Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 25 tháng 12, 2018 ,

ngừng thi côngĐây là quan niệm của ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam, đồng thời là Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới bất động sản vietnam, khi phát biểu về điều can hệ tới thông tin có tới 31% đàm phán tìm nhà thuộc người Trung Quốc tại TP.HCM.

Vừa mới đây, CBRE báo cáo số liệu 31% người TQuốc mua nhà TP.HCM. Ông nhận xét thế nào về tin tức này?

Sau khi luật nhà đất cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam được ban hành, những năm mới đây hoạt động mua bán ghi nhận mức lớn mạnh mạnh người nước ngoài sắm nhà tại vn. Và di chuyển này được phân bổ theo các non sông đầu cơ vào Việt Nam, chứ không đơn lẻ bất kỳ đất nước nào. Còn về việc khách hàng mua nhà là người Trung Quốc tăng đột biến tại vn, thì Hiệp hội bất động sản vn hiện không có bất cứ số liệu thực tại nào từ các công ty thành viên bán hàng trên thị trường.

Thống kê 31% người TQuốc mua nhà TP.HCM có thể chỉ là toàn cục trong khoảng 1-2 công trình, cho nên chẳng thể sử dụng số liệu này để đánh giá cả hoạt động mua bán được. Nếu như xét toàn thể các quốc gia đầu tư tại vietnam, Trung Quốc không hề là nước nhà dẫn đầu.

dan ngoai mua nha tp.hcm tang cao dang lo

CBRE được biết tới là công ty phân tích hoạt động mua bán bất động sản ở phân khúc trung, cao cấp. Vậy, với dự án trung, cao cấp thì người Trung Quốc có chiếm lượng giao dịch lớn như CBRE đã đưa ra?

Tôi khẳng định, những dự án nhà đất lớn, nhà ở cao cấp tại Thủ đô và TP.HCM thì người China không phải là đối tượng đối tượng mua hàng lớn. Chúng tôi thống kê, những giang sơn niềm nở đến dòng vật phẩm cao cấp trên tổng thể diện rộng là những giang sơn đầu cơ lớn vào vietnam như Nhật Bạn dạng, Hàn Quốc, Malaysia.

Còn về lên tiếng của CBRE, tôi không nói rằng CBRE sai nhưng lấy mẫu của họ nằm ở đúng khu vực của người China cao. Vậy con số đưa ra ở đây nên nắm bắt là cục bộ công trình chứ không phải toàn thể hoạt động mua bán.

Hiện nay vẫn còn một số sự cản trở với người nước ngoài tậu nhà tại vietnam. Theo ông, việc này có hạn chế nhạo số lượng người nước ngoài tậu nhà tại Việt Nam, và chi tiết là mua nhà TP.HCM?

Thực tại hiện nay vẫn có một vài qui định mang tính hạn chế không may, đặc biệt là không may bình yên quốc phòng. Luật luật pháp, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an có nghĩa vụ xác định chi tiết các khu vực cần bảo đảm an ninh, quốc phòng tại từng địa phương, và trên cơ sở này UBND các tỉnh thông báo dự án nhà đất người nước ngoài được phép tậu.

Tôi nghĩ những không may về bình yên quốc phòng với người nước ngoài tìm nhà vietnam, đặc biệt là tậu nhà TP.HCM và Thủ đô, vẫn nên duy trì nhưng có thể khoanh vùng trọng điểm như những vùng mang tính chiến lược quốc phòng. Còn những vùng đang kêu gọi đầu tư nước ngoài thì cũng nên tạo dựng ra để phát triển hoạt động mua bán.

dan ngoai mua nha tp.hcm tang cao dang lo

Bên cạnh, theo luật pháp qui định, tư nhân nước ngoài chỉ được sở hữu không quá 30% tổng số căn hộ của một tòa nhà tầm thường cư. Trường hợp trên một địa bàn có số dân tương đương một đơn vị hành chính cấp thị trấn mà có đa dạng tòa nhà chung cư để bán, cho thuê tậu thì doanh nghiệp, tư nhân nước ngoài chỉ được sở hữu không quá 30% số căn hộ của mỗi tòa nhà thông thường cư, và không quá 30% tổng số căn hộ của hồ hết các tòa nhà tầm thường cư này.

Ở đây, tùy trường thích hợp mà có thể chú ý cân nhắc, với những công trình phù hợp với đòi hỏi của người nước ngoài như những dự án hạng A, những dự án ở gần các khu kĩ nghệ, khu chế nhạo xuất, ở những nơi mà có vốn FDI lớn ví như có những công trình nhà đất thì cũng nên nới lỏng phân khu này.

Quay trở lại câu chuyện về người China tìm nhà TP.HCM. Giả thuyết số liệu của CBRE đưa ra là đúng mực, tức là có tới 31% người China tậu nhà TP.HCM. Việc này theo ông là có đáng lo sợ không?

Thực tế, đây là tín hiệu tốt khi hoạt động mua bán bất động sản Việt Nam chiếm được sự niềm nở của phổ thông khách nước ngoài. Nhân tố này biểu lộ dòng tiền nước ngoài đổ vào hoạt động mua bán BĐS vn đang tăng cao, song song tăng sức lôi cuốn và sức kết nạp của hoạt động mua bán. Vì thế, theo quan điểm tư nhân, tôi không đánh giá người Trung Quốc tìm nhà TP.HCM là yếu tố nguy hiểm, mà nó biểu hiện mặt hăng hái của hoạt động mua bán.

dan ngoai mua nha tp.hcm tang cao dang lo

TP.HCM chợt ngột dừng quyết định thu hồi khu đất tiến thưởng Lê Duẩn

Vừa qua, UBND TP.HCM vừa ban hành hình định hủy bỏ thu hồi khu đất vàng số 8-12 Lê Duẩn, căn cứ theo đề nghị của cơ quan Cảnh sát thăm dò, Bộ Công An.>>>Xem chi tiết
dan ngoai mua nha tp.hcm tang cao dang lo

Thực hư số người China tìm nhà vn

CBRE vn vừa mới đây đã đưa ra số liệu về tỷ lệ người Trung Quốc sắm nhà ở vn tăng bỗng biến trong năm 2018. Tất nhiên, cũng có phổ quát quan điểm trái chiều cho rằng con số này rất khó để kiểm chứng.>>>Xem cụ thể
dan ngoai mua nha tp.hcm tang cao dang lo

TPHCM: Tỷ trọng người China mua nhà tăng bỗng nhiên biến

Trong 3 quý đầu năm 2018, người dùng TQuốc dẫn đầu hoạt động mua bán người nước ngoài tậu nhà tại Thành phố Hồ Chí Minh. Được nhân thức, trước đây không lâu đất nước này không nằm trong 5 vị trí đầu tiên.>>>Xem chi tiết

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7