Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 21 tháng 12, 2018 ,

Phó Chủ tịch UBND thị trấn Thủ đô Nguyễn Thế Hùng vừa có văn phiên bản đòi hỏi các Sở và UBND các quận Tây Hồ, Ba Đình thi hành phần nhiệm vụ đã được giao can hệ tới dự án Trấn Sông Hồng (còn gọi là Song Hong City), sau đó, gửi công bố về Sở Chiến lược và Đầu cơ để tổng phù hợp, lên tiếng UBND đô thị. Trước đó, Sở Kế hoạch & Đầu cơ Hà Nội đã có văn phiên bản yêu cầu UBND thị trấn giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc báo cáo cho chủ đầu tư các mục tiêu quy hoạch để lập lại công trình trên. Trường phù hợp diện tích công trình không thích hợp với quy hoạch chung xây đắp Hà Nội đã được Thủ tướng phê phê duyệt, để đảm bảo môi trường đầu tư, Sở Quy hoạch - Kiến trúc sẽ giới thiệu cho nhà đầu tư vị trí khác thích hợp với quy hoạch để chủ đầu tư lập dự án, lên tiếng UBND đô thị chú ý quyết định.

Dự án Trấn Sông Hồng được nhà đầu tư Singapore đề nghị xây đắp tại một mảnh đất ngoài đê khu vực An Dương từ năm 1994. Đơn vị này cũng kiến thiết Liên doanh Công ti cổ hủ phần sản xuất đô thị Trấn Sông Hồng để chấp hành công trình với vốn nhân tố lệ 61 tỷ đồng. Tổng vốn đầu cơ dự kiến khi đó là 240 tỷ đồng. Theo ký hợp đồng với UBND thành phố Hà Nội lúc đó, phía Singapore đã kiến tạo một khu dân cư tiến bộ với các cao ốc là một quần thể gồm nhà đất, văn phòng thương nghiệp, khách sạn, tiệm tạm hóa và sinh hoạt đồng đội nhằm giúp Thủ đô có một tiểu khu như ở đảo quốc sư tử. Phía Hà Nội cũng đã lập ban điều hành công trình. Đương nhiên do chưa làm được đồng thuận trong yếu tố trị thủy nên công trình đã phải dừng lại.

ha noi se khoi dong lai sieu du an ven song hong sau 22 nam

Sau đó, Thủ đô đã phối phù hợp với Hà Nội Seoul của Hàn Quốc chấp hành quy hoạch "thị trấn ven sông Hồng". Theo quy hoạch thành phố ven sông Hồng quá trình 1 sẽ biến thành trục môi trường chính của Hà Nội với những cao ốc tài chính quốc tế, bình thường cư cao cấp, khu vực chợ đô thị ở ven bờ sông. Khuôn khổ dự án là khu vực ven sông Hồng tại thị trấn Thủ đô, chiều dài 40 km chia làm 4 đoạn: Đoạn thứ nhất mở màn từ nhãi con giới hành chính phía Bắc khi sông Hồng chảy vào Hà Nội tới cầu Thăng Long; Đoạn nhị từ cầu Thăng Long đến cầu Chương Dương; Đoạn ba từ Chương Dương tới cầu Vĩnh Tuy và đoạn cuối là từ cầu Vĩnh Tuy cho tới khi hết địa giới hành chính Thủ đô.

Trong công đoạn 1, các chuyên gia Hàn Quốc đưa ra các biện pháp thoát lũ cho sông Hồng khi thi hành quy hoạch "siêu thành phố" gồm có: Xây dựng tuyến đê mới dài 41,7 km dọc sát lòng sông, gia cố 33,8 km đê hiện có; lập mưu hoạch xây dựng kè trên mực nước dài 73,2 km, xây đắp 40,6 km kè bảo kê phần dưới nước, xây đắp mỏ hàn tại 3 khu vực và 12 điểm; nạo vét lòng sông ở mực nước thấp khoảng 21,7 triệu m3. Tổng kinh phí chỉnh trị sông là 581,2 triệu USD. Tuy nhiên, các biện pháp này chưa giải quyết vấn đề bè phái sông Hồng vì những ảnh hưởng của việc yếu tố chỉnh bè phái sông Hồng là cực kì khó lường. Do chưa được các Bộ ngành liên quan ưng ý nên dự án vẫn chưa thể khai triển.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7