Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 22 tháng 12, 2018 ,

"Và tôi rất vui khi vào vai trò cầu nối trong mối quan hệ Hàn Quốc - Việt Nam. Tôi cũng chiếm được những sự chắc chắn về việc tăng nhanh mối quan hệ này".

Chiều qua (21/12), HLV Park Hang-seo đã cùng các cầu thủ ĐTQG vietnam tham dự cuộc chạm chán mặt với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Tại đây, đồng đội đội tuyển đã được Thủ tướng chính phủ trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất. Phiên bản thân HLV Park Hang-seo cũng được tặng Huân chương Hữu hảo.

Cũng trong buổi chạm chán này, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng đã phát biểu: "Tôi và đội tuyển vietnam sẽ hướng tới chỉ tiêu cao hơn là quán quân châu Á. Tôi và các cầu thủ sẽ nỗ lực để đạt được chỉ tiêu này".

 HLV Park Hang-seo: Tôi sẽ cố gắng trụ lại ở Việt Nam cho đến hết hợp đồng - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo nhận Huân chương Hữu nghị trong khoảng thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Sau đó, ngay trong đêm, HLV Park Hang-seo đã lên phi cơ về Hàn Quốc để kịp dự trận bóng đá từ thiện "San sẻ giấc mơ" do cựu danh thủ Hong Myung-bo công ty, giữa đội bóng Những ngôi sao K-League và đội tuyển World Cup 2002 được tổ chức tại nhà thi đấu Hwajeong trưa nay (22/12). Kết quả sau cùng, đội Những ngôi sao K-League thắng sít sao 10-9.

Đây là sự kiện bóng đá thường niên lớn được doanh nghiệp để ủng hộ cho người có năng lực tài chính thấp, cũng như các bệnh nhân ung thư tại Hàn Quốc.

Tại đây, kế bên các học trò cũ hồi World Cup 2002, HLV Park Hang-seo phấn chấn phát biểu: "Thuận theo thiên nhiên, những người của World Cup 2002 đều đã già đi gần như, tôi nghĩ thân thể và trái tim tôi cũng đã già đi, nhưng World Cup 2002 vẫn luôn là kỷ niệm rất đẹp với tôi và các cộng sự. Đấy cũng là những ngày vô cùng vui vẻ".

Nói về thành công của bản thân mình ở vn, nhà cầm quân người Hàn Quốc trằn trọc:

"Tôi có một năm đầy chiến thắng với bóng đá vietnam, nhưng tôi không hề là ngôi sao độc nhất vô nhị, bởi Ban huấn luyện và cục bộ các cầu thủ đã giúp tôi số đông. Và tôi cũng từng đùa rằng đã rất nhiều người phải bỏ cuộc, mới tới lượt chúng ta đăng quang. Chiếc ghế HLV ở vietnam khá gian truân, nhưng tôi sẽ cố gắng để trụ lại ít ra là cho đến hết hợp đồng.

Đội U23 Việt Nam và ĐTQG Việt Nam có lịch xum xê. Vừa xong xuôi giải này, chúng tôi đã phải bắt tay ngay tham gia công việc chuẩn bị cho giải đấu sau.

Là HLV trưởng ĐTQG vietnam, nhưng tôi lại là một người Hàn Quốc, thành ra trách nhiệm có phần nặng nề hà hơn. Tôi luôn cố gắng làm tốt hơn nữa công tác của mình. Tôi cảm ơn Hàn Quốc, bởi ở AFF Cup, tôi thu được gần như sự hỗ trợ trong khoảng quê nhà".

Theo Ngô Trà

Trí thức trẻ


Đọc thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7