Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 16 tháng 12, 2018 ,

UBND TP HCM vừa phê phê chuẩn Ý tưởnrg phát hành nhà ở thị trấn quá trình 2016 - 2020 theo hướng hạn chế sản xuất công trình mới tại khu trọng tâm và nội đô Sài Gòn. Tại khu vực trung tâm hiện hữu gồm huyện 1, 3, trong khoảng nay đến năm 2020, không sản xuất các dự án nhà đất mới.

Các quận nội thành gồm thị xã 4, 5, 6, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, dồn vào một chỗ hoàn thành các dự án dở dang và cũng bị hạn dè bỉu phát triển các dự án nhà đất mới.

Đối với các thị xã 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức chỉ tập trung hoàn thành các dự án dở dang. Các địa bàn này được phép sản xuất các dự án nhà đất mới, thông thường cư cao tầng dọc các trục giao thông công cộng lớn (như tuyến Metro số 1 tại các thị xã 2, 9, Thủ Đức) hoặc các khu vực có kế hoạch chấp hành hệ thống cơ sở khoa học tương ứng.

Còn các quận vùng ven Sài Gòn gồm: Nhà Bè, Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn và Cần Giờ dồn vào một chỗ hoàn thiện các dự án dở dang, rà soát, thu hồi các công trình chậm rì rì khai triển, dành đầu tiên tạo ra nhà dự án tại các thành phố, khu dân cư vùng quê và khu vực đã có chuỗi hệ thống hạ tầng kỹ thuật. Tuy nhiên, thành phố chủ trương không tạo ra các công trình thoạt tiên tư xây dựng nhà đất tại các địa bàn chưa có kế hoạch đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật tương ứng.

Dù rằng hạn chế nhạo phát hành dự án mới tại khu vực trọng điểm và nội thành Sài Gòn, ý tưởnrg tạo ra nhà ở của TP HCM Để ý cơ chế ưu tiên sản xuất các dự án nhà đất phố hội tại các quận, huyện vùng ven.

Khu trung tâm và các quận nội thành TP HCM. Ảnh: Lucas Nguyễn

Khu trung tâm và các thị xã nội đô TP HCM. Ảnh: Lucas Nguyễn

Đánh giá về việc TP HCM khoanh vùng những địa bàn không cấp phép công trình mới, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM cho nhân thức, đây là một dụng cụ yếu tố tiết hoạt động mua bán nhà ở được UBND thị trấn phân tích rất lâu mới ứng dụng.

Theo ông Châu, khởi thủy chính dẫn đến việc hạn giễu cợt phát hành các công trình mới tại khu vực trung tâm và nội thành TP HCM là do tình trạng cơ sở thị trấn đang quá tải. Nạn kẹt xe ngày càng gia tăng và chưa thể giải quyết dứt điểm. Sự tích trữ các dự án nhà đất, khác lạ là chung cư cao tầng trong nhiều năm liên tục vừa mới đây đã làm cho cơ sở vật chất liên lạc đô thị "ngộp thở". Cho nên, việc tiết giảm nguồn cung đang tạo ra ồ ạt là nhân tố cần thiết.

Ông Châu nghĩ là mặt hăng hái của việc hạn nhạo báng sản xuất công trình mới là tăng thêm thêm khí cụ kiểm soát, yếu tố tiết hoạt động mua bán bất động sản, kế bên các khí cụ tài chính (chính sách thắt chặt nguồn hỗ trợ).

Tuy nhiên, mặt hạn chế của việc công khai các vùng cấm tạo ra dự án mới là tạo nên tình trạng độc quyền, độc chiếm đoạt phân khúc đối với các dự án đã được chấp thuận đầu tư hiện hữu tại khu trung tâm. "Vấn đề này có thể gián tiếp đẩy giá nhà lên cao bất chấp thời gian qua hoạt động mua bán BĐS đã nhiều lần tạo lập mặt bằng giá mới", ông Châu nhận xét.

Ngoài ra đó, Giám đốc điều hành Công ty BĐS Sea Holdings, È Thánh thiện Phương bộc bạch lo lắng một khi TP HCM sinh ra các vùng cấm cấp phép dự án nhà đất mới sẽ làm cho thị trường bất động sản chịu áp lực tăng giá trong vòng 8-12 tháng tới.

Chuyên gia này bình chọn, tác động của việc hạn chế nhạo cấp phép dự án mới tại khu vực trọng tâm và các quận nội đô TP HCM sẽ không diễn ra ngay tức thời vì nguồn cung nhà ở hiện hữu vẫn còn tương đối rộng rãi. Hoạt động mua bán sẽ diễn biến theo chiều hướng thu nạp dần nguồn cung đang dôi dư toàn cục.

Song trong 8-12 04 tuần tới, khi nguồn cung cũ đã được bán hết, hoạt động mua bán sẽ rơi tham gia trạng thái thiếu hụt vật phẩm nhà ở và đây là thời gian giá nhà có thể bị đẩy lên cao hoặc leo thang. "Giá nhà ở tại TP HCM cam đoan sẽ khó khăn có thể tăng đột biến trong lúc này do đã đạt đỉnh. Thế nhưng khi trạng thái độc quyền hoặc khan hiếm vật phẩm xảy ra trong giai đoạn cuối năm 2019 tới năm 2020, mặt bằng giá mới sẽ tiếp tục được thiết lập", ông Phương dự đoán.

Tổng giám đốc Sea Holdings phản hồi thêm, một ảnh hưởng thế tất đến hoạt động mua bán bất động sản là "nước sẽ chạy về chỗ trũng". Khi giá nhà ở tại TP HCM quá cao và khan hiếm, phiên bản đồ phân bổ sản phẩm mới có thể sẽ chuyển dịch về các vị trí vùng ven. ngừng thi côngĐây là các tỉnh tiếp giáp hoặc gần Sài Gòn như: Long An, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Dương vì các địa bàn này không bị hạn chế giễu tạo ra công trình mới và giá đất, giá nhà ở lại mềm hơn TP HCM.

Vũ Lê


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7