Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 20 tháng 12, 2018 ,

Dự án đầu tư mở rộng nhà ga hành khách tại Trường bay Quốc tế Phú Quốc được khởi công tham gia tháng 9/2016. Tổng vốn đầu tư dự án khoảng 1.000 tỷ đồng, trích trong khoảng nguồn vốn Quỹ đầu cơ phát hành của Tổng công ti Hoa Phượng đỏ hàng không vietnam (ACV).

Ông Vũ Thế Phiệt, Tổng Giám đốc ACV cho nhân thức, các hạng mục công trình mở rộng Sân bay Thế giới Phú Quốc được kiến tạo theo đúng giấy tờ kiến tạo đã phê duyệt, vâng lệnh các quy trình, quy phạm kỹ thuật hiện hành, phục vụ đòi hỏi về tiến độ, bảo đảm chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Công tác nghiệm thu hoàn thành tòa tháp xây đắp của công trình được thi hành theo đúng các luật pháp của Nhà nước.

“Nhà ga hành khách mở mang mới có thiết kế phối hợp với nhà ga hành khách hiện hữu, với vòm mái thép hình vòng cung dễ chơi phủ trên khu vực sảnh đợi. Mái cong vươn ra phía mặt dựng mặt trước có kết cấu bằng thép và kính trong cho góc nhìn xuyên suốt qua khu bay nhìn trong khoảng cao trình đi và khu vực cổng đợi.

Giữa khu vực sảnh tập trung và khu mở rộng có các khoảng không gian xanh với khoảng trời bên trên đưa ánh sáng tự nhiên vào khu vực hành lang sảnh tới. Khu vực cảnh quan xanh giúp hành khách tăng cảm giác đã đến một nhà ga hành khách nằm trong lòng thiên nhiên”, ông Vũ Thế Phiệt trình bày về nhà ga mới.

san bay quoc te phu quoc mo rong chinh thuc di vao hoat dong

Trường bay Quốc tế Phú Quốc mở rộng số cầu ống lồng ra phi cơ, tăng trong khoảng 0 lên 4 ống.

Sau khi hoàn thành mở mang, quy mô nhà ga hành khách của Phi trường Quốc tế Phú Quốc tăng trong khoảng 24.325m2 lên 36.167m2; số cầu ống lồng ra phi cơ tăng trong khoảng 0 lên 4 ống; số cửa ra tàu bay tăng trong khoảng 4 lên 12 cửa (8 cửa nội địa, 4 cửa quốc tế); số băng chuyền hành lý tăng trong khoảng 5 lên 7 băng. Công suất phục vụ hành khách của nhà ga trong khoảng 2,65 triệu hành khách/năm tăng lên 4 triệu hành khách/năm, kế bên tích phù hợp phổ thông nhân tiện ích chất lượng tốt dịch vụ hành khách.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho nhân thức, chỉ tính riêng 5 năm trở lại đây, sản lượng hành khách ưng chuẩn Hoa phượng đỏ của ACV đã tăng 2,4 lần, từ 44,1 triệu lượt hành khách (năm 2013) lên 104 triệu lượt hành khách (năm 2018). Riêng Sân bay Toàn cầu Phú Quốc, sản lượng hành khách đã tăng gấp 5 lần, trong khoảng 685.000 khách (năm 2013) lên 3,4 triệu lượt khách (năm 2018), vượt quá công suất thiết kế của nhà ga.

Thành ra, việc ACV triển khai dự án mở rộng nhà ga hành khách Sân bay quốc tế Phú Quốc nhằm tiến bộ hoá hạ tầng cơ sở, bảo đảm bình yên, hiệu quả cho các chuyến bay, nâng cao công suất nhà ga nhằm phục vụ kịp thời lượng hành khách thực tế… là rất cần thiết. Phê duyệt đó, góp phần hăng hái vào sự sản xuất kinh tế - phường hội, du lịch, đầu cơ của Phú Quốc.

Ví như như trong năm 2012, sản lượng hành khách qua cảng chỉ đạt trên 37 triệu hành khách thì tới năm 2016, con số này đã tăng hơn gấp đôi với con số xấp xỉ 81 triệu hành khách. Năm 2017, sản lượng hành khách phê chuẩn các Cảng hàng không đã cán mốc 94 triệu hành khách, đạt 108% kế hoạch của năm. Riêng năm 2018, sản lượng hành khách qua Hoa phượng đỏ của ACV đạt trên 104 triệu lượt hành khách, tăng 11% so với năm 2017.

san bay quoc te phu quoc mo rong chinh thuc di vao hoat dong

Đồng Nai: Quý I/2019 sẽ giải phóng chấm dứt mặt bằng trường bay Long Thành

Vừa qua, UBND thức giấc Đồng Nai đã có buổi khiến việc với các sở, lĩnh vực để kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng công trình Cảng hàng không Thế giới Long Thành.>>>Xem cụ thể
san bay quoc te phu quoc mo rong chinh thuc di vao hoat dong

Đầu tư căn hộ condotel: Nên hay không?

Condotel có cam đoan đầu cơ lợi nhuận khủng đang dần bình thường đa dạng, thu hút phổ biến khách hàng thân mật. Chuyên gia khuyến cáo chủ đầu tư nên cẩn trọng trước khi quyết định bỏ vốn vào các công trình này.>>>Xem cụ thể
san bay quoc te phu quoc mo rong chinh thuc di vao hoat dong

BĐS Long Thành tăng giá theo cơ sở vật chất

Sau khi khai triển công trình sân bay, những công trình tuyến con đường bao quanh cũng sẽ được chấp hành. Sự đầu tư cơ sở này khiến cho bất động sản Long Thành có phổ biến chuyển biến về mặt bằng giá mới.>>>Xem cụ thể

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7