Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 25 tháng 12, 2018 ,

Chiều 25-12, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy TP Hà Nội, giải đáp thắc mắc về tiến độ chiến lược đưa nhà máy chế biến dây chuyền sản xuất iPhone về vn, bà Nguyễn Thu Hà, Phó trưởng phòng cáng đáng Phòng Kinh tế đối ngoại (Sở Kế hoạch và Đầu cơ (KH-ĐT) Hà Nội) đã có những tin tức về yếu tố này.

Theo bà Hà, thông tin về việc một tổ chức China làm việc với UBND TP Thủ đô về việc đưa nhà máy đóng hộp dây chuyền đóng chai iPhone về vn thì Sở KH-ĐT Thủ đô chưa hề chiếm được một tin tức chính thức nào. Sở KH-ĐT chưa có một buổi khiến cho việc chính thức nào về việc này. "Sở KH-ĐT chỉ khiến cho việc độc nhất một lần với công ti nước ngoài này về nhân tố đầu cơ khác chứ không đáp ứng đến dây chuyền sản xuất iPhone và đến thời điểm này tổ chức này vẫn chưa quay lại làm cho việc" - bà Hà khẳng định.

Hà Nội nói gì về việc đưa nhà máy sản xuất iPhone tới Việt Nam? - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thu Hà, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Kinh tế đối ngoại, Sở KH-ĐT Thủ đô - Ảnh: HUY THANH

Lúc trước, như Báo Người Lao Động đã tin tức, tại cuộc khiến việc của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng dẫn đầu khiến việc với UBND TP Hà Nội về việc thi hành các nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng giao. Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương nghiệp và Kĩ nghệ vietnam, lần đầu tiết lộ chỉ huy TP Hà Nội đang "hứa hò" với một tập đoàn Trung Quốc để đưa dây chuyền đóng hộp iPhone về vn.

Ông Vũ Tiến Lộc kiếm được thấy đây cũng là cơ hội cho vn. Bởi hiện nay đang có làn sóng dịch chuyển các nhà đầu tư trong khoảng Trung Quốc sang Việt Nam. Trong đó, miền Bắc và Thủ đô là chọn hàng đầu của các chủ đầu tư. "Hồng Hải đưa dây chuyền sản xuất iPhone về Việt Nam cũng là chuyển dịch đầu cơ trong khoảng China sang Việt Nam" - ông Lộc nói và cho nhân thức Hà Nội hoàn toàn có thể trở thành "đại bản doanh" của các tổ chức lớn trên quả đât. Ông Lộc ước muốn Thủ đô tiếp tục cải thiện môi trường đầu cơ để đón chờ làn sóng đầu tư mới-công nghệ cao trong thời gian tới. Nguyên nhân các nhà đầu tư lựa chọn TP Hà Nội được ông Lộc nhận định là có những bước chuyển mới trong cải cách hành chính, có khí hậu tốt, truyền thống văn hóa và gần hoạt động mua bán China.

Theo Huy Thanh

Người công huân


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7