Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 24 tháng 12, 2018 ,

Trọng điểm Quản lý Chương trình chống ngập TP.HCM (TTCN) vừa đề xuất UBND TP.HCM phê duyệt dự án xây dựng tổ thích hợp 7 hồ nhân tố tiết (6 hồ ngầm và 1 hồ hở) bằng công nghiệp Crosswave với quy mô 1.500-20.000 m3 cùng các trạm bơm. Tổng mức đầu tư công trình hơn 475 tỉ đồng.

Giải pháp chống ngập cho nhiều điểm hot

Dự án chống ngập trước tiên sẽ xây đắp tại Bến xe Hoàng Văn Thụ, sẽ cải tạo một hồ hở hiện có và một hồ ngầm với tổng dung tích 10.000 m3 để xóa, giảm ngập cho các tuyến các con phố vòng vo khu vực phi trường Tân Sơn Nhất như: Trường Sơn, È cổ Quốc Hoàn, Phan Đình Giót và Phan Thúc Duyện. Tiếp theo, TTCN sẽ xây đắp hồ có quy mô lớn nhất ở Trên hè phố Làng Hoa (huyện Gò Vấp) với dung tích 20.000 m3, giải quyết ngập cho con đường Nguyễn Văn Khối, Lê Văn Thọ, Phạm Văn Chiêu. Thời gian xây đắp hồ này khoảng 1 tháng.

giai phap chong ngap nao cho tp.hcm

Hồ tiết ngập sẽ giải quyết được rộng rãi điểm hot ở TP.HCM.

Trên hè phố khu cư dân Trần Thiện Chánh (thị trấn 12, huyện 10) sẽ là nơi xây dựng hồ thứ 3. Hồ này có dung tích 5.000 m3, chống ngập cho tuyến đường 3 04 tuần 2 (đoạn trong khoảng Học viện Hành chính quốc gia tới các con phố Lê Hồng Phong). Với dung tích 2.000 m3, hồ thứ 4 được lắp đặt trên đường Phan Xích Long (xã 7, quận Phú Nhuận) hứa hẹn hứa hẹn sẽ giải quyết ngập cho tuyến trục đường Phan Xích Long. Tuyến trục đường này thời gian qua thường xuyên ngập khi mưa lớn, dẫn tới ngập các hầm xe, gây thiệt hại lớn tài sản.

Cuối cùng, TTCN sẽ xây dựng tổ phù hợp 2 hồ với tổng dung tích 4.000 m3 chống ngập cho con đường Điện Biên Phủ, từ cầu Sài Gòn vào trung tâm TP. Ngoài việc xây đắp hồ vấn đề tiết ngầm, công trình cũng xây đắp các tuyến cống điều tiết, chuỗi hệ thống mương thu nước, làm mới miệng hố ga và các trạm bơm có công suất trong khoảng 1.000 m3/h đến 2.000 m3/h, để bơm nước ra ngoài. Theo TTCN, việc xây đắp các hồ ngầm không chiếm dụng quy mô đất như các hồ hở.

Xây dựng bản đồ mô hình ngập

Ông È Vĩnh Tuyến, Phó chủ toạ UBND TP.HCM, cho biết TP rất ủng hộ đề nghị xây đắp hồ chống ngập. Việc này sẽ sớm trình bàn thảo trong kỳ họp HĐND. “Việc xây dựng các hồ điều tiết ngầm này rất cần thiết. Với những nơi mặt bằng trống, mình có thể lắp những module ngầm ở dưới để hút nước, dùng nước”, ông Tuyến đánh giá.

giai phap chong ngap nao cho tp.hcm

Ông Tuyến cho rằng không có biện pháp toàn thể chống ngập cho toàn TP.HCM.

Ông Tuyến nghĩ rằng TP rất rộng, diện tích địa bàn không giống nhau, mỗi một nơi cốt nền có những điểm khác biệt, có chỗ cao, chỗ thấp, có chỗ nơi ngập do triều cường, chỗ ngập do không thoát nước được, do kênh rạch đánh chiếm. Với địa nghe đâu vậy, TP sẽ phân định để có biện pháp chống ngập phù hợp. Những nơi xuất hiện bằng trống như sân trường, tiệm tạm hóa thì TP có thể bố trí giải pháp xây dựng hồ tiết ngập hoặc dùng máy bơm như đường Nguyễn Hữu Cảnh để cấp tốc bơm ngay. Còn những nơi do triều cường thì phải khiến đê bao.

“Mỗi nơi có giải pháp chống ngập thích hợp chứ TP không có chủ trương một biện pháp toàn bộ cho mọi nơi. Do đó, TP đang tính toán xây đắp bản đồ mô phỏng ngập để nhìn vào đó nhân thức được độ lún, độ cao, hay chỗ nào nước ngập do chuyển đổi khí hậu. Khi nhân thức được duyên do ngập từng khu vực, TP có biện pháp thích hợp cho khu vực đó, chứ không sử dụng một biện pháp đồng bộ cho rất nhiều”, ông Tuyến thể hiện sự quan trọng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7