góp cho nhà hàng Pei Ho Counterparts ở thị xã Sham Shui Po. Theo SCMP, nhà hàng này nhiều lần phát suất ăn trưa miễn phí cho người nghèo.

Tham gia khoảng 14 giờ (giờ địa phương) cùng ngày, những tuyến đường bao quanh nhà hàng nói trên đông nghẹt người khi Wong đến. Phổ quát phóng viên cũng đến đây để đưa tin khi mà hàng chục cảnh sát được triển khai để duy trì đơn độc tự.

Hồng Kông: Người rải mưa tiền trở lại, “lợi hại” hơn xưa - Ảnh 1.

Wong Ching-kit, 24 tuổi. Ảnh: SCMP

Được nhân thức, sau khi cuộc gặp 15 phút với chủ nhà hàng Chan Cheuk-ming, Wong đã quyên góp 92.000 HKD - tương đương hơn 3.800 suất ăn không tính tiền cho người nghèo.

"Tôi rất vui vì cậu ta tới đây và hỗ trợ chúng tôi. Chúng tôi sẽ phát những suất ăn liên tục trong một 04 tuần" – ông Chan hồ hởi chia sớt.

Còn Wong nói: "Tôi muốn nhắn nhủ với mọi người rằng nếu người dùng muốn quyên góp, dù là bằng tiền hay bằng hành động nào đó, người mua không nên khiến mất trơ trọi tự công cộng. Đây cũng là vấn đề mà cảnh sát và ông Chan muốn nhắn nhủ. Tôi hoàn toàn đồng ý". Chàng trai 24 tuổi từ chối bình luận về việc anh bị bắt giữ hôm 16-12.

Ông Chan cho nhân thức nhà hàng của ông phát khoảng 5.000 suất ăn không lấy phí/04 tuần, không chỉ cho người có năng lực tài chính thấp và người già neo bấn mà còn cho người vừa ra tù chưa kiếm được việc khiến cho.

Hồng Kông: Người rải mưa tiền trở lại, “lợi hại” hơn xưa - Ảnh 2.

Ông Chan Cheuk-ming, chủ nhà hàng Pei Ho Counterparts, kiếm được tiền quyên góp của Wong. Ảnh: SCMP

 (Theo SCMP)

Theo Cao Lực

Người Công tích


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7