Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 7 tháng 12, 2018 ,

Thị trường nhà đất Đà Nẵng trầm lắng

Tụ họp những trị giá vàng, hoạt động mua bán bất động sản Đà Nẵng trở thành trọng tâm lưu ý của các chủ đầu tư, nhất là các chủ đầu tư tới từ Thủ đô. Thị trường bất động sản Đà Nẵng còn trở thành tấp nập hơn khi thị trấn này được chọn khiến cho nơi tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Sau sức hút trong khoảng APEC, thị trường nhà ở Đà Nẵng kéo dài dư âm nhộn nhịp thêm đến đầu quý I/2018, rồi sau đó bớt nhiệt dần và trở thành trầm lắng từ quý II/2018. Số liệu thống kê từ Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho thấy, sau thời kỳ phát triển nóng với ào ạt dòng tiền từ giới đầu tư đổ tham gia các công trình nghỉ dưỡng, đất nền tại Đà Nẵng, từ giữa quý I/2018, thị trường hồ hết chững lại, nhưng giá vẫn không giảm. Chính giá bán bị đẩy lên quá cao khiến cho đa dạng người có nhu cầu ở thực chẳng thể sắm, khi mà giới đầu tư cũng không dám xuống tiền. Do đó, thanh khoản thị trường nhà đất Đà Nẵng càng bị tắc.

Phổ quát nhân viên kinh doanh bất động sản tại các đại lý phân phối lớn ở Đà Nẵng cho nhân thức, số lượng khách tìm sắm đất tại trung tâm giảm mạnh. Mỗi tháng chỉ có loáng thoáng một số khách đến đây xem qua. Kể từ khi một số dự án lớn tại khu vực này bị cơ quan chức năng thanh tra và sản xuất ra các sai phạm; đồng thời, vài công trình liên tục xảy ra khiếu kiện kéo dài do chủ đầu tư không bàn giao sổ đỏ cho đối tượng mua hàng theo đúng cam đoan, làm chủ đầu tư phật lòng tin và không còn "đằm thắm" đối với các công trình tại đây.

thi truong nha dat da nang 2019 se het tram lang

Thị trường nhà ở Đà Nẵng trầm lắng trong suốt năm 2018

Hiện đã sinh ra làn sóng chủ đầu tư muốn thoát hàng tại các lô đất lớn dọc tuyến tuyến phố ven biển nhưng không ra được hàng do giá sàn quá cao, khách hàng cẩn trọng hơn. Lượng hàng ký gửi tung ra khá phổ thông, nhưng thương lượng thấp.

Thị trường sẽ sớm nở rộ trở lại?

Mặc dù thị trường nhà đất Đà Nẵng đang trầm lắng, nhưng theo quan niệm của các chuyên gia, khiếp sợ về việc thị trường sẽ đóng băng dài lâu, hay kịch bạn dạng về một sự vỡ lẽ của hoạt động mua bán trung tâm miền Trung này sẽ khó xảy ra, mà thị trường này sẽ sớm trở lại. Bất động sản Đà Nẵng vẫn có được những tiềm năng và lợi thế vô cùng to lớn và đây là những cú huých để phát hành trở lại.

thi truong nha dat da nang 2019 se het tram lang

Đà Nẵng có đầy đủ tiềm năng về du lịch, nên sự trầm lắng của thị trường bất động sản thời gian qua chỉ là điểm dừng tạm bợ thời

Trong đó, một trong những cú huých là lượng dân người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà đang có khuynh hướng tăng lên. Dường như nguồn cung dự án đất nền, nhà phường trên thị trường không có tín hiệu ngày càng tăng trong năm 2018. Dường như, hàng ngũ chủ đầu tư Thủ đô và TP.HCM chỉ tạm thời đổi hướng để sắm đến các điểm nóng mới, chứ chưa hoàn toàn rút ra khỏi hoạt động mua bán Đà Nẵng.

Hình như đó, Đà Nẵng có tiềm năng ngao du lớn với những bãi biển đẹp và Bà Nà Hill với cây cầu tiến thưởng nhiều người biết đến, thú vị ngày một nhiều khách tham quan. Đặc biệt, rộng rãi công trình hạ tầng trung tâm như Công trình tăng cấp Hoa phượng đỏ Tiên Sa quá trình 2, Dự án Cảng Liên Chiểu, Công trình phố đi bộ văn hóa Ngũ Hành Sơn, dự án nối thông đường Võ Chí Công kết hợp khu vực biển Tân Trà... đang và sẽ được khai triển. Hình như, Đà Nẵng cũng đang khai triển các hợp đồng hợp tác chiến lược với các chủ đầu tư nước ngoài như Singapore, Mỹ trong việc hỗ trợ Đô thị vấn đề chỉnh quy hoạch bình thường của thành phố. Đây chính là những cú huých giúp hoạt động mua bán BĐS sớm quay về.

Việc tháo lui của các hàng ngũ môi giới, đầu cơ lướt sóng không ảnh hưởng rộng rãi tới hoạt động mua bán nhà đất Đà Nẵng. Do vậy, dù thị trường đang trầm lắng, nhưng đây là điểm dừng, sự yếu tố chỉnh cần thiết để hoạt động mua bán sản xuất vững bền hơn, chuẩn bị cho giai đoạn sản xuất thời điểm tới. Ngoài ra đó, với việc lợi nhuận suất tiền gửi giảm, giá vàng, đô la Mỹ định hình, phổ thông kĩ năng nhà đầu tư sẽ vẫn hướng tới bất động sản và Đà Nẵng là thị trường được chú ý. Những cơn sốt tổng thể trong thời gian qua, trong đó có cả một số cơn sốt ảo diễn ra chóng vánh cho thấy, nhà đầu tư vẫn đang chực chờ để rót tiền vào hoạt động mua bán Đà Nẵng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7