Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 16 tháng 12, 2018 ,

Phường hội càng ngày càng tạo ra thì thói quen ăn uống của con người cũng thay đổi theo. Dĩ nhiên có đa dạng kiến thức về ăn uống lại không theo kịp sự phát triển của phố hội, thậm chí nhiều người còn ăn uống sai lầm, rước bệnh vào thân.

Có rộng rãi người hiện vẫn đang duy trì quan điểm ăn uống thiếu khoa học, chả hạn như ăn gan, làm thịt phải nấu chín tái thì mới mềm, mới ngon giết thịt, ngọt nước… thực ra, chẳng hề món ăn nào cũng được phép ăn theo phương pháp này.

Theo giáo sư Vu Khang, chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng nhiều người biết đến của Bệnh viện Đại học Y Đoàn kết Bắc Kinh, đã đưa ra những lời khuyên cần thiết nhất về cách ăn thịt , theo ông, việc ăn giết mổ dù tưởng dễ chơi, nhưng khách hàng nào cũng nên học, và phải học để thưởng thức lành mạnh.

Quan điểm ăn gan lợn vẫn còn máu hồng (nấu tái) càng mềm ngon hơn có đúng không?

Đây là ý kiến ăn gan bình thường của nhiều người, ăn gan luộc xào vẫn còn dính máu hồng mới mềm mướt và ngon miệng. Trên thực tiễn, đây là một bí quyết ăn rất sai lạc, bạn tuyệt đối không nên ăn theo bí quyết này.

Gan là một khu vực tập trung đa số chất thải trong công đoạn mua bán chất và vứt bỏ độc tố, vì thế mà gan còn được gọi là "trạm trung chuyển độc tố". Bởi thế, bạn dạng thân gan sẽ chứa ít nhiều độc tố cần được chuyển hóa và đào thải, giả dụ bạn ăn gan chưa được chế biến kỹ, vô tình dung nạp chất độc hại vào cơ thể.

 Giáo sư dinh dưỡng: Ăn thịt cũng phải học, 3 quan niệm sai mà nhiều người đang tin là đúng - Ảnh 1.

Gan lợn vẫn còn có màu máu sau khi xào là món ăn không được hủy hoại và đào thải hoàn toàn ký sinh trùng, vi khuẩn, độc tố… sau khi ăn tham gia chỉ có thể ngăn đề phòng ngộ độc hoặc ngăn phòng ngừa ô nhiễm bởi sức đề kháng của cơ thể, trong khoảng đó có thể gây ra nguy cơ rất lớn.

Khi nấu gan lợn, bạn phải làm cho món ăn chín kỹ hoàn toàn. Bạn thà ăn món gan có một hương vị giảm hơn so với việc bạn ăn gan tái, nhưng đó là bí quyết ăn bình yên nhất. Tuyệt đối không được phép ăn món gan nấu chín dở.

Ví như bạn tự đóng chai món gan tại gia, tuyệt đối phải vâng lệnh nguyên tắc, một là rửa, nhị là ngâm, ba là nấu chín kỹ.

Gan phải rửa dưới vòi nước đa dạng lần để đảm bảo sạch sẽ

Sau đó ngâm thêm một chút vì khi ngâm, chất dinh dưỡng trong gan không thất thoát rộng rãi, còn độc tố thì có thể bị hòa tan nội địa.

Khi nấu nên lưu ý nấu lâu một chút để gan vừa mềm vừa chín kỹ.

Quan niệm ăn móng giò để khiến cho đẹp có đúng không?

Nhiều đàn bà truyền tai nhau rằng nên ăn móng giò lợn để làm cho đẹp vì món này giúp bổ sung collagen và chị em sẽ trở thành trẻ hơn và xinh đẹp hơn. Tùy nhiên, giáo sư Vu Khang cho rằng, quan điểm này chỉ đúng 1 nửa.

Hàm lượng collagen của món móng giò đích thực rất giàu có, và chúng tập trung trên da chân lợn. Nhưng song song, có gần như chất béo và cholesterol trong móng giò. Nó ở đâu? Chính là ở dưới da.

Vì vậy, việc ăn móng giò lợn có thể bổ sung collagen, nhưng ích lợi sức khỏe của việc bổ sung collagen ngoại sinh này vẫn còn gây tranh luận. song song, bạn chẳng thể bổ sung collagen tham gia cơ thể khi mà lại bổ sung kèm tham gia cơ thể một lượng tương đương chất béo bão hòa. Nhân tố đó là không lành mạnh, bạn cần tách ra nhị tác dụng và tác hại của việc ăn móng giò.

Bởi thế, giả dụ bạn vẫn muốn bổ sung collagen cho da thì nên ăn cầu kỳ một tẹo, tức là chỉ ăn lớp da ngoài của suy bì lợn, còn phần mỡ dưới da thì yêu cầu dành để không dư thừa chất béo.

 Giáo sư dinh dưỡng: Ăn thịt cũng phải học, 3 quan niệm sai mà nhiều người đang tin là đúng - Ảnh 2.

Quan điểm giết thịt lợn phải đỏ hồng thì mới là làm thịt tươi nhất có đúng không?

Giết thịt lợn thường có màu đỏ nhạt và hồng trong yếu tố kiện thông thường. Nó có thể chuyển sang màu đỏ sẫm sau khi để quá lâu, nhưng gần như chẳng thể có màu đỏ tươi trong điều kiện thiên nhiên. Những miếng giết thịt lợn đỏ tươi rất có tài năng được thêm tham gia một vài nhân tố chất bảo quản thực phẩm bị cấm, chẳng hạn như borax.

Nếu lượng borax vượt quá một lượng nhất quyết, nó sẽ gây ung thư hoặc thậm chí tử vong.

 Giáo sư dinh dưỡng: Ăn thịt cũng phải học, 3 quan niệm sai mà nhiều người đang tin là đúng - Ảnh 3.

Giết mổ lợn tươi và tốt thường sẽ có kết cấu chắc và bè đảng hồi, chất béo được phân chia đều, da mềm và giết mổ có màu đỏ nhạt. Loại thịt lợn này thích hợp để nấu bếp.

Trái lại, nếu như giết thịt có màu đỏ sẫm, hãy sử dụng tay chạm vào da và cảm thấy thô ráp, thì đây cốt yếu là giết mổ lợn già, không phù hợp để nấu ăn. Nếu như làm thịt không tươi thường có chất keo dính, mùi hôi.

*Theo Health/Sohu

Theo Vân Hồng

Trí thức trẻ


Xem thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7